Thiên Vũ Thiên Vũ

16:04 23/11/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
50 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
4/5

Cách làm gà nướng lá chanh cũng không kém phần hấp dẫn với những món gà nướng khác. Gà nướng lá chanh chắc chắn là một món ăn quen thuộc và cũng có nhiều cách làm khác nhau. Hôm nay Yummday sẽ cùng bạn thử làm món gà nướng lá chanh với cách chế biến đơn giản nhưng vẫn thơm ngon khó cưỡng.

Cách làm món gà nướng lá chanh ngon khỏi bàn

Món gà nướng lá chanh ăn lạ miệng quá sá đã
Món gà nướng lá chanh ăn lạ miệng quá sá đã

Nguyên liệu cần chuẩn bị món gà nướng lá chanh

1 con gà ta ngon

4 củ sả

20gr hành tăm

10gr ớt mọi xanh

Lá chanh 

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…

Cách làm gà nướng phô mai thơm ngon béo ngậy mê rồi nha

Nguyên liệu cho món gà nướng lá chanh thơm ngon
Nguyên liệu cho món gà nướng lá chanh thơm ngon

Cách làm gà nướng lá chanh ăn ngay kẻo hết

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành rửa sạch con gà bằng cách bóp muối sơ sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh. Sau khi gà đã rửa sạch chúng ta sẽ chặt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo chúng ta bỏ lần lượt ớt xanh, lá chanh, hành tăm cùng với các gia vị như muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào một cái cối sau đó giã nhuyễn tất cả lại với nhau. Nếu chúng ta có máy xay hoàn toàn có thể cho hỗn hợp trên vào máy xay để xay nhuyễn.

Bước 2:

Sau đó chúng ta cho hỗn hợp đã giã nhuyễn bên trên vào phần thịt gà đã chặt nhỏ. Sau đó chúng ta mang bao tay ni lông vào rồi dùng tay trộn đều hỗn hợp với thịt gà, có thể vừa trộn vừa bóp để thịt gà thấm gia vị hơn. Sau khi trộn đều chúng ta để thịt gà ướp khoảng 1 tiếng để thịt ngấm gia vị đậm đà hơn.

Hỗn hợp xay nhuyễn chuẩn bị ướp cùng với gà
Hỗn hợp xay nhuyễn chuẩn bị ướp cùng với gà

Bước 3:

Sau thời gian ướp gà xong chúng ta lấy thịt gà ra rồi tiến hành xếp đều lên khay nướng. Sau đó chúng ta mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho khay nướng vào lò nướng khoảng 20 phút cho thịt gà chín đều. Nếu không có lò nướng chúng ta có thể nướng bằng bếp than. Lưu ý không nên nướng lửa than quá lớn tránh thịt gà bị cháy nhưng bên trong không chín và nên lật gà thường xuyên để gà chín đều các mặt.

Khi thịt gà đã chín chúng ta chỉ cần gắp gà ra đĩa rồi thưởng thức. Nếu bạn cần một loại nước chấm để ăn cùng với món gà nướng lá chanh này thì muối chanh ớt xanh chính là lựa chọn tuyệt vời nhất nhé.

Làm món gà nướng giấy bạc thơm lừng ăn cực lạ miệng luôn nha, kèm rau củ nữa là hết sẩy

Nguyên liệu gia vị tạo nước chấm
Nguyên liệu gia vị tạo nước chấm

Bước 4:

Món gà nướng lá chanh này đã toả mùi hương của chanh và xả từ ngay giai đoạn khi chúng ta ướp gia vị bởi vì mùi hương đặc biệt của lá chanh cùng với sả thì khó mà có thể nhầm lẫn được. Và thịt gà sau khi được ướp với mùi hương đặc trưng đó rồi được nướng lên thì hương thơm sẽ lan toả khắp nhà. Và thịt gà sau khi nướng sẽ có chút vị ngọt thanh thanh kết hợp với hương chanh sả thơm ngất ngây thêm màu sắc miếng gà nướng cháy xem chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cầm lòng được mà thưởng thức ngay. Cùng gia đình thưởng thức ngay hương vị thơm ngon hấp dẫn này ngay thôi.

Thành phẩm món gà nướng lá chanh thơm ngon hấp dẫn
Thành phẩm món gà nướng lá chanh thơm ngon hấp dẫn

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách làm gà nướng lá chanh thơm ngon khó cưỡng rồi. Nhưng đó chưa phải là kết thúc bởi vì trước khi kết thúc Yummyday sẽ cùng bạn tìm hiểu một vài lưu ý khi làm món gà nướng lá chanh này nhé.

Cách làm món gà nướng mật ong thơm thơm ngọt ngọt ăn cực mê

Lưu ý khi làm món gà nướng lá chanh

Lưu ý đầu tiên là lưu ý về lựa chọn nguyên liệu chính của món ăn này chính là thịt gà. Chúng ta nên chọn những con gà có thân nhỏ gọn và săn chắc. Ức của những con gà ngon thường sẽ nhỏ và đi cùng màu da vàng óng. Chúng ta có thể dúng ngón tay ấn vào phần thân gà hay lườn gà hoặc đùi gà để kiểm tra mức độ săn chắc của thịt gà. Nếu khi ấn tay vào phần thịt gà mà nhận thấy thịt nhão hay bi biến dạng hoặc nhận thấy phần thịt bị lõm hoặc xuất hiện nhiều nước thì có thể con gà đó đã bị tiêm thuốc hoặc bi pha lẫn hàn the. Nếu có những dấu hiệu đó thì tốt nhất là chúng ta nên tránh xa để có thể đảm bảo sứ khoẻ cho bản thân cũng như gia đình.

Nhớ nướng gà lửa riu riu và trở đều để gà chín đều nhé
Nhớ nướng gà lửa riu riu và trở đều để gà chín đều nhé

Ngoài ra khi làm món gà trên chúng ta còn có nguyên liệu là hành tăm hay còn được nhiều người biết đến với tên củ nén. Đây không chỉ được xem là một loại gia vị đặc trưng của người miền Trung mà còn được xem như một loại thuốc chữa bệnh khá hữu ích. Mặc dù hành tăm khi sống thường có mùi hăng và khá khó chịu nhưng khi được giã ra rồi nướng lên thì mùi lại rất thơm và hấp dẫn vì thế đừng ngại mùi hăng mà bỏ qua nguyên liệu này nhé.

Cuối cùng là chúng ta chỉ cần lựa chọn những lá chanh tươi cùng với những cây xả ngon là món ăn này đã hoàn hảo rồi. Khi tất cả nguyên liệu hoàn hảo thì việc chế biến ra một món ăn tuyệt vời sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món gà nướng lá chanh cùng với một vài lưu ý nho nhỏ và bổ ích rồi. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này một cách đơn giản, nhanh gọn và tất nhiên là thơm ngon nhé. Đồng hành cùng Yummyday để biết thêm nhiều cách làm những món ăn thơm ngon cho gia đình nhé.

Yummyday.vn