Tim lợn xào giá là món ăn vô cùng thơm ngon và khá quen thuộc đối với món ăn người Việt chúng ta, món ăn không chỉ thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, với các nguyên liệu vô cùng đơn giản và cách chế biến dễ dàng là các bạn đã có thể chế biến thành công món tim lợn xào giá rồi. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
Cách chế biến tim lợn xào giá
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tim lợn xào giá
Tim heo: 1 quả
Giá đỗ: 300 gram
Hành lá: 2 – 3 cây
Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt.
Cách thực hiện món tim lợn xào giá
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến món tim lợn xào giá:
– Tim heo sau khi mua về các bạn đem đi rửa thật sạch, thái đôi ra để có thể loại bỏ phần máu đông ở phía bên trong của quả tim. Sau đó các bạn đem rửa tim chung với hỗn hợp nước cốt chanh + muối + rượu + nước cho thật kỹ. Thao tác này sẽ giúp cho tim heo khử hết mùi tanh và giúp cho cách chế biến món tim heo xào giá đỗ được ngon ngọt và hấp dẫn hơn. Các bạn thái tim heo thành từng miếng cho vừa ăn.
– Giá đỗ đem đi rửa thật sạch, để cho ráo nước.
– Hành lá các bạn đem đi rửa sạch, thái thành từng khúc ngắn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, các bạn lấy 2 muỗng dầu ăn cho vào trong chảo, chờ cho đến khi dầu sôi thì cho tim heo vào + 1/2 muỗng cà phê muối, rồi sau đó dùng đũa để đảo đều cho đến khi phần tim heo được chín tới thì tiến hành tắt bếp.
Bước 3: Khi tim heo chín, các bạn tiến hành cho phần giá đỗ vào và đảo chung. Bởi vì giá đỗ chín rất nhanh, cho nên các bạn đảo trong khoảng chừng 3 – 5 phút là giá đã chín.
Bước 4: Cuối cùng, các bạn tiến hành nêm lại gia vị một lần nữa cho món tim lợn xào giá phù hợp với khẩu vị, rồi cho ít bột ngọt và hành lá vào đảo đều thêm vài lượt thì tiến hành tắt bếp. Trút phần tim heo đã xào giá ra ngoài đĩa sâu, rồi sau đó thưởng thức ngay với cơm khi còn nóng nhé.
Chế biến món tim lợn xào giá đậm đà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