Nhã An Nhã An

10:13 19/04/2021

Đánh giá của bạn:

Có nhiều cách làm bánh bông lan bằng chảo siêu đơn giản tại nhà, Yummyday sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những cách để có thể chế biến món bánh bông lan béo thơm. Sở dĩ món ăn được nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon và béo mềm mịn của bánh. Không những đem lại cảm giác ngon miệng cho người dùng mà còn bổ sung lượng dinh dưỡng nhất định. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách chế biến nhé.

Bánh bông lan bằng chảo đơn giản nhưng siêu ngon
Bánh bông lan bằng chảo đơn giản nhưng siêu ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bông lan 

3 quả trứng gà

30g bột mì

30g bột bắp

50g đường (tùy khẩu vị)

20 ml dầu ăn (khoảng 1.5 muỗng canh)

10 ml sữa tươi không đường (khoảng 3/4 muỗng canh)

1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng (có thể thay bằng 1 ống vanilla bột)

½ muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay bằng ½ muỗng cà phê nước cốt chanh)

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh bông lan:

Máy đánh trứng, cây đánh trứng cầm tay, cây trộn bột, rây bột.

Giấy bìa cứng, giấy nến dùng để nướng bánh (có thể thay giấy nến bằng giấy A4),  kim bấm.

 Chảo chống dính, bếp

Nguyên lliệu cần chuẩn bị
Nguyên lliệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện món bánh bông chỉ với vài bước dưới đây

Bước 1: Trước tiên các bạn sử dụng kéo để cắt giấy bìa cứng cùng với giấy nến ra thành từng miếng nhỏ theo kích thước dài khoảng 20cm, cao khoảng 6cm.

Cắt bìa cứng và giấy nến
Cắt bìa cứng và giấy nến

Sau đó, các bạn sử dụng đồ bấm kim để bấm 1 lớp giấy nến vào cùng với giấy bìa cứng.

Dùng kim bấm bấm giấy nến và giấy bìa
Dùng kim bấm bấm giấy nến và giấy bìa

Sau đó tiến hành cuộn tròn lại sao cho phần giấy nến nằm ở phía bên trong của khuôn giấy.

Bước 2: Bước tiếp theo các bạn tách riêng phần lòng trắng cũng như phần lòng đỏ của trứng gà.

Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng
Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng

Bước 3: Các bạn sử dụng máy đánh trứng để đánh với tốc độ thấp cho phần lòng trắng trứng được tạo bọt, sau đó các bạn cho phần cream of tartar hoặc cũng có thể sử dụng nước cốt chanh vào. Sau đó tùy chỉnh tăng dần tốc độ lên và đánh trong khoảng từ 2 đến 3 phút rồi sau đó các bạn tiến hành cho từ từ đường vào.

Đánh bong lòng trắng trứng
Đánh bong lòng trắng trứng

Các bạn vẫn tiếp tục đánh cho đến khi phần trứng được bông lên và tạo thành vân, sau đó các bạn tiến hành công đoạn kiểm tra bằng cách nhấc nhẹ cây đánh trứng lên, nếu như thấy trứng được tạo thành hình chóp nhọn thì đảm bảo.

Bước 4: Các bạn tiến hành cho lần lượt từ từ từng chiếc lòng đỏ của quả trứng vào trong hỗn hợp lòng trắng, rồi sau đó bắt đầu đánh cùng với tốc độ thấp nhất. Sau khi đã đánh hết 3 cái lòng đỏ, thì các bạn tiếp tục trộn phần sữa tươi, dầu ăn, cùng với vanilla lại thành 1 hỗn hợp. Sau đó các bạn đổ từ từ vào trong hỗn hợp trứng, rồi sau đó đem đi đánh với tốc độ thấp nhất.

Bỏ lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng trứng ở trên
Bỏ lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng trứng ở trên

Sau khi hỗn hợp đã được hòa quyện lại với nhau thì các bạn tiến hành rây phần bột mì cùng với bột bắp vào trong một cái tô lớn, sử dụng cây đánh trứng cầm tay để trộn lên cho thật đều.

Bước 5: Cuối cùng các bạn chia bột ra thành 3 phần đều nhau, rồi sau đó cho lần lượt từng phần bột vào hỗn hợp trứng. Sử dụng cây trộn bột để trộn lên cho thật đều để cho hỗn hợp được hòa quyện lại với nhau.

Trộn đều hỗn hợp bánhh
Trộn đều hỗn hợp bánhh

Sau khi đã trộn xong, các bạn bắt một cái chảo không dính lên trên bếp, chọn ở chế độ lửa nhỏ rồi sau đó cho khoảng một ít dầu ăn vào trong chảo. Dùng khăn giấy sạch để thoa đều lên xung quanh chảo sao cho đảm bảo tất cả bề mặt chảo đều có dầu.

Bước 6: Các bạn cho khuôn giấy đã được chuẩn bị vào trong chảo, rồi sau đó đổ một lượng bột vào trong khuôn, lưu ý rằng các bạn nên đổ khoảng 3/4 của chiếc khuôn để cho bánh có được không gian để nở. Sau đó, các bạn tiến hành đậy nắp chảo lại, rồi sau đó rán bánh trong khoảng từ 6 đến 8 phút. Sau 8 phút khi thấy bánh đã nở thì các bạn dùng thìa để lật phần mặt bánh lại và tiếp tục rán thêm khoảng từ 5 cho đến 6 phút nữa, thấy bánh đã chín là được.

Rán bánh
Rán bánh

Xem thêm cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính cực đơn giản nhé!

Thành phẩm món bánh bông lan

Thành phẩm bánh bông lan bằng chảo chống dính
Thành phẩm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Món bánh bông lan sau khi chế biến bằng chảo có độ thơm, mềm và mịn. Đảm bảo bánh rán không bị cháy và vẫn giữ được độ ẩm nhất định, bánh không quá khô.

Món ăn sẽ ngon hơn khi các bạn ăn kèm cùng với mứt trái cây hoặc chấm với sữa, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Để có thể chế biến được món bánh bông lan thơm ngon các bạn cần phải chú ý ở khâu đánh trứng, cần đánh thật kỹ để trứng được bông một mức nhất định thì khi chế biến bánh sẽ nở đẹp hơn.

Thêm 1 xíu mứt để món bánh thêm phần trọn vị
Thêm 1 xíu mứt để món bánh thêm phần trọn vị

Trên đây là một số thông tin về cách làm bánh bông lan bằng chảo siêu đơn giản mà các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà, còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay nào. Cuối tuần là thời điểm thích hợp để các bạn có thể chế biến cho những đứa con của mình thưởng thức đấy.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.