Thiên Vũ Thiên Vũ

21:20 21/03/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
45 phút
Nấu / Nướng
20 phút
Khẩu phần
6
Độ khó
2/5

Khác với những loại bánh mì thông thường, bánh mì bơ tỏi có gì đặc biệt mà lại khiến nhiều người yêu thích đến thế? Cùng vào bếp với Yummyday, làm nên những chiếc bánh nướng bơ tỏi rồi bạn sẽ hiểu được lý do tại sao món này lại mê thế. Cách làm cũng khá nhanh và đơn giản thôi, xem dưới bài viết này nhé!

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

Bánh mì bơ tỏi sốt phô mai Hàn Quốc nhìn ngon xuất sắc
Bánh mì bơ tỏi sốt phô mai Hàn Quốc nhìn ngon xuất sắc

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi sốt phô mai

  • Bánh mì hamburger (bánh mì tròn) hoặc bánh mì gối: 8 cái
  • Cream cheese: 200 gram
  • Kem tươi (whipping cream - trên 30% chất béo): 120 gram
  • Đường bột: 50 gram
  • Tỏi băm: 20 gram
  • Bơ: 100 gram
  • Muối: 3 gram
  • Lá thơm

Các loại kem cheese, kem tươi và bơ bạn lựa chọn loại phù hợp với khẩu vị của mình nhé. Còn bây giờ thì lăn vào bếp để làm bánh thôi nào!

Bạn ơi xem thêm hướng dẫn cách làm bánh mì bơ nướng với 3 vị khác nhau ngon quá chừng

Chế biến bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

Bước 1. Làm sốt phô mai

Khi cream cheese đã nguội và mềm, dùng máy đánh kem đánh ở mức thấp nhất (hoặc dùng phới đánh trứng) đánh đều, tới khi kem cheese thật mượt thì cho vào đó 100 gram kem tươi và 25 gram đường bột vào. Tiếp tục đánh mức thấp đến khi chúng hòa hết vào nhau và đặc sệt là được.

Bước 2. Làm sốt bơ tỏi

Tiến hành làm sốt bơ tỏi
Tiến hành làm sốt bơ tỏi

Chuẩn bị một chiếc nồi chống dính đế dày, cho vào trong 20 gram bơ và đun dưới lửa vừa cho tan hết. Sau đó đổ phần tỏi băm nhỏ và đảo nhẹ tay tới khi tỏi hết hăng (không phi vàng) thì tắt bếp. Để bơ tỏi nguội hẳn trước khi trộn sốt.

Cho 80 gram bơ vào trong lò quay để mềm hơn một chút (không quay lâu khiến bơ bị chảy nước). Sau đó thêm vào 20 gram kem tươi, 25 gram đường bột, 3 gram muối và phần bơ tỏi vừa phi để nguội vào, dùng thìa đánh đều lên thành hỗn hợp sền sệt. Nếm vị rồi nêm lại cho phù hợp với khẩu vị rồi cho lá thơm vào. (Lưu ý, nếu hỗn hợp bơ tỏi quá đặc, có thể cho vào lò quay một lát để nhão bớt, không quay lâu tránh chảy nước).

Bước 3. Quét bơ tỏi, phô mai vào bánh

Chuẩn bị những chiếc bánh mì có sẵn hoặc có thể tự làm
Chuẩn bị những chiếc bánh mì có sẵn hoặc có thể tự làm

Trước tiên, hãy mở lò ở nhiệt độ 180 độ C để làm nóng lò trước. 

Rồi dùng dao cắt bánh mì thành 6 phần (lưu ý cắt đến gần đáy bánh chứ không cắt rời, nếu có dao cắt bánh chuyên dụng thì sẽ dễ cắt và nét cắt sẽ đẹp hơn so với dao thường).

Cắt bánh mì
Cắt bánh mì

Dùng chổi quét sốt bơ tỏi vào bên trong chiếc bánh, chỉ phết một lớp vừa phải.

Lấy một chiếc túi nilon (túi bắt kem) rồi cho phần sốt phô mai vào, dùng kéo cắt đầu túi để cho sốt vào trong bánh dễ dàng hơn. Giữa hai múi bánh chỉ cho một đường sốt phô mai, nếu cho nhiều hơn khi ăn sẽ bị ngấy.

Sau khi đã cho hết sốt phô mai vào trong các múi bánh, tiếp tục quét bơ xung quanh vỏ bánh và rắc lên trên một ít lá thơm cho đẹp mắt.

Cho sốt phô mai vào từng bánh
Cho sốt phô mai vào từng bánh

Bước 4. Nướng bánh mì phô mai bơ tỏi

Xếp bánh lên khay rồi bật nướng ở nhiệt độ 180 độ, thời gian 7 phút. Để bánh xém nhanh, thời gian 2 phút cuối bạn hãy bật quạt lò lên nhé.

Đã xong, món bánh mì bơ tỏi phô mai chuẩn Hàn Quốc đã ra lò. Mùi bánh thơm thơm, hơi ngầy ngậy. Xé từng múi bánh mì ra và thưởng thức thôi. Nhưng hãy để bánh nguội bớt một chút tránh ăn vào bị bỏng miệng nha.

Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc bạn bảo quản trong tủ mát có thể sử dụng sang ngày hôm sau, trước khi ăn hãy cho vào lò quay lại cho bánh nóng lên nhé.

