Thiên Vũ Thiên Vũ

19:59 20/11/2024

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
45 phút
Nấu / Nướng
55 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Gà nướng mật ong bằng than hoặc bằng lò nướng cũng là một trong những cách chế biến gà nướng được ưa chuộng. Bởi sự kết hợp giữa mật ong và gà khi nướng lên sẽ cho ta một hương thơm cùng mùi vị khó có thể cưỡng lại. Hôm nay cùng YummyDay làm món này nhé.

Gà nướng mật ong siêu thơm siêu hấp dẫn
Gà nướng mật ong siêu thơm siêu hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị món gà nướng mật ong

6 đùi gà (có thể thay thế bằng phần cánh, ức hoặc chân gà đều được)

1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)

2 củ hành khô

2 muỗng mật ong

1 muỗng dầu hào

1 chút tiêu trắng

1 muỗng giấm

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…

Cách làm gà nướng giấy bạc rau củ thơm ăn ngon quá sá hôm sau vẫn còn thèm

Cách làm gà nướng mật ong siêu thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành làm sạch thịt gà bằng cách cho gà vào một cái tô lớn. Sau đó chúng ta cho vào tô chút giấm và muối rồi bóp đùi gà đều trong hỗn hợp trên. Tiếp đó chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch đùi gà lại với nước lạnh rồi để cho đùi gà ráo nước. Chúng ta có thể lau sơ để gà mau khô hơn.

Tiếp đó chúng ta tiến hành bóc vỏ hành khô sau đó chúng ta rửa sạch rồi mang hành khô đi băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành ướp gà

Các nguyên liệu chuẩn bị ướp gà
Các nguyên liệu chuẩn bị ướp gà

Sau đó chúng cho tiến hành chuẩn bị ướp đùi gà. Bước đầu chúng ta sẽ cho đùi gà vào một cái tô lớn. Sau đó chúng ta cho hỗn hợp gồm muối, tiêu trắng, dầu hào, mật ong, tỏi băm, hành tím băm lần lượt vào tô đựng đùi gà. Tiếp theo chúng ta trộn đều hỗn hợp cùng với đùi gà để thịt gà thấm đều gia vị. 

Sau đó chúng ta bọc màng bọc thực phẩm trên miệng tô rồi cho tô ướp đùi gà vào ngăn mát tủ lạnh.

Hổn hợp gia vị đã hoàn thành
Hổn hợp gia vị đã hoàn thành

Bước 3: Nướng gà mật ong bằng lò vi sóng

Sau khoảng thời gian 2 tiếng để đùi gà trong tủ chúng ta lấy đùi gà ra rồi lần lượt xếp đùi gà vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Tiếp theo chúng ta bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C rồi cho khay nướng vào lò.

Đợi khoảng 15 phút sau khi nướng thì chúng ta lấy khay nướng ra rồi phết lên trên miếng đùi gà phần hỗn hợp ướp gà lúc nãy. Sau khi quết khắp miếng đùi gà thì chúng ta lại tiếp tục cho khay nướng vào lò để nướng tiếp. Mục đích của việc làm trên là giúp cho miếng gà nướng mật ong của chúng ta sẽ có màu sắc tươi đẹp hơn và thịt gà cũng không bị khô do nướng lâu. Chúng ta thường sẽ mất khoảng 45 phút để miếng đùi gà có thể chín đều thơm ngon. Nhưng tất nhiên là thời gian này sẽ không cố định mà tuỳ thuộc vào kích thước miếng gà mà bạn sử dụng để nướng.

Cách làm món gà nướng phô mai ăn vào là nhớ mãi ai cũng thích mê

Món này ăn kèm với muối chấm ớt xanh là hết nấc
Món này ăn kèm với muối chấm ớt xanh là hết nấc

Bước 4: Trang trí món đùi gà nướng mật ong

Sau khi miếng đùi gà đã được nướng chín vàng đẹp mắt và hấp dẫn thì chúng ta còn chần chờ gì mà không lấy gà xếp ra đĩa rồi thưởng thức. Miếng gà nướng nóng nổi cùng màu sắc bắt mắt lại thêm vị ngọt dịu đến từ mật ong đã cho ta một món ăn tuyệt vời. Mùi hương mật ong vốn đã khó cưỡng khi kết hợp với gà nướng lên thì đã đủ kích thích tất cả các giác quan của chúng ta để chúng ta không thể kìm lại mà phải thưởng thức nó ngay.

Thành phẩm món gà nướng mật ong vòng óng thơm ngon
Thành phẩm món gà nướng mật ong vòng óng thơm ngon

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món gà nướng mật ong siêu thơm ngon đảm bảo ngây ngất rồi. Nhưng trước khi kết thúc cùng tìm hiểu một vài lưu ý để làm món ăn này dễ dàng hơn nhé.

Lưu ý khi làm món gà nướng mật ong

Lưu ý đầu tiên của món gà nướng mật ong này là việc lựa chọn gà. Là nguyên liệu chính của món gà nướng mật ong thơm ngon nên việc lựa chọn gà khá là quan trọng. Vì là món nướng nên chúng ta không nên sử dụng gà công nghiệp vì thịt gà công nghiệp sẽ mềm và nhiều làm món nướng này dễ ngấy cũng như không thể dai ngon được.

Tiếp theo là lưu ý về lượng mật ong sử dụng. Vì tính chất riêng của mật ong cũng như món nướng nên chúng ta không nên sử dụng quá nhiều mật ong sẽ làm thịt gà bị cháy.

Chúng ta có thể làm cho màu vàng của gà nướng trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn bằng cách dùng một chút nước cốt chanh phết nhẹ lên miếng gà trước khi nướng.

Nếu bạn không có lò nướng chúng ta hoàn toàn có thể làm món nướng này bằng than và chỉ cần lưu ý khi nướng không nên để than cháy quá lớn sẽ khiến cho miếng gà chỉ chín bên ngoài nhưng lại sống bên trong.

Lưu ý khi ăn món gà nướng mật ong
Lưu ý khi ăn món gà nướng mật ong

Ngoài gà chúng ta cũng có thể dùng công thức trên để nướng vịt, thịt,…

Đặc biệt nếu bạn sợ mình ướp chưa đậm vị và muốn làm thêm một chén nước chấm nhưng lại không biết chọn loại nào phù hợp thì hãy thử hỗn hợp này làm nước chấm nhé. Hỗn hợp này sẽ gồm muối hạt đã rang khô, lá chanh được thái nhỏ, một chút bột ngọt, tiêu cùng với ớt băm nhỏ và chút nước cốt chanh được trộn đều với nhau. Đây sẽ là hỗn hợp nước chấm sẽ không khiến bạn thất vọng khi ăn cùng món gà nướng mật ong bên trên đâu.

Gà nướng mật ong ngọt ngào cho cả gia đình cùng thưởng thức, cách làm chi tiết tại đây!

Chúng ta đã cùng tìm hiểu xong những lưu ý cũng như cách làm món gà nướng mật ong vừa thơm lừng lại có hương vị hấp dẫn rồi. Hy vọng với những chia sẻ trên của Yummyday sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn này thật đơn giản và dễ dàng. Chúng bạn làm món ăn này thật thành công để được thưởng thức cùng gia đình thật vui vẻ và hạnh phúc.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.