Thiên Vũ Thiên Vũ

04:30 15/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
25 phút
Nấu / Nướng
35 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Da heo nướng biến tấu bảy bảy bốn chín kiểu phá đảo thế giới ảo luôn nha. Bạn đã thử bao nhiêu loại da heo nướng khác nhau rồi nhỉ, YummyDay hôm nay đem đến vài cách chế biến lạ miệng vô cùng cho các bạn đây, không để bạn chờ lâu, mình cùng xắn tay áo, đeo tạp dề, vào bếp nhanh thôi.

Cách nướng da heo giòn phủ tỏi tuyệt vời khỏi cần hỏi

Da heo nướng tỏi thơm nồng nàn
Da heo nướng tỏi thơm nồng nàn

Chuẩn bị nguyên liệu cho món da heo nướng tỏi

- Khoảng 50 gram loại sốt chuyên dụng để ướp thịt khi nướng 

- Lấy tầm 50 gram mật ông nguyên chất  

- Thêm 50 gram kim chi Hàn Quốc hay kim chi nhà làm 

- Lựa 200 gram các loại rau sống ăn kèm

- Hành tím, hành tây, sả và tỏi, tất cả đều đem băm nhuyễn và cân đủ 10 gram 

- Các loại gia vị thông dụng bao gồm 20 ml dầu thực vật cùng xíu muối iot

- Để không mất nhiều thời gian, mua sẵn luôn cả muối ớt xanh luộn nhé

Nguyên liệu làm da heo nướng tỏi thơm nồng nàn
Nguyên liệu làm da heo nướng tỏi thơm nồng nàn

Hướng dẫn cách làm da heo nướng tỏi

Bước 1: Đem da heo đi sơ chế thật kỹ lưỡng

- Sau khi mua da heo về, việc đầu tiên cần làm là ngâm da heo. Bạn pha một thau nước muối loãng rồi thả hết da heo vào, thời gian ngâm là 15 phút. Khi vớt ra, không quên rửa da heo thêm vài ba lần cũng nước sạch. Tiếp đến sẽ dùng dao cắt da heo thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật vừa phải. 

- Không dừng ở đây, việc bạn cần làm tiếp theo là trụng sơ da heo cùng nước sôi trên bếp trong vòng 2 phút rồi nhanh chóng lấy hết da heo ra. Lúc này, bạn cần thêm tô nước đá lạnh, mục đích là ngâm da heo giúp da trở nên giòn hơn đồng thời tránh da bị xỉ màu. Sau tất cả, đổ da heo vào rổ cho ráo bớt nước là ổn. 

Đổi khẩu vị với món gỏi da heo ngon miễn chê ăn quên luôn lối về

Bước 2: Ướp da heo cùng các loại gia vị

- Chuẩn bị một cái thố to, trút hết da heo vào thố, cho tất tần tật các loại gia vị như sả, hành tím, hành tây, tỏi băm vào, tiếp tục bỏ thêm nước sốt cùng dầu ăn và mật ông, nem nếm thêm chút bột ngọt và hạt nêm. Dùng đũa đảo qua lại cho da heo thấm đều sốt, để yên trong khoảng 1 giờ để đảm bảo da heo thấm vị.

Bước 3: Cho da heo thấm sốt vào lò nướng

Nướng đều hai mặt của da heo
Nướng đều hai mặt của da heo

- Để tránh bị sốc nhiệt, bạn cần bật lò, chỉnh nhiệt ở mức 220 độ C, để lò hoạt động không có thực phẩm như thế khoảng 15 phút nhằm giúp lò nóng đều trước khi nướng. Tiếp đến, lấy khay nướng ra, lót lên khay một lớp giấy bạc, rồi lần lượt đặt da heo lên giấy một cách nhẹ nhàng, xếp sao cho đều hàng và khoảng cách giữa các miếng da heo vừa phải. Khi xếp xong, nhanh chóng cho khay nướng vào lò, lùi nhiệt về mức 180 độ C, nướng da khoảng từ 7 - 10 phút thì tắt lò. 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Lấy da heo nướng ra dĩa, bày thêm rổ rau sống tươi xanh, kèm thêm miếng kim chi. Ở Việt Nam mà cứ ngỡ đang trong quán ăn đường phố nào ở Hàn Quốc không đấy nhé. 

Cách làm da heo nướng dành cho tín đồ không cay không vui

Da heo nướng cay cần nguyên liệu gì?

- Một ký da heo 

- Khoảng tầm 20 ml giấm ăn nha 

- Cay hít hà là nhờ 20 gram ớt nha, ở đây dùng loại ớt bột nhé 

- Bớt nhạt hơn khi chuẩn bị ít muối 

- Thêm vào 20 ml dầu ăn luôn

Da heo chiên giòn làm mưa làm gió hội ăn vặt của chị em với bí quyết cực đỉnh chỉ có tại YummyDay

Từng bước thực hiện da heo nướng cay

Bước 1: Đem nguyên liệu sơ chế

- Tương tự như cách xử lý da heo ở trên, bạn cũng tiến hành ngâm nước muối loãng đối với da heo, sau đó sẽ rửa sạch lại với nước rồi cắt thành miếng vừa phải. 

