Thiên Vũ Thiên Vũ

08:30 04/02/2021

Đánh giá của bạn:

Cách ướp thịt heo nướng ngon ơi là ngon mà bạn nên biết một lần trong đời đang nằm ngay đây thôi nhe. Bỏ qua ngại ngần, e thẹn, bỡ ngỡ, mình cùng quẩy hết cỡ với một danh sách thật dài các kiểu ướp thịt danh bất hư truyền nha.

Cách ướp thịt heo nướng không bị khô đậm chất truyền thống

Cách ướp thịt heo nướng kiểu truyền thống
Cách ướp thịt heo nướng kiểu truyền thống

Nguyên liệu cần thiết để làm sốt ướp vị truyền thống

  • Nửa cân thịt heo, bạn chọn phần nạc vai nhé, lưu ý lấy phần có cả mỡ luôn nha
  • Nửa cân thịt ba chỉ nữa mới đủ độ no căng chứ nhỉ
  • Một củ hành tím cùng 1 củ tỏi luôn nào
  • Không quên 3 tép hành lá
  • Tầm 1 muỗng canh mật ong thêm vào nữa
  • Các gia vị nêm nếm gồm nước mắm, đường cát, muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, tương ớt và tiêu xay.

Cách ướp sườn cốt lết chiên vừa thơm ngon vừa chuẩn vị cho chị em thêm nhiều lựa chọn

Cách ướp thịt heo nướng ngon mềm thấm vị

Ướp thịt heo nướng kiểu truyền thống không bị khô
Ướp thịt heo nướng kiểu truyền thống không bị khô

Bước 1: Đem nguyên liệu sơ chế

- Lột sạch vỏ tỏi, rửa với nước rồi dùng dao đập cho tỏi dập sau đó tiến hành băm nhuyễn.

- Rửa thịt heo cùng nước sạch có pha thêm chút muối loãng, tiếp tục rửa lại thịt một lần nữa và lấy ra rổ để cho ráo nước. Bạn dùng dao to để thái thịt thành từng mảng to vừa, chuẩn bị một chiếc búa đập thịt để thịt heo khi nướng sẽ ngon mềm hơn.

Bước 2: Tiến hành công đoạn ướp thịt heo

- Chuẩn bị chiếc tô tương đối to, cho thịt heo đã sơ chế vào, lần lượt cho thêm vào tô đường, nước mắm, mật ong, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm, mỗi loại bạn ước lượng 1 muỗng canh. Riêng hạt tiêu bạn chỉ cho nửa muỗng. Đeo găng tay làm bếp vào, bạn vừa trộn thịt vừa xoa nhẹ miếng thịt để đảm bảo gia vị ngấm sâu vào từng thớ thịt. Sau tất cả, bạn để ướp trong vòng 3 giờ là có thể đem nướng. 

- Lò than hay lò nướng đều phù hợp để nướng thịt bạn nha. Vậy là đã hoàn thành xong cách ướp thịt heo nướng ngon đầu tiên rồi nhé.

Cách ướp sườn cốt lết nướng ăn ngon quá sá đã luôn cà nhà ơi

Cách ướp thịt heo nướng ngon phong cách BBQ

Cách ướp thịt heo nướng ngon kiểu BBQ
Cách ướp thịt heo nướng ngon kiểu BBQ

Nguyên liệu cần có để ướp thịt heo nướng hương vị BBQ

  • Nửa ký thịt heo loại nạc vai
  • Một củ gừng cùng 1 củ tỏi
  • Tầm 1 muỗng canh bột bắp
  • Các gia vị nêm nếm gồm đường nâu, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc, tiêu xay.

Hướng dẫn ướp thịt theo nước chuẩn vị BBQ

Bước 1: Đem nguyên liệu đi sơ chế:

 

Hỗn hợp gia vị ướp thịt heo
Hỗn hợp gia vị ướp thịt heo

- Lột vỏ tỏi và cạo sạch vỏ gừng, rửa với nước rồi băm tỏi gừng nhuyễn mịn

- Hòa tan bột bắp cùng 50ml nước, khuấy đều tay để tránh tình trạng vón cục. 

- Chuẩn bị một chiếc nồi nho nhỏ, bỏ đường nâu tầm 3 muỗng vào khuấy tan cùng 50 ml nước.

- Pha nước muối loãng để rửa thịt, không quên rửa lại với nước rồi vớt ra rổ để ráo nước. Bạn dùng dao cắt thịt thành từng mảng hơi dầy và to.

Cách ướp ba chỉ nướng ngon mà còn đặc biệt qua bí quyết YummyDay chia sẻ

Bước 2: Thực hiện ướp thịt theo kiểu BBQ

Ướp thịt heo nướng BBQ hấp dẫn
Ướp thịt heo nướng BBQ hấp dẫn

- Cho vào nồi đường nâu đã tan đều các loại gia vị như dầu mè và gừng cùng tỏi băm, mỗi loại tầm một muỗng canh, nước tương thì dùng 2 muỗng, tương ớt Hàn Quốc cho tầm hơn một muỗng, cùng nửa thìa tiêu xay. 

- Cho nồi gia vị lên bếp, bật lửa ở mức to vừa đun đến lúc nước trong nồi sôi nhiều thì chỉnh lửa nhỏ xuống. Lúc này, bạn hãy thêm ít bột bắp đã hòa tan vào, vẫn đun sôi hỗn hợp ở mức lửa vừa đến lúc bạn thấy hỗn hợp đã sền sệt thì có thể nhắc nồi xuống, cần để nguội hỗn hợp bạn nha. 

- Khi hỗn hợp nguội hẳn, hãy cho chúng vào ướp với thịt heo trong thời gian tầm 3 – 44 giờ. Lúc nướng, bạn có thể nướng cả mảng to hoặc dùng que để xiên thịt.

Cách ướp thịt heo nướng ngon mềm với chao

Với cách ướp thịt heo nướng không bị khô này, bạn hãy chuẩn bị một cái tô to, cho nửa cân thịt heo đã được sơ chế sạch sẽ vào, lần lượt thêm ba viên chao đánh tan mịn, cùng với đó là tầm một muỗng đường, thêm 2 muỗng tỏi băm, bột ngọt thì khoảng nửa muỗng, cùng chút dầu ăn. Đeo bao tay để trộn đều gia vị, ướp thịt từ 3 – 4 tiếng là có thể đem nướng. Khi nướng, bạn có thể chuẩn bị thêm sa tế để phết đều lên miếng thịt nhằm tạo màu sắc đẹp mắt hơn. 

Tham khảo cách ướp thịt heo nướng giả cầy mềm ngon

Ướp thịt heo nướng giả cầy
Ướp thịt heo nướng giả cầy

- Chuẩn bị một cái tô, bỏ vào đó các loại gia vị bao gồm hành tím băm, một ít mè, loại mè trắng nha. Thêm vào bột nghệ cùng chút đường cát, mắm tôm, muối ăn, hạt nêm, dầu ăn cùng nước lọc. Không quên dùng muỗng canh, múc 2 muỗng cơm mẻ đánh nhuyễn cùng giấm tầm 1 muỗng. Riêng của riềng thì bạn cần lọc qua rây, vắt lấy phần xác riềng và bỏ vào cùng. Bạn dùng muỗng khuấy hỗn hợp cho tan đều. Thử vị để điều chỉnh cho vừa miệng. 

- Tiếp đến hãy đổ phần sốt này vào thịt heo đã được làm sạch, canh thời gian ướp trong vòng 4 tiếng để vị thịt đậm đà. Thịt heo đã ướp có thể dùng bếp than để nướng, hoặc chỉnh lò nướng ở mức 180 độ C để nướng thịt. 

Đổi vị với cách ướp lòng nướng ăn ngon nhức nách lai rai hội chị em ngày cuối tuần

Sốt muối rang dầu mè cho món thịt heo nướng thêm tròn vị

Hai nguyên liệu chính cho sốt muối rang dầu mè

  • Một lượng muối hột vừa đủ
  • Chuẩn bị một chai dầu mè

Các bước làm sốt muối rang dầu mè

- Cho muối hột vào chảo, bật lửa lên, tiến hành rang muối đến khi muối khô lại và giòn thì đổ muối ra cối. Dùng chày giã phần muối sao cho muối không quá nát mịn. Đổ muối đã đâm dập ra chén, cho vào chén thêm một lượng dầu mè, dùng muỗng khuấy cho tan đều là hoàn thành nước sốt cực đơn giản này rồi nha. 

Thành phẩ sốt muối rang dầu mè
Thành phẩ sốt muối rang dầu mè

Mẹo cần biết để tăng độ ngon cho món thịt heo nướng

- Thịt heo khi mua cần đảm bảo độ tươi ngon mới ra lò bạn nha, thịt thường sẽ có màu đỏ tươi nguyên và khi ngửi sẽ không thấy mùi lạ. 

- Rau củ ăn cùng thịt nên được rửa sạch nhiều lần và nên ngâm cùng muối để giữ được vẻ xanh tốt lúc thưởng thức.

- Bạn có thể tăng giảm một số loại gia vị nêm nếm theo ý thích nhưng đừng nên bỏ hoàn toàn một loại gia vị nào đã ghi trong phần hướng dẫn nha. 

- Để thịt đạt được độ mềm thơm và thấm đều vị ở mức lý tưởng, chúng ta cần một lượng thời gian tương đối lớn, tầm 3 – 8 tiếng, đó là lý do nếu thời gian bạn ướp thịt quá ngắn thì rất khó để có được một miếng thịt chuẩn vị. 

- Ngăn mát tủ lạnh là môi trường thích hợp để chúng ta có thể ướp thịt trong thời gian dài mà không lo thịt bị bốc mùi bạn nhé. 

- Suốt quá trình nướng thịt, bạn cần liên tục quan sát miếng thịt để trở bề kịp thời, tránh tình trạng thịt bị cháy khét bạn nha.

Xem thêm video hướng dẫn cách ướp thịt heo nướng ngon bên dưới bạn nhé!

Tất tần tật bí kiếp trên đây đã đủ cho bạn có bữa tiệc thịt nướng thịnh soạn chưa nào. YummyDay tin rằng còn rất nhiều cách ướp thịt heo nướng ngon mà YummyDay vẫn chưa kịp cập nhật đâu đấy. Nếu ngoài những cách hay ho trên, bạn có biết thêm kiểu ướp đặc biệt nào nữa thì nhớ chia sẻ cùng YummyDay nhé. 

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.