Nhã An Nhã An

07:29 04/01/2023

Đánh giá của bạn:

Có những cách ướp thịt dê nướng ngon như thế nào? Thịt dê nướng là món ăn được khá nhiều người ưa chuộng vì độ thơm ngon của thịt dê, đậm đà hương vị, vàng rộm của lớp vỏ. Món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon cho những bữa ăn, bữa nhậu của anh em mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao cho cả gia đình. Vậy hãy cùng YummyDay theo dõi cách ướp thịt dê nướng ngon dưới đây để chế biến cho cả gia đình nhé.

1. Cách chọn thịt dê ngon

cách ướp thịt dê nướng ngon không cưỡng nổi
Món thịt dê nướng thơm ngon, đậm đà hương vị

Chọn thịt dê dựa vào khứu giác

Cách lựa thịt dê thật tươi ngon
Cách lựa thịt dê thật tươi ngon

- Một trong những cách để nhận biết thịt dê tươi ngon hiệu quả là dựa vào khứu giác. Bất kì miếng thịt dê nào cũng chứa một mùi rất đặc trưng, khó ngửi. Chính vì vậy, để tránh trường hợp mùi của thịt dê thẳng vào mũi thì các bạn có thể thái và ngửi thử miếng thịt nhỏ, có rất nhiều sạp thịt bôi mùi đặc trưng ở phía bên ngoài miếng thịt dê để làm giả. Vậy nên, khi bạn ngửi thấy mùi của miếng thịt bên trong nhạt hơn thì chắc chắn đây là miếng thịt giả.

Chọn thịt dê dựa vào thị giác

- Bên cạnh việc thử thịt bằng mũi thì các bạn cũng có thể kiểm tra bằng mắt. Thịt dê ngon thường có lớp da mỏng, nạt nhiều nhưng không quá dày, thịt có màu đỏ tươi, sáng bóng và các thớ thịt rất chắc, khi sờ vào thì có cảm giác mềm mịn và đàn hồi tốt, không bị dính vào tay. Nên tránh mua những loại thịt mềm, hôi, mùi lạ và không chắc tay

Mới lạ với cách ướp thịt trâu nướng có 1 0 2 siêu ngon tại YummyDay.

2. Cách ướp thịt dê rút xương với muối ớt

cách ướp thịt dê nướng ngon bá cháy
Món thịt dê rút xương nướng muối ớt thơm lừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt dê nướng

- 1 miếng đùi dê đã thui

- 1 gói hạt nêm

- 1 muỗng muối

- 1 củ hành tây

- 1 quả ớt chuông

- 1 chén ớt sừng 

Cách ướp thịt dê nướng ngon đậm vị

- Thịt dê sau khi mua về các bạn đem đi rửa sạch sau đó thui sơ qua, đem dao lóc bỏ phần xương

- Tiếp theo, cho từng thớ thịt lên bếp và nướng cho đều

- Dùng chày giã nhuyễn ớt, hành tây và ớt chuông đem cắt nhỏ

- Khi thịt dê vừa chín tới thì đem đi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn

- Tiếp theo, cho phần thịt dê ra chảo rồi đảo đều tay với nước lọc

- Nêm vào 1 muỗng hạt nêm ướp thịt dê, 1 muỗng muối rồi cho ớt băm vào, sau đó cho hành tây và ớt chuông vào

- Đun cho đến khi sôi thì nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị, rồi cho ra dĩa và thưởng thức

Thành phẩm thịt dê nướng muối ớt
Thành phẩm thịt dê nướng muối ớt

Cách ướp gà nướng lai rai cho cuối tuần thêm đậm đà.

3. Cách ướp thịt dê nướng ngon với giấy bạc

Nguyên liệu cần chuẩn bị ướp thịt dê nướng giấy bạc

- 1 kg thịt dê

- 1 gói gia vị ướp thịt dê

- Ớt chuông, ớt sừng

- Hành tây: 1 củ

- Muối, dầu ăn,…

Các bước thực hiện để ướp thịt dê nướng

Thái thịt dê thành khối vuông
Thái thịt dê thành khối vuông

- Thịt dê sau khi mua ở chợ về các bạn đem đi rửa sạch rồi sau đó thái thành từng khối vuông vừa ăn

Ớt chuông thái hạt lựu
Ớt chuông thái hạt lựu

- Hành tây, ớt chuông đem rửa sạch, bóc vỏ, bỏ cuống và băm nhỏ

Hành tây thái nhỏ
Hành tây thái nhỏ

- Ướp thịt dê với 1 gói gia vị ướp thịt dê, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối và hành tây đã băm nhỏ sau đó đem bọc lại bằng giấy bạc để ướp

- Cho thịt dê đã ướp vào trong nồi kèm nửa chén nước, đảo cho đều tay khoảng 15 đến 20 phút thì tắt bếp, sau đó cho thịt ra khay giấy bạc và nướng tỏng vòng 20 phút để cho thịt được mềm

- Đem phần hành tây còn lại đi xay nhuyễn chung với ớt sừng

- Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, cho thịt dê đã nướng vào rồi đảo đều chung với hành tây, ớt rồi sau đó cho hỗn hợp ớt xay vào 

- Xào khoảng 5-10 phút thì cho ra dĩa thưởng thức

Thịt heo chiên ngon hết sẩy con bà bảy.

4. Cách ướp thịt dê nướng ngon với hành tây

Cách ướp thịt dê ngon rất ngon
Món thịt dê nướng thơm ngon trọn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt dê nướng hành tây

- 300 gram thịt sườn dê

- 1 củ hành tây

- 1 muỗng hạt hồi

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1 củ gừng băm nhỏ

- 1 muỗng bột hương thảo

- 1 muỗng muối

- 6 muỗng ớt sừng giã nhuyễn

Cách ướp thịt dê nướng hành tây

Ướp thịt dê
Ướp thịt dê

- Thịt dê sau khi mua về đem đi rửa sạch rồi ướp chung với 1 củ hành tây băm nhỏ và 1 muỗng gia vị ướp thịt dê nướng, tỏi băm, gừng băm, hương thảo, muối

- Bọc thịt bằng giấy bạc và ướp trong 40 phút

- Cho thịt ra nồi đun với nửa chén nước cho rút nước thì cho thịt ra khay rồi đem đi nướng với dầu ăn

- Sau đó, cho ra dĩa và thưởng thức

Cách ướp thịt dê nướng ngon đơn giản và siêu chi tiết!

Thành phẩm
Thành phẩm

Trên đây là một số thông tin về cách ướp thịt dê nướng ngon tại nhà mà các bạn cần biết để có thể chế biến được món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Còn chần chờ gì mà không nhanh chân vào bếp chế biến ngay nào, chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách chế biến không hề khó là có thể hoàn thành món thịt dê nướng một cách đa dạng và thơm ngon rồi.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.