Nhã An Nhã An

05:56 17/10/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
15 phút
Nấu / Nướng
20 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
3/5

Thịt bò xào ớt chuông được rất nhiều người ưa chuộng.Thịt bò mềm bổ dưỡng hoà trộn cùng với ớt chuông xanh đỏ vô cùng thích mắt. Thịt bò xào ớt chuông với nguyên liệu và cách làm đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ăn ngon rồi. Để có thể nắm được cách nấu món ăn này. Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách xào thịt bò với ớt chuông thơm ngon

thịt bò xào ớt chuông ngon mê ly
Thịt bò với ớt chuông thơm ngon

Nguyên liệu

Thịt bò: 300 – 400 gram

Ớt chuông xanh, đỏ, vàng : ½ mỗi quả

Hành tây: 1 củ

Tỏi băm nhỏ

Cà chua bi: 10 quả

2 thìa rau mùi thái vụn

Gia vị gồm: 1 thìa xì dầu, 2 thìa nhỏ dầu vừng, hạt nêm, hạt tiêu

Cách xào măng tây với thịt bò bổ dưỡng nhưng lại ngon không tưởng cùng YummyDay nào.

Cách làm thịt bò xào ớt chuông

ớt chuông xào thịt bò ngon mê ly
Cách chọn thịt bò thơm ngon cho món ăn

Cách chọn thịt bò: Nếu bạn thích ăn miếng thịt bò mềm và nục nạc thì chọn bò thăn nhé. Hoặc nếu muốn ăn miếng thịt bò giòn và có độ ngậy thì bạn có thể dùng thịt gầu hoặc bắp bò

Bước 1

Thịt bò bạn mua về rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, tiếp đó bạn dùng dao sắc thái thành từng miếng mỏng nhé.

Bước thái thịt bò này bạn nên thái thật mỏng để khi măm miếng thịt bò được mềm và không dai nhé!

Thịt bò sau khi thái mỏng thì bạn ướp cùng 1 thìa hạt nêm, chút hạt tiêu, chút tỏi băm nhỏ. Bạn trộn đều thịt bò và ướp khoảng 20 phút để miếng thịt bò được ngấm gia vị.

Bước 2

Bạn cho chảo lên bếp làm nóng chảo. Bạn cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng rồi thêm chút ớt chuông và hành tây bổ múi cau vào xào chín. Bạn xào liên tục trên lửa lớn và đảo đều tay để rau củ không bị ra nước nhé. Bạn đảo đều khoảng 1,2 phút thì có thể trút ra đĩa.

Bước 3

Bạn tiếp tục cho vào trong chảo 3 thìa dầu ăn. Khi mà dầu ăn nóng bạn có thể trút thịt bò đã ướp gia vị vào. Bạn đảo đều trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước và không bị dai.

Bước 4

Bạn cứ đảo đều tay cho đến khi thịt bò chín tới thì cho ớt chuông, rau mùi vào. Nêm thêm 2 thìa dầu vừng, 1 thìa nước tương đảo đều cho thịt bò và ớt chuông hoà quyện vào nha. Nêm lại lần nữa cho thật vừa miệng. Sau đó bạn tắt bếp, trút món ăn ra đĩa và dùng nóng sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn món thịt bò xào lá lốt đơn giản thơm ngon tại nhà, bỏ túi công thức ngay còn chần chờ điều chi.

Cách xào thịt bò với ớt chuông hành tây đơn giản

món thịt bò xào ớt chuông
Thịt bò với ớt chuông hành tây đơn giản

Nguyên liệu làm thịt bò xào ớt chuông hành tây

Thịt nạc bò: 300g

Hành tây: 1 củ

Ớt chuông đỏ, xanh, vàng: mỗi thứ 1 quả

Gia vị: tiêu, gừng, tỏi, dầu ăn, mắm , muối,mì chính

Cách xào thịt bò với ớt chuông

cách xào thịt bò với ớt chuông
Các loại ớt chuông  xanh, vàng, đỏ bạn rửa sạch, thái hạt lựu

