Thiên Vũ Thiên Vũ

09:28 12/10/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
50 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
4/5

Lagu là một món ăn quen thuộc đối với nhiều bà nội trợ. Ngoài lagu bò hay gà thì lagu vịt cũng là lựa chọn phổ biến bởi vị ngon khó cưỡng. Cách nấu lagu vịt khá đơn giản chỉ cần chút cẩn thận là bạn sẽ có ngay một món lagu vịt thơm ngon, thịt mềm và còn không bị hôi. Nếu bạn chưa từng thử nấu món này vì nó sẽ bổ sung vào menu nhà bạn vị ngon ngất ngây.

Trước khi đến với cách nấu lagu vịt chúng ta hãy thử tìm hiểu một chút về lagu và lợi ích từ thịt vịt mang lại trước nha.

Tìm hiểu về nguồn gốc của món lagu

Lagu nghe cái tên thì các bạn có lẽ sẽ đoán ra được nguồn gốc của nó là từ nước ngoài rồi đúng không? Đúng thế lagu là một món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp và sau khi qua Việt Nam đã được biến tấu theo nhiều cách khác nhau để phù hợp khẩu vị của người Việt.

Nguồn gốc món lagu vịt
Nguồn gốc món lagu vịt

Nhiều người hay nhầm lẫn rằng lagu và cà ri là một nhưng thật ra không phải vậy. Ngoài khác nhau về nguồn gốc ra thì lagu và cà ri cũng có những điểm riêng để phân biệt. Cà ri thường được nấu bằng rất nhiều loại thực phẩm từ thịt cho đến hải sản và kết hợp với một số loại rau củ như cà rốt, khoai môn, cà tím, khoai tây hoặc là kết hợp với cả các loại rau thơm. Cà ri thường có hương vị khá đậm đà, béo ngậy và khá cay. Còn đối với lagu thì nguyên liệu chủ yếu thường là bò và gà cũng có kết hợp với cà rốt và khoai tây nhưng hương vị thường sẽ nhẹ nhàng thanh ngọt hơn và thường không có vị cay cũng như không ăn kém với các loại rau thơm.

Vậy là chúng ta đã biết sơ lược về lagu rồi vậy thì tại sao chúng ta lại có món vịt nấu lagu? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà thịt vịt mang lại nhé.

Cách nấu cà ri vịt ngọt béo thơm kết hợp hoà quyện vào nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Lợi ích của thịt vịt

Trong thịt vịt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho chúng ta như: Protein, calorie, các vitamin B, A, E, K…và rất nhiều chất dinh dưỡng khác.

Không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng trên trong thịt vịt còn một lượng nhỏ omega-3 và axit béo omega-6 góp phần làm cho trái tim khỏe.

Thịt vịt có thể giúp chúng ta chữa một số loại bệnh như:

  • Sơ vữa động mạch
  • Bảo vệ tim mạch
  • Tăng cường miễn dịch
  • Lợi tiểu, chống tiêu phù

Cách nấu lagu vịt chuẩn vị thơm ngon

Cách nấu lagu vịt đúng chuẩn vị nhà hàng
Cách nấu lagu vịt đúng chuẩn vị nhà hàng

Sau khi đã tìm hiểu xong những lợi ích đến từ món ăn này rồi thì chúng ta sẽ cùng nhau đến với cách nấu lagu vịt thơm ngon và bổ dưỡng này cho gia đình nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt vịt: 500g
  • Khoai tây: 150g (thái miếng vừa ăn)
  • Cà rốt: 100g (thái miếng vừa ăn)
  • Củ hành tây: ½ củ (thái múi cau)
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Gừng: ½ củ (thái sợi chỉ)
  • Bột củ năng: 1 muỗng canh
  • Nấm rơm: 100g (cắt chân, ngâm nước muối 5 phút)
  • Đậu Hà Lan: 200g
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Hành lá: vài cọng (cắt khúc)
  • Ngò rí: vài cọng (cắt khúc)
  • Đường: 2,5 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2,5 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng cà phê
  • Tương cà: 1,5 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Màu dầu điều: 2,5 muỗng canh
Các nguyên liệu chính cho món lagu vịt
Các nguyên liệu chính cho món lagu vịt

Cách nấu lagu vịt đúng vị ngon ngất ngây

Bước 1:

  • Đầu tiên chúng ta tiến hành khử mùi hôi của vịt trước bằng cách dùng rượu trắng với gừng hoặc có thể dùng muối và chanh rồi rửa thật sạch thịt vịt. Tiếp đó là chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Sau khi chặt xong chúng ta ướp thịt vịt vói một chút gia vị như đường, muối, hạt nêm tương ớt và cuối cùng là tiêu, sau đó đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2:

  • Sau khi gọt rửa và cắt khoai tây cà rốt xong thì chúng ta cũng ướp khoai tây cà rốt với chút gia vị gồm đường, hạt nêm và tiêu. Nấm rơm cũng vậy nhưng sau khi rửa xong chúng ta chỉ ướp với chút hạt nêm thôi.
  • Tiếp theo chúng ta phi thơm tỏi và hành băm trong chảo rồi cho một chút tương cà vào xào chung cuối cùng cho khoai tây và cà rốt và xào đều. Đến khi nhìn thấy khoai tây và cà rốt hơi săn lại thì đổ ra tô. Cũng y như vậy có thể dùng lại chảo cũ thêm chút dầu, tương cà rồi cho nấm vào xào chung cho săn lại.

Bước 3:

  • Tiếp đó chúng ta lấy nồi phi thơm hành tỏi băm và gừng đã thái sợi rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho đến khi thấy thịt vịt săn lại thì đổ dừa tươi và nước lọc đã chuẩn bị vào. Khi thấy nước trong nối đã đun sôi thì chúng ta để lửa nhỏ với mục đích đơn giản là hầm cho vịt chín.
  • Sau khoảng tầm 20 phút chúng ta cho khoai tây, cà rốt, đậu Hà lan vào. Tiếp đó vài phút sau chúng ta cho tiếp hành tây vào. 
  • Sau đó chúng ta tiến hành nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình bằng muối, đường và hạt nêm.
  • Cuối cùng chúng ta cho bột vào vừa cho vừa đảo đều cho đến khi chúng ta nhận thấy được độ sánh của món ăn phù hợp với gia đình ngưng. Lưu ý không nên đổ trực tiếp bột năng vào nồi mà nên hoà tan ở ngoài trước với nước lạnh để tránh bột năng bị vón cục.

Bước 4:

  • Và sau khi món ăn hoàn thành chúng ta sẽ múc lagu vịt vào một cái bát nhỏ để món ăn nhìn hấp dẫn hơn có thể thêm chút hành lá, ngò và tiêu rồi cùng thưởng thức với bánh mì là tuyệt hảo. Món lagu vịt được sự kết hợp của nhiều màu sắc bắt mắt như màu vàng của khoai tây, màu cam của cà rốt, màu xanh của hành ngò kết hợp với thịt vịt mềm ngọt và nước sốt sánh sệt đã tạo ra một món ăn vừa đẹp hấp dẫn lại nhiều dinh dưỡng.

Vịt nấu chao bổ sung thực đơn món lẩu cho gia đình bạn, công thức đơn giản, nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm.

Món lagu vịt thơm ngon chờ đợi được thưởng thức
Món lagu vịt thơm ngon chờ đợi được thưởng thức

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách nấu lagu vịt thơm ngon hấp dẫn rồi. Hy vong với những bước đơn giản mà YummyDay mang đến sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn thật dễ dàng. Chúc bạn thành công có một món ăn ngon để mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức

Yummyday.vn