Thiên Vũ Thiên Vũ

11:10 18/11/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
50 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
4/5

Cách làm gà nướng giấy bạc không còn xa lạ gì với món ăn quen thuộc của những buổi sum họp, nhờ vào hương vị đậm đà và thơm phức đã khiến không ít người mê say. Vào bếp cùng YummyDay để khám phá món gà nướng giấy bạc đặc biệt này thôi!

Cách làm gà nướng giấy bạc nguyên con ngon tuyệt vời

Gà nướng giấy bạc thành phẩm
Gà nướng giấy bạc thành phẩm

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà nướng giấy bạc

  • 1 con gà ta
  • 300gr sả cây (tương đương với 10 cây sả đổ lên)
  • 15gr bột điều
  • 10gr tiêu 
  • 50ml rượu trắng

Cách làm gà nướng phô mai với salad ăn kèm vị ngon tuyệt vời ông mặt trời

Cách nướng gà bằng giấy bạc đơn giản

Bước 1:

YummyDay sẽ chia làm hai thao tác để sơ chế gà đối với gà sống và gà đã sơ chế sẵn nhé:

  • Đối với gà sống thì công đoạn sẽ kỳ công một chút, các bạn phải cắt bỏ tiết gà, rồi chuẩn bị 1 thau đá lạnh rồi cho gà vào ướp sơ tầm 10 phút rồi lấy ra để ráo bớt. Sau đó các bạn sẽ dùng hỗn hợp giấm và muối hạt chà xát thân gà để lỗ chân gà dãn nở sẽ giúp cho việc nhặt lông gà dễ dàng hơn.
  • Các bạn chuẩn bị thêm 1 ấm nước sôi đúng độ rồi cho gà vào luộc cho kỹ, sao cho nước sôi thấm hết toàn bộ gà, sau đó lấy ra và vặt lông.
  • Với gà đã được sơ chế sẵn thì đơn giản hơn 1 tí, công việc của mình là chỉ cần khử sạch mùi hôi tanh còn vương bám trên thân gà. Để loại bỏ mùi này các bạn chỉ cần trộn hỗn hợp rượu trắng và muối hạt chà xát lên da gà cho thật kỹ rồi rửa lại với nước là xong.

Bước 2:

  • Tiếp theo các bạn sơ chế các phần nguyên liệu còn lại như là sả, các bạn sẽ cắt bỏ những phần hư. Sau đó cho vào cối giã cho nát, không cần quá nát chỉ cần giã cho sả có thể tạo mùi là được. Một điều đặc biệt ở loại gà nướng giấy bạc này đó là các bạn không dùng tiêu xay nhuyễn mà chỉ cần dùng tiêu hạt rồi đập vỡ để khi trộn vào gà sẽ khiến mùi tiêu được nguyên vị hơn.

Bước 3:

Ướp gà đậm đà
Ướp gà đậm đà
  • Một con gà nướng giấy bạc ngon là 1 con gà được ướp gia vị đậm đà do đó ở công đoạn ướp gà các bạn phải lưu ý kỹ nha. Đầu tiên, các bạn cho sả đập, tiêu hạt, 2 muỗng muối với 1 ít hạt nêm vào 1 cái chén rồi trộn đều các nguyên liệu trên, sau đó bạn cho hỗn hợp trên vào phần chân và bụng gà, để tạo thêm phần màu sắc thêm hấp dẫn các bạn cho 1 muỗng dầu ăn pha lẫn với 1 muỗng hạt điều rồi khuấy cho tan rồi dùng chổi nhỏ quét lên phần da của gà là hoàn thành bước ướp gà rồi đó!

Tham khảo thêm 5 cách ướp gà nướng siêu đỉnh cao chiêu đãi cả nhà

Bước 4:

Bỏ thêm vài lát chanh để khi nướng thêm ngon
Bỏ thêm vài lát chanh để khi nướng thêm ngon

Gần đến đích để thưởng thức món gà bọc giấy bạc nướng này rồi nè, kiên nhẫn 1 chút nữa thôi nhá!