Thành phẩm món bánh mì bơ tỏi sốt phô mai béo ngậy
Thành phẩm món bánh mì bơ tỏi sốt phô mai béo ngậy

Lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

  • Cream cheese cần để cho nguội hẳn rồi mới trộn với các loại nguyên liệu khác.
  • Không nên dùng đường trắng hạt to bởi sẽ rất khó tan.
  • Không đánh kem quá kỹ, tránh bị tách nước.
  • Không nên cho nhiều phô mai trong nhân bánh, nếu không ăn sẽ rất ngấy.
  • Dùng lò nướng để làm bánh ngon nhất
  • Có thể tìm các nguyên liệu trong siêu thị lớn, như vậy sẽ dễ hơn so với việc mua ngoài chợ

Xem thêm cách làm bánh mì nướng bơ tỏi sốt phô mai cực xuất sắc qua video YummyDay chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Bên cạnh bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc, Yummyday sẽ hướng dẫn các bạn thêm một món bánh mì nữa đó chính là Bánh mì bơ tỏi chuẩn vị Châu Âu, vị ngon không kém cạnh gì nhau đâu. Hãy thử làm chúng xem sao nhé!

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi

Để làm được những chiếc bánh mì bơ tỏi thơm ngon, các nàng hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây nhé. Số lượng tùy chỉnh theo khẩu phần ăn, ở đây Yummday điều chỉnh số lượng làm cho 2 người thôi.

  • Bánh mì que (Bánh mì Baguette): 1 chiếc
  • Bơ lạt: 50 gram
  • Tỏi: băm nhỏ, lấy khoảng 30 gram
  • Ngò rí (rau mùi): làm sạch, thái nhỏ, dùng khoảng 20 gram
  • Gia vị (muối, hạt tiêu xay): ¼ thìa cà phê
  • Bột phô mai Parmesan: 100 gram
  • Cỏ xạ hương (thyme): 10 gram
Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi hấp dẫn
Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi hấp dẫn

Một số nguyên liệu có thể khó tìm thấy ở chợ, bạn có thể tìm chúng tại các siêu thị đặc biệt ở những nơi có bán gia vị món Âu.

Ở đây có cách làm bánh mì xúc xích mằn mặn ăn cực đã đổi vị buổi sáng nữa nè

Chế biến bánh mì nướng bơ tỏi truyền thống

Bước 1. Chế biến hỗn hợp bơ tỏi

Lấy một chiếc bát tô, cho vào đó 50 gram bơ lạt, tỏi băm, rau mùi, thyme, muối ăn và hạt tiêu xay. Dùng đũa hoặc thìa đảo đều lên cho hòa quyện hết vào nhau.

Bước 2. Phết bơ tỏi lên bánh mì

Phết hỗn hợp bơ tỏi lên bề mặt bánh mì
Phết hỗn hợp bơ tỏi lên bề mặt bánh mì

Trước khi làm bước này, bạn hãy bật lò nướng trước cho ổn định nhiệt, để khoảng 10-15 phút.

Rồi, giờ bạn quay lại với chiếc bánh mì que Baguette này, dùng dao sắc cắt chiếc bánh thành từng khúc ngắn rồi bổ làm đôi. Hoặc bạn cũng có thể cắt nó thành các khoanh tròn dày khoảng 2-3cm.

Dùng thìa lấy hỗn hợp bơ tỏi phết lên trên mặt bánh mì (phần mềm). Chỉ phết một lượng vừa phải tránh làm bánh bị khô hoặc ỉu.

Làm sạch khay nướng rồi xếp từng lát bánh mì bơ tỏi vào trong. Rắc bột phô mai Parmesan lên trên rồi tiến hành nướng bánh. Nhiệt độ lò để ở mức 160 độ C, thời gian nướng 15 phút.

Có thể cho thêm phô mai tuỳ theo sở thích
Có thể cho thêm phô mai tuỳ theo sở thích

Lưu ý: Nếu không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể dùng chảo để nướng bánh mì bơ tỏi. Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo vẫn rất ngon.

Thưởng thức bánh mì bơ tỏi siêu ngon, giòn rùm rụm

Cho bánh mì bơ tỏi ra khỏi lò. Bánh có màu hơi nâu trông rất đẹp mắt, mùi thơm phức tỏa ra từ bánh mì đó là phô mai và bơ. 

Nhờ việc rắc chút rau mùi lên trên khiến cho bánh trông có điểm nhấn hơn hẳn, nhìn cũng khá chuyên nghiệp nhỉ. Bạn có thể ăn kèm bánh mì bơ tỏi với các loại thức ăn như xúc xích hoặc thịt, salad,... Đây chắc chắn là một món ăn tuyệt vời cho bữa sáng, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để có thể sử dụng trong 2 ngày.

Thành phẩm nhìn ngon tuyệt vời
Thành phẩm nhìn ngon tuyệt vời

Lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi

  • Cho lượng tỏi vừa phải, nếu ăn hoặc thấy mùi quá nồng, lần sau làm hãy giảm lượng tỏi đi
  • Quét bơ trên bánh gọn gàng để trông thẩm mỹ hơn
  • Dùng lò nướng sẽ giúp bánh ngon hơn, giữ được độ ấm nóng từ bên trong.
  • Bánh mì bơ tỏi chấm sốt mayonnaise ăn cũng rất phù hợp

Khi thưởng thức chiếc bánh mì bơ tỏi này chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên “Quá ngon!”, hãy từ từ cảm nhận mùi thơm của tỏi, của bơ và phô mai. Từng miếng bánh mềm dai dai, hơi ấm ấm lại càng thêm ngon. Món bánh mì bơ tỏi này rất thích hợp làm bữa sáng hoặc ăn trong bữa chiều nhẹ. Đặc biệt nếu làm trong dịp offline với bạn bè sẽ khiến mọi người trầm trồ khen đấy! Chúc các bạn làm bánh thành công và thưởng thức bánh ngon miệng.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.