- Không quên chần da heo cùng nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó nhanh chóng vớt da heo ra để vào tô nước đá lạnh để da heo giữ được độ giòn ngon.

- Đừng quên cho da heo ra rổ cho ráo nước, khi nước trong da heo rút bớt, hãy chuẩn bị một chiếc nĩa, đâm lên bề mặt da những vết nhỏ đều giúp khi ướp gia vị sẽ thấm sâu hơn

Bước 2: Tiến hành đem da heo đi ướp

Nướng gia heo sốt cay trên lửa than riu riu
Nướng gia heo sốt cay trên lửa than riu riu

- Đặt từng miếng da heo lên bề mặt phẳng thoáng, rắc lên da khoảng 10 gram muối ăn, đeo bao tay vào, chà nhẹ muối cho thấm vào da. Tiếp tục thêm đổ thêm tầm 20 ml giấm,  cùng ớt bột. Thực hiện động tác xoa gia vị cùng da heo cho đến khi xung quanh da heo áo một lớp gia vị là ổn. Cần dùng cọ, quẹt dầu ăn lên bề mặt da heo trước khi đem nướng nữa nha. 

Bước 3: Đem da heo đi nướng

- Lấy những xiên que nhỏ, lần lượt đâm qua các cạnh của miếng da heo nhằm giúp da không bị co lại khi nướng, hạn chế bị cháy và miếng da chín đều hơn. 

- Không quên bật lò tự nóng ở mức 200 độ C khoảng thời gian tầm 10 phút. Xếp da heo vào khay có lót giấy bạc, khi là đã nóng đều ho khay vào, chỉnh nhiệt lên mức 220 độ C, nướng da heo khoảng 20 phút trong lò. 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Hoàn thành cách làm da heo nướng siêu cay, bạn đặt da heo ra dĩa, trang trí thêm rau xanh ớt đỏ xung quanh cho tăng sự lung linh. Lấy đũa gấp một miếng vào miệng, thưởng thức vị béo giòn cay nhẹ đang lan tỏa. 

Cách làm da heo nướng phết mật ong thượng hạng

Da heo nướng mật ong đậm vị
Da heo nướng mật ong đậm vị

Các nguyên liệu cần thiết cho món da heo nướng mật ong

- Một cân da heo

- 50ml mật ông chính hiệu không pha hóa chất à nha

- Khoảng 50 gram dưa leo tươi xanh

- Các loại gia vị bao gồm 5 gram bột ngọt, một xíu muối, 20 gram tương ớt 

Thêm món heo nướng giả cầy vào danh sách tiệc tùng lai rai cuối tuần của gia đình nhé

Thực hiện món da heo nướng cùng sốt mật ong

Bước 1: Đem da heo sơ chế

- Bạn làm sạch da heo, ngâm cùng muối loãng rồi lại rửa vài lẩn với nước sạch. Để ráo da heo rồi cắt đoạn vừa phải. 

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho da heo

- Cho da heo vào cái tô to, lần lượt bỏ tiếp vào tô mật ong, muối, bột ngọt. Dùng đũa trộn tất cả cho hòa quyện cùng nhau. Để hỗn hợp thấm trong khoảng 30 phút là ổn. (Bạn cần chú ý lượng mật ong tẩm ướp, nếu bạn ướp quá nhiều mật ong, có khả năng da heo khi đem nướng sẽ rất dễ bị cháy xém. 

Bước 3: Nướng da heo trên bếp than hồng

Da heo nướng vàng thơm trên lửa than hồng
Da heo nướng vàng thơm trên lửa than hồng

- Đừng quên nhóm lửa than cho chín hồng trước khi nướng bạn nhé. Lúc lò than của bạn đã đỏ lửa, bạn hãy xếp từng miếng da heo lên vỉ. Đặt vỉ lên lò, tiến hành nướng da heo khoảng tầm 20 phút, cần theo dõi sát vì cứ cách 5 phút bạn sẽ phải trở bề cho da heo chín đều và tránh bị cháy khét. 

Bước 4: Trình bày sản phẩm

Da heo khi được nướng chính hãy trút ra dĩa nhé, lấy tương ớt ra chén nhỏ, cân bằng dinh dưỡng cùng với một ít dưa leo thái lát. Có thêm chén cơm nóng hay xíu bia nhâm nhi thì hết sẩy con bà bảy nghe. 

Quả thật da heo nướng có rất nhiều cách chế biến phong phú đúng không nào. Tùy theo khẩu vị mỗi người, thích vị tỏi nhiều hay thiệt cay hay mật ong thơm lừng thì mình chỉ cần lướt qua công thức YummyDay hướng dẫn là làm được ngay. Cuối tuần mà có món này thì đích thị là mồi bén cho buổi tiệc nướng thân thiết cùng bè bạn đấy nha.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.