  • Để gà có bề mặt sau khi nướng được mềm hơn các bạn sẽ bọc 1 lớp lá chuối phủ lên toàn bộ con gà. Sau đó các bạn sẽ gói thêm khoảng 2-3 lớp giấy bạc rồi bọc kĩ lại hai đầu nhé! Món này sẽ ngon hơn khi được nướng với bếp than vì lửa nướng sẽ vừa đủ để khiến cho gà được nướng chuẩn hơn, các bạn sẽ chuẩn bị lò nướng than trước 15 phút, để than nóng và có màu đỏ hồng rồi cho gà lên nướng khoảng 1 tiếng là gà có thể chín. Các bạn nhớ phải quay gà đều trong quá trình nướng để gà được nướng chín đều hơn nhé!

Cách làm gà nướng giấy bạc rau củ

Gà nướng giấy bạc ăn kèm rau củ
Gà nướng giấy bạc ăn kèm rau củ

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà nướng giấy bạc rau củ

  • 1 con gà ta (hoặc đùi hay ức gà tuỳ theo sở thích của bạn)
  • 1 củ cà rốt
  • 1/4 trái bí đỏ
  • 50gr khoai tây 
  • 2 củ hành tây 
  • 10gr ngò rí
  • 2 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 2 cây xà lách
  • Gia vị cần: mật ong, nước tương, dầu hào, tỏi băm, tiêu, muối, bơ, bột bắp

Cách làm món chân gà nướng muối ớt thơm ngon trọn vị đến tận miếng cuối cùng

Các bước chế biến gà nướng giấy bạc rau củ

Bước 1:

Làm nguyên liệu để ướp
Làm nguyên liệu để ướp
  • Các nguyên liệu như bí đỏ, cà rốt, khoai tây, hành tây đều rửa sạch và cắt nhỏ là được.
  • Chúng mình sẽ sơ chế gà như món trên nên ở bước này chúng mình sẽ rút gọn thành bước ướp gà luôn nhé! 
  • Trước hết các bạn sẽ chuẩn bị 1 tô nhỏ cho vào 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng tỏi đã băm nhỏ, 1 muỗng tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, 50gr bơ thực vật, 5gr bột bắp rồi trộn đều sao cho các nguyên liệu được tan đều. Sau đó các bạn dùng hỗn hợp đó ướp vào trong bụng gà và đừng quên cả phần da gà luôn nhé, các bạn sẽ ướp trong vòng 20 phút, phần hỗn hợp dư các bạn sẽ dùng cho phần rau củ.

Bước 2:

  • Các bạn có thể nướng bằng bếp than hoặc lò nướng, nếu nướng bằng bếp than các bạn có thể thao tác tương tự như món trên, còn nếu nướng bằng lò thì các bạn sẽ phủ trải giấy bạc quanh vỉ nướng, kế tiếp các bạn cho rau củ vào trước rồi mới cho gà vào vị trí trung tâm, sau đó gói kỹ lại. Các bạn nên làm nóng lò nướng ở 220 độ C khoảng 15 phút rồi hẳn cho gà vào nướng thêm 30 phút là có thể lấy gà ra thưởng thức rồi đó.
Gà nướng giấy bạc rau củ thơm ngon
Gà nướng giấy bạc rau củ thơm ngon

Cách làm nước chấm ăn kèm với gà nướng giấy bạc

Nước chấm đi kèm có thể thay đổi tùy theo khẩu vị mỗi người cho nên ở cách làm này YummyDay chỉ hướng dẫn 2 cách làm nước chấm chung nhất, phù hợp với nhiều người nhất:

  • Nước mắm: các bạn chọn nước mắm ngon rồi cho vào 2 muỗng đường, 1 ít tương ớt, 1 ít nước mắm rồi hấp cách thủy tầm 5 phút cho gia vị được hòa tan đều.
  • Muối ớt: nước chấm này thì đơn giản hơn 1 tí, các bạn chỉ cần cho đường, muối, nước cốt chanh, thêm vài lát ớt xanh rồi giã nhuyễn là xong.

Vậy là YummyDay đã giới thiệu cho các bạn 2 cách làm gà nướng giấy bạc siêu hấp dẫn phải không nào, gà nướng chuẩn thì thịt gà sẽ mềm, ngọt và ăn rất thơm, kết hợp với các nước chấm hảo hạng. Đúng là không gì tuyệt vời hơn luôn nè!

Yummyday.vn