Nhã An Nhã An

04:30 15/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
3/5

Món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng là một món ăn được nhiều người lựa chọn khi đến các nhà hàng, quán ăn. Vì món ăn vừa ngon ngọt vừa giòn lạ miệng đưa nhiều nhà ưa thịt. Vậy để nấu món bò cuộn nấm kim châm nướng này tại nhà thì có khó không? Bạn đừng lo lắng quá nhé! Hôm nay mình sẽ giới thiệu 2 cách nấu món thịt bò cuộn nấm siêu ngon dễ làm ngay tại nha. Để hiểu rõ hơn mời các bạn theo dõi bài viết sau đây nhé!

Bò cuộn nấm kim châm vừa đẹp hình thức vừa đẹp nội dung
Bò cuộn nấm kim châm vừa đẹp hình thức vừa đẹp nội dung

Công dụng của nấm kim châm

bò cuộn nấm kim châm nướng thơm không cưỡng nổi
Công dụng của nấm kim châm

Nấm kim châm có giá trị rất dinh dưỡng cao và rất tốt với một số bệnh như là tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, và đái tháo đường.

Nấm kim châm rất tốt cho người lớn tuổi vì chứa nhiều kẽm và kali. Bên cạnh đó, còn chứa arginine có tác dụng phòng chống viêm gan và loét dạ dày. Nấm kim châm còn chứa aflatoxin rất tốt cho người kém hấp thụ thức ăn.

Món bò cuộn nấm kim châm nướng siêu ngon

thịt bò cuộn nấm kim châm nướng ngon
Món bò cuộn nấm kim châm nướng siêu ngon

Nguyên liệu

Thịt bò: 300gr- 400g

Nấm kim châm: 1-2 túi

Gia vị gồm: Tỏi khô, vừng trắng, sa tế, dầu vừng, xì dầu

Nguyên liệu làm bò cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu làm bò cuộn nấm kim châm

Cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng

Bước 1

cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng
Thịt bò trải đều và tẩm ướp gia vị cho ngấm

Nấm kim châm bạn đem cắt hết chân nấm, ngâm và rửa sạch qua nước muối và để ráo nước. Còn tỏi thì bạn bóc vỏ băm nhỏ.

Thịt bò thì bạn cho ra dĩa to hoặc cái sàng, trải thịt bò đều và tẩm ướp gia vị cho ngấm.

Khi thịt bò đã thấm gia vị rồi, thì bạn tiếp tục dùng dao thái thành từng lát mỏng, dài để cuộn với nấm đã ráo nước.

Bước 2

Trải thịt ra để chuẩn bị cuốn
Trải thịt ra để chuẩn bị cuốn

Bạn cuốn thịt và nấm kim châm sao cho thịt bò và nấm sát nhau để không bị rơi ra khi nướng.

Cuốn thịt bò thật chắc và đẹp cùng nấm kim châm
Cuốn thịt bò thật chắc và đẹp cùng nấm kim châm

Để khi nướng bò cuộn nấm kim châm thơm và bắt mắt hơn, bạn có thể quấn 1 lá hành xung quanh.

Bước 3

Nướng bò cuộn thôi nào
Nướng bò cuộn thôi nào

Cuối cùng bạn cho thịt bò vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nướng, bạn nhớ trở đều để thịt và nấm chín đều.

Thịt chín và được lấy ra khỏi lò nướng thì rắc lên một xíu vừng để trang trí và trình bày ra dĩa. Thưởng thức ngay khi món còn nóng nhé!

Cách ướp thịt bò nướng thơm ngon ăn siêu ghiền ai cũng mê, tham khảo công thức tại YummyDay nào.

Bí quyết làm nước sốt thơm ngon

Làm món bò cuộn nấm kim châm ngon số dách
Nước sốt là linh hồn của món bò cuộn nấm kim châm

Pha hỗn hợp nước sốt gồm 30ml nước tương, 30 ml rượu mirin có vị ngọt và 15g đường, đun nóng lên và rưới lên cuộn thịt.

Mẹo thực hiện để món ăn thành công

Bạn cần chọn thịt bò tươi đảm bảo chất lượng dinh dưỡng
Bạn cần chọn thịt bò tươi đảm bảo chất lượng dinh dưỡng

Bạn cần chọn thịt bò và nấm kim châm tươi thì món ăn sẽ đảm bảo chất lượng dinh dưỡng. Trong quá trình nướng thì bạn cần chú ý thời gian để thịt bò không bị khô, ăn sẽ không ngon.

Sườn bò nướng sa tế siêu ngon nhưng lại siêu dễ làm, xem ngay cách ướp tại đây nhé.

Bò băm cuộn nấm áp chảo thơm ngon bổ dưỡng

Món thịt bò băm cuộn nấm áp chảo thơm ngon bổ dưỡng
Món thịt bò băm cuộn nấm áp chảo thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu

500 - 600 gram thịt bò

3 - 5 cây nấm đùi gà

Gia vị gồm: xì dầu, đường, dầu vừng, bột gạo nếp

Tỏi (băm nhỏ), hạt tiêu và hành lá thì thái nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bò băm cuộn nấm áp chảo

Bước 1

Xay thịt
Xay thịt

Thịt bò mua về rồi rửa sạch, thái mỏng sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay thịt. Trộn thịt đã xay với các gia vị rồi trộn đều hỗn hợp.

Nấm đùi gà thì bạn thái dọc thân thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cuộn thịt và nấm sau cho dư ra phần đầu và chân nấm.

Bước 2

Hỗn hợp nước sốt bao gồm 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột gạo nếp, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu vừng, sau đó trộn đều.

Bước 3

Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu, khi mà dầu nóng thì bạn cho các miếng chả bò vừa quấn vào chiên vàng các mặt. Sau đó, bạn cho nước sốt đã chuẩn bị vào đun sôi đến khi sệt sệt, đảo đều tay để thịt bò ngấm đều sốt.

Bạn xếp lá hẹ ra đĩa, đặt thịt bò bằm quấn nấm nằm phía trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Thành phẩm bò băm cuộn nấm áp chảo
Thành phẩm bò băm cuộn nấm áp chảo

Mẹo để thực hiện món ăn thành công

Bạn nhớ chọn thịt bò tươi để món ăn ngon hơn nhé! Khi chế biến trên bếp bạn cần canh lửa và đảo đều thịt để thịt chín vàng đều và có thể ngấm đều gia vị.

Những lưu ý khi ăn thịt bò

Không nên ăn bò cuộn nấm kim châm nướng với rượu trắng
Không nên ăn bò cuộn nấm kim châm nướng với rượu trắng

Bạn không được ăn thịt bò quá 80g/bữa trong thời gian dài. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và dễ gây ung thư.

Không nên ăn thịt bò và uống rượu trắng cùng lúc, thói quen có thể gây ra bệnh về răng lợi như viêm chân răng. Vì vậy, đây là những cách ăn sai lầm bạn nên lưu ý nhé!

Cách nấu món bò nướng lá lốt thơm ngon hấp dẫn cả nhà đều mê, ngần ngại gì mà không bỏ túi ngay bí kíp món ăn này.

Qua bài viết này, bạn đã biết những cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng siêu ngon tại nhà cực kì đơn giản và thơm ngon rồi nhé! Mong rằng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này.

YummyDay

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.