Nhã An Nhã An

01:59 10/10/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
15 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
3/5

Bạch tuộc được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự đa đạng trong món ăn được chế biến từ loài hải sản này phải kể đến là gỏi, hấp hay xào…Cuối tuần này, hãy cùng YummyDay thay đổi khẩu vị của gia đình mình bằng món bạch tuộc chiên. Giòn dai đậm vị có thể ăn kèm cùng bữa cơm gia đình, hay làm mồi cho ba cũng rất vừa ý.

bạch tuộc chiên xù thơm ngon
Bạch tuộc chiên

Bạch tuộc chiên ngon ơi là ngon

Nguyên liệu làm món bạch tuộc chiên

  • Bạch tuộc: 500 gam.
  • Bột năng hoặc bột chiên giòn: 200 gam.
  • Tương ớt.
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, đường.

Cách làm bạch tuộc chiên giòn

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

Bạch tuộc sau khi mua về các bạn tiến hành đem làm sạch, sử dụng muối để bóp bạch tuộc ở những tua của chúng cho loại trừ đi những chất nhờn. Sử dụng chanh hoặc giấm để khử mùi tanh, rửa lại thật sạch với nước và để ráo phần bạch tuộc đã làm sạch. Cắt bạch tuộc thành những miếng vừa phải và đều nhau

bạch tuộc chiên nước mắm ngon
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Uớp bạch tuộc với gia vị

Bạch tuộc được tiến hành tẩm ướp gia vị sau khi vừa làm sạch như sau: Bạn tiến hành lần lượt cho muối, tiêu, hạt nêm hoặc một chút mì chính sau đó trộn đều và để hỗn hợp trong khoảng thời gian là 10 – 15 phút cho gia vị ngấm đều vào bạch tuộc.

Tiếp theo: Bạn đổ bột năng hoặc bột chiên giòn vào tô, cho bạch tuộc đã ướp vào xóc đều với mực sao cho lớp bột áo bám đều xung quanh bên ngoài miếng bạch tuộc

Bước 3: Cách làm bạch tuộc chiên giòn

Đây là một bước rất là quan trọng và mang tính chất quyết định đến độ giòn, ngon của món bạch tuộc chiên giòn bạn làm ra.

Cho dầu vào chảo sao cho dầu vừa ngâp được miếng bạch tuộc bạn vừa sơ chế ở bước phía trên. Bắt chảo dầu lên bếp và để dầu trong chảo nóng già, bạn cần một chiếc muôi thủng hoặc muôi chao để vớt bạch tuộc thành phẩm. Cho từ từ một lượng vừa phải bạch tuộc vào chảo dầu sau đó hạ nhỏ lửa đi một chút, khi miếng bạch tuộc chiên xù đã chuyển sang màu vàng hơi đậm một chút thì vớt ra ngay, chuẩn bị một cái đĩa có lót giấy thấm dầu và để bạch tuộc đã chiên lên đó. Lưu ý :chiên với lượng dầu càng nhiều thì món bạch tuộc chiên của mình càng vàng giòn và càng ngon.

Bước 4: Trình bày món ăn

Cho bạch tuộc chiên ra đĩa, để thêm phần hấp dẫn cho món ăn có thể trang trí thêm một vài cọng ngò xanh xanh cùng với ớt tỉa. Món bạch tuộc chiên giòn chấm chung với tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon hoặc nếu ăn kèm chung cả với cơm thì chén nước mắm tỏi ớt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả gia đình.

Bạch tuộc chiên hấp dẫn
Bạch tuộc chiên hấp dẫn

Thành phẩm món bạch tuộc chiên không cưỡng lại được

Món bạch tuộc chiên với cái giòn rụm rụm chấm kèm cùng với một chút tương ớt ngọt ngọt cay cay kích thích vị giác hay với một chút tương cà chua chua ngọt ngọt làm nên vị ăn hoài mà không thấy ngán, đặc biệt món này mà làm mồi nhắm cho các quý ông thì hẳn hao mồi lắm đây. Cách làm bạch tuộc chiên giòn với các bước thực hiên vô cùng đơn giản lại thơm ngon đặc biệt lại không mất quá nhiều thời gian hay cầu kỳ là bạn đã có món ngon để thưởng thức

Bạch tuộc chiên nước mắm

Nguyên liệu làm bạch tuộc chiên nước mắm

  •  500 g Bạch tuộc
  • 200 ml nước mắm
  •  1 thìa cà phê bột ngọt
  •  2 thìa cà phê đường
  •  Dầu ăn
  •  ớt hiểm
Bạch tuộc chiên thơm ngon
Bạch tuộc chiên nước mắm

Cách chế biến bạch tuộc chiên nước mắm ngon ơi là ngon

Bạch tuộc bạn mua về tiến hành bước làm sạch, có thể sử dụng rượu trắng rửa để khử mùi tanh của bạch tuộc.

Đặt chảo lên bếp, sau đó thêm vào chảo một lượng dầu vừa đủ ngập bạch tuộc, cho bạch tuộc vào chiên giòn với mức lửa vừa. Chiên cho đến khi thấy thịt bạch tuộc săn lại, đạt được độ giòn thì gắp ra để qua lớp giấy thấm dầu đã chuẩn bị sẵn trước đó.

Chuẩn bị trước một phần nước mắm sau khi chiên gồm: 200 ml nước mắm+2 thìa cà phê đường+1 thìa cà phê bột ngọt khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa tan hết. (nếu thích ăn cay bạn cho ít ớt băm vào nhé). Vẫn chảo đó bạn bỏ đi một ít lượng dầu ăn sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm vàng rồi đổ mực vào chiên, sau đó cho bạch tuộc đã chiên vào đảo đều tay trong khoảng thời gian 30 giây, đảo nhẹ tay cho bạch tuộc ngấm đều gia vị (nên để to lửa để bạch tuộc không bị mềm nhé).

Khi thấy phần nước mắm hơi keo sền sệt là được, trút bạch tuộc chiên mắm ra đĩa dùng nóng sẽ rất ngon.

Thay vì những món xào quen thuộc như gỏi bạch tuộc hay bạch tuộc xào dứa thì bạn hãy thử đổi khẩu bị với món bạch tuộc chiên nhé. Món ăn ngon khi những nguyên liệu được lựa chọn tươi ngon, gia vị trộn được nêm nếm vừa miệng, thời gian ướp nguyên liệu vừa đủ sẽ làm món ăn của bạn trở nên hấp dẫn và được mọi người ủng hộ. Khách mời sẽ không thể nào chối từ món ăn của bạn vì tất cả đều rất trọn vị trong từng miếng bạch tuộc chiên. Sức hấp dẫn của món ăn sẽ làm bữa ăn trở nên thú vị, bạn bè sum họp trong bữa cơm tươm tất, ai cũng phải khen ngon. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Yummyday.vn