Bước 1

Trước tiên thịt bò mua về rửa sạch, thái thành miếng mỏng. Hành tây bổ làm bốn đem ngâm nước pha chút muối cho bớt hăng rồi băm nhỏ. Các loại ớt chuông  xanh, vàng, đỏ bạn rửa sạch, thái hạt lựu. Gừng thì gọt vỏ, giã dập còn tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2

Cho gia vị gồm gừng, 1 nước mắm, 1 muối, 1 mì chính, hạt tiêu, trộn đều với thịt, ướp trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị

Cho một chút dầu ăn làm nóng chảo, sau đó cho tỏi vào phi thơm lên. Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào đảo thật nhanh cho thịt săn lại

Bước 3

Xào đến khi thịt chuyển màu thì cho ớt chuông và hành tây vào xào chung. Bạn xào thêm khoảng 1-2 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp. Bạn bày thịt bò ra đĩa và dùng nóng với cơm sẽ rất ngon.

Lưu ý: Bạn không nên xào thịt bò quá lâu vì thịt sẽ bị khô, dai, khó ăn, không giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Thịt bò chỉ vừa chín tới là ngon nhất, thịt mềm cùng vị ngọt đậm đà rất hấp dẫn.

Thưởng thức món khoai tây xào thịt bò bạn sẽ cảm nhận được vì mềm thơm của thịt, một chút bùi bùi của khoai tây, xem công thức để làm món ăn này cho cả nhà nhé.

Cách xào thịt bò với ớt chuông cà chua bi đậm vị

Thịt bò với ớt chuông cà chua bi đậm vị
Thịt bò với ớt chuông cà chua bi đậm vị

Nguyên liệu

400- 500g thịt bò

2 -3 quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng- thái thành sợi

½ củ hành tây cũng thái thành sợi dài.

Khoảng 10 quả cà chua bi, cắt đôi

2 thìa rau mùi thái vụn.

Gia vị: Muối với tiêu xanh, 1 nhánh tỏi băm nhuyễn,1 thìa xì dầu, 2 thìa nhỏ dầu vừng

Cách thực hiện

Sơ chế cà chua bi cắt đôi
Sơ chế cà chua bi cắt đôi

Bước 1

Tỏi thì bóc sạch vỏ rồi dùng dao đập cho dập, băm nhỏ

Gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ đi, đem đi đập dập

Hành tây bóc sạch vỏ, rửa cho sạch, rồi dùng dao các bạn thái hạt lựu

Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt và lõi đi cùng cuốn, sau đó dùng dao thái sợi dài

Bước 2

Thịt bò mua về mang đi rửa sạch, rồi thái thành miếng mỏng nhé. Sau đó đem ướp thịt bò cùng với các gia vị theo tỷ lệ: gừng băm nhỏ, 1 thìa muối ăn, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm và 1/2 thìa hạt tiêu. Tiếp theo bạn trộn đều rồi tiến hành ướp thịt trong khoảng 15 - 20 phút để cho thịt bò có thể ngấm đều gia vị.

Bước 3

Tiếp đến các bạn cho dầu ăn vào trong chảo làm nóng lên rồi tiến hành phi thơm tỏi băm nhỏ. Tiếp tục cho thịt bò vào xào với lửa to và đảo đều và nhanh tay đến khi bạn thấy thịt bò đã săn lại thì trút ra đĩa riêng.

Bước 4

Cuối cùng bạn cho tiếp các nguyên liệu gồm: hành tây, ớt chuông thái miếng dài vào dùng đũa đảo đều. Khi mà các loại rau quả chín tới thì các bạn trút thịt bò vào lại rồi đảo đều cùng.

Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp. Bạn có thể  rắc thêm chút tiêu lên trên và thưởng thức nhé.

Cần tây chính là nguyên liệu được kết hợp nhiều nhất với thịt bò, cùng xem ngay cách xào thịt bò với cần tây nào.

Qua đây mình đã trình bày xong 3 cách làm thịt bò xào ớt chuông khác nhau rồi nhé! Chỉ với 4 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món thịt bò xào ớt chuông hấp dẫn . Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Nguồn tham khảo:

https://www.simplyrecipes.com/recipes/quick_beef_stir_fry_with_bell_peppers/

https://thestayathomechef.com/easy-chinese-pepper-steak/

https://www.eatingwell.com/recipe/248387/beef-red-pepper-stir-fry/

Yummyday.vn