Nhã An Nhã An

00:28 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
15 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
3/5

Bánh tráng nướng là món ăn gây sốt đặc biệt là đối với giới trẻ trong thời gian vừa qua. Món ăn với sự kết hợp của những nguyên liệu vô cùng đơn giản mà lại cho ra thành phẩm thơm ngon tuyệt vời. Đó cũng chính là lý do mà được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn https://yummyday.vn/cach-lam-banh-trang-nuong-bang-chao-1115cách làm bánh tráng nướng bằng chảo tiện lợi và thơm ngon ngay tại nhà. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bánh tráng nướng bằng chảo thực hiện đơn giản nhưng cực ngon
Bánh tráng nướng bằng chảo thực hiện đơn giản nhưng cực ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh tráng nướng bằng chảo dành cho 2 người

Bánh tráng 2 cái

Thịt băm 100 gram

Tép khô 100 gram

Hành lá 10 gram

Trứng gà 2 quả

Xúc xích 3 cây

Gia vị bao gồm: Tương ớt/ bơ lạt/ muối/ đường/ mayonnaise/ tiêu/ hạt nêm

Dụng cụ cần chuẩn bị: Bếp, chảo chống dính, dao thớt,...

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá sau khi mua về các bạn đem đi cắt bỏ phần rễ, rồi sau đó đem rửa cho thật sạch, cắt ra để riêng phần đầu hành và phần lá hành ra 2 chén riêng biệt.

Xúc xích các bạn đem đi lột bỏ đi phần vỏ, cắt thành từng lát chéo.

Tép khô các bạn cũng đem đi rửa cho sạch qua với nước rồi sau đó để cho ráo.

Tiến hành xào thịt

Các bạn bắc một cái chảo chống dính lên trên bếp, sau đó để lửa cho thật lớn cho chảo được nóng. Sau đó, các bạn cho vào trong chảo khoảng 1 muỗng lớn dầu ăn, thêm phần đầu hành đã được cắt nhỏ vào phi lên cho thơm.

Khi thấy hành đã chuyển sang màu hơi vàng, thì các bạn thêm phần thịt băm vào xào cho đến khi chín. Các bạn nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường cùng với 1/8 muỗng cà phê muối .

Các bạn đảo cho thật đều rồi sau đó đem đi xào thêm khoảng 2 phút nữa cho thịt được ngấm đều gia vị thì sau đó các bạn tiến hành tắt bếp.

Nướng bánh tráng lên trên chảo

Các bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên trên bếp, rồi sau đó để dưới ngọn lửa lớn để cho nóng chảo. Tiếp theo, các bạn đặt bánh tráng vào trong chảo, để yên khoảng 30 giây cho đến khi bánh tráng được nóng.

Khi thấy bánh tráng đã được nóng thì các bạn quét lên 1 lớp mỏng bơ lên trên tấm bánh tráng, kèm thêm 1 muỗng lớn thịt băm, 1 muỗng lớn  tép, 2 muỗng lớn hành lá vào ngay chính giữa chiếc bánh tráng.

Đập 1 quả trứng vào chảo
Đập 1 quả trứng vào chảo

Các bạn dùng muỗng để tạo ra lỗ giữa phần thịt rồi sau đó đập 1 quả trứng vào giữa, sau đó, các bạn sử dụng đũa hoặc muỗng để đánh quả trứng ra sao cho tất cả nguyên liệu bao gồm trứng cút, hành lá, thịt băm và tép được dàn đều ra hết tất cả bề mặt của chiếc bánh tráng.

Các bạn thêm vào khoảng 6 đến 7 lát xúc xích vào rồi sau đó xếp lên trên chiếc bánh tráng cho đều và đẹp mắt, tiếp theo các bạn đậy nắp lại và chờ trong 4 phút để cho tất cả các nguyên liệu được chín đều.

Sau khi bánh tráng đã được chín đều, các bạn cho thêm một ít tương ớt kèm với sốt mayonnaise, dùng tay nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh tráng lại, rồi sau đó dùng kẹp để lấy bánh ra khỏi chảo.

Cắt bánh tráng thành miếng vừa ăn rồi cùng nhau thưởng thức nào.
Cắt bánh tráng thành miếng vừa ăn rồi cùng nhau thưởng thức nào.

Xem thêm cách làm bánh tráng nướng cực ngon bên dưới video nhé!

Một số điều lưu ý khi chế biến món bánh tráng nướng bằng chảo chống dính 

Chảo chống dính các bạn nên để cho thật khô để khi tiến hành nướng bánh thì miếng bánh tráng sẽ không bị phần nước còn vương lại làm cho mềm và ướt đi.

Nếu như thích thì các bạn cũng có thể cho thêm phần phô mai và bò khô vào nhé!

Thành phẩm

Bánh tráng nướng bằng chảo giòn thơm và màu sắc bắt mắt
Bánh tráng nướng bằng chảo giòn thơm và màu sắc bắt mắt

Chiếc bánh tráng hình tròn được phủ lên trên nhiều nguyên liệu màu sắc và ngon miệng đẹp mắt.

Để có thể chế biến thành công món bánh tráng nướng bằng chảo chống dính, điều thứ 2 các bạn cần lưu ý đó là khâu chọn lựa nguyên liệu, các bạn cần chọn nguyên liệu thật kỹ để đảm bảo chất lượng món ăn, giúp cho món ăn đảm bảo vệ sinh và tăng thêm chất lượng cho miếng bánh.

Các bạn có thể dùng kéo và cắt thành từng miếng hình tam giác để thưởng thức nhé.

Món bánh tráng nướng bằng chảo chống dính là cách đơn giản nhất để thực hiện khi nhà bạn không có lò nướng. Món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Hiện nay, có khá nhiều cách để có thể thực hiện món này, đây được xem là một trong những cách đơn giản nhất. Các bạn cùng theo dõi và thực hiện nhé.

Trên đây là một số thông tin về cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính vô cùng đơn giản mà các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Vào những dịp cuối tuần, hãy dành ra 5 đến 10 phút để chế biến món ăn vặt siêu đơn giản này cho các con và cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu thân thuộc mà bạn có thể dễ dàng mua ở chợ cùng với công thức mà chúng tôi đã cung cấp ngay phía trên là đã có thể thực hiện thành công món ăn này rồi.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.