Nhã An Nhã An

08:33 23/04/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
3/5

Bánh xèo là món ăn vô cùng nổi tiếng bởi sự thơm ngon, giòn và đậm đà hương vị. Hôm nay YummyDay sẽ giới thiệu đến các bạn cách thực hiện bánh xèo Nhật Bản và bánh xèo Hàn Quốc chuẩn vị nhé.

Bánh xèo Nhật Bản với cách chế biến không quá phức tạp nhưng siêu ngon
Bánh xèo Nhật Bản với cách chế biến không quá phức tạp nhưng siêu ngon

Bánh xèo Nhật Bản

Bột mì đa dụng 100g

Bột gạo 10g

Bột nổi 3g

Trứng gà 3 quả

Khoai mỡ trắng xay nhuyễn 50g

Bắp cải 200g

Hành tây 1/2 củ

Hành lá 20g

Thịt nạc heo 75g

Mực 150g

Tôm 75g

Nước dashi 100 ml

Sốt okonomiyaki 2 muỗng canh

Sốt mayonnaise 2 muỗng canh

Cá ngừ bào katsuo bush 10g

Dụng cụ: chảo, dao, thớt, chén bát, muỗng đũa

Cách chế biến bánh xèo Nhật Bản

Bắt tay vào bếp làm món bánh xèo Nhật Bản ngay thôi nào.
Bắt tay vào bếp làm món bánh xèo Nhật Bản ngay thôi nào.

Sơ chế các nguyên liệu

Thái sợi bắp cải
Thái sợi bắp cải

Các bạn lấy bắp cải ra rồi cắt thành từng sợi, hành tây đem cắt phần lá, hành lá các bạn đem đi cắt thành từng khúc nhỏ.

Tôm sau khi mua về đem đi lột cho sạch đầu, vỏ, đuôi, sau đó các bạn cắt đôi theo chiều dọc thân tôm. Mực rửa sạch, cắt thành khoanh mỏng. Thịt nạc các bạn cắt miếng nhỏ sao cho vừa ăn.

Làm bột

Cho khoảng 100 gram bột mì và 10 gram bột gạo vào trong tô, trộn đều rồi sau đó rây mịn.

Cho vào trong tô 3 gram bột nổi, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 quả trứng gà, 100 ml nước dashi, cùng với khoai mỡ được xay nhuyễn vào và khuấy lên cho đều.

Cho bắp cải, hành lá, hành tây, tôm, mực, thịt vào trong một cái tô, sau đó cho tất cả hỗn hợp bột vào và trộn lên cho đều.

Đổ bánh xèo

Rán bánh xèo vàng đều 2 mặt
Rán bánh xèo vàng đều 2 mặt

Bắc một cái chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, để dưới lửa vừa. Đợi cho dầu sôi rồi thì các bạn cho tất cả bột vào trong chảo rồi tán cho đều ra.

Các bạn cho lên trên bánh thêm khoảng 1 quả trứng. Đậy nắp chảo lại trong vòng 3 phút, sau đó tiến hành mở ra và lật mặt bánh lại để  trong khoảng 3 phút thì tiến hành tắt bếp.

Rắc cá ngừ bào lên trên mặt bánh
Rắc cá ngừ bào lên trên mặt bánh

Khi bánh đã được chín, các bạn cho ra ngoài dĩa, rưới lên trên phần sốt okonomiyaki, sốt mayonnaise, cùng với cá ngừ bào.

Xem thêm cách làm bánh xèo Nhật siêu chi tiết trong video bên dưới nhé!

Cách để sơ chế mực sạch sẽ tại nhà

Trước tiên, các bạn rửa cho thật sạch mực cùng với nước, sau đó nhẹ nhàng tách phần đầu và phần thân ra.

Dùng tay kéo phần xương sống màu trắng trong thân mực ra.

Rút bỏ hết tất cả phần nội tạng ở bên trong con mực.

Dùng dao bỏ phần ruột ra khỏi đầu, xẻ phần đầu mực, cắt bỏ phần mắt rồi sau đó rửa thật sạch.

Bánh xèo kim chi hải sản Hàn Quốc

Bánh xèo kim chi hải sản Hàn Quốc nhìn thôi đã muốn thưởng thức.
Bánh xèo kim chi hải sản Hàn Quốc nhìn thôi đã muốn thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Kim chi 300g

Tôm tươi 80g

Nghêu nguyên vỏ 300g

Bột mì 150g

Nấm kim châm 70g

Hẹ 50g

Bột bắp 15g

Trứng gà 2 quả

Xả 2 cây

Dụng cụ: nồi, chảo, chén bát, dao, thớt, muỗng đũa

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến món Bánh xèo kim chi hải sản Hàn Quốc

Sơ chế kim chi

Các bạn lấy khoảng 300g kim chi ra rồi vắt cho thật ráo nước rồi sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Thái kim chi thành miếng nhỏ
Thái kim chi thành miếng nhỏ

Tiến hành ướp kim chi cùng với 1 muỗng canh đường, sau đó trộn lên cho thật đều và các bạn để yên trong khoảng 30 phút cho thấm.

Ướp kim chi
Ướp kim chi

Sơ chế nguyên liệu  

Tiếp đến, các bạn lấy khoảng 80g tôm tươi ra và tiến hành lột vỏ, bỏ đi phần đầu và đuôi rồi sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Nghêu các bạn đem đi rửa cho thật sạch, đem luộc cho chín cùng với 2 cây sả đã được cắt khúc. Sau đó các bạn bóc để lấy phần thịt nghêu.

Bóc lấy phần thịt nghêu đã luộc
Bóc lấy phần thịt nghêu đã luộc

Cho tôm cùng với nghêu vào tô, thêm khoảng 1 muỗng dầu mè rồi sau đó các bạn ướp trong khoảng 15 - 20 phút.

Ướp tôm với nghêu cùng với dầu mè
Ướp tôm với nghêu cùng với dầu mè

Cắt thành từng khúc ngắn 70g nấm kim châm cùng với 50g hẹ.

Cách để sơ chế nghêu cho sạch: Đầu tiên các bạn cho nghêu tươi vào trong một cái thau, đổ nước cho ngập nghêu. Thái nhỏ khoảng 2 quả ớt rồi sau đó cho vào trong thau, để yên khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi sau đó các bạn lấy nghêu ra và rửa cho thật sạch lại với nước.

Làm bột

Các bạn trộn chung với 150g bột mì cùng với 15g bột bắp, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và 300ml nước lọc rồi sau đó khuấy lên cho đều.

Trộn đều tất cả nguyên liệu
Trộn đều tất cả nguyên liệu

Các bạn cho thêm tất cả nguyên liệu đã được chuẩn bị bao gồm kim chi, hẹ, nấm kim châm, tôm và nghêu, cùng với 2 quả trứng gà vào trong tô rồi khuấy cho đều tay.

Đổ bánh xèo

Đổ bánh xèo vàng đều 2 mặt
Đổ bánh xèo vàng đều 2 mặt

Bắc cái chảo lên trên bếp cùng với 2 muỗng dầu ăn. Đợi cho đến khi dầu nóng thì các bạn lấy vá múc từng vá bột bánh xèo cho vào trong chảo thành những miếng bánh tròn.

Tiến hành chiên bánh xèo để vàng giòn 2 mặt.  

Thành phẩm

Thưởng thức bánh xèo Hàn Quốc ngay thôi.
Thưởng thức bánh xèo Hàn Quốc ngay thôi.

Bánh xèo kim chi mang một hương vị độc đáo và thơm ngon nhờ vào nhiều nguyên liệu như nấm, kim chi, hải sản,... Các bạn cũng có thể chấm kèm với nước tương để cho món ăn thêm đậm vị nhé 

Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món bánh xèo Nhật Bản và Hàn Quốc đơn giản. Chúc bạn thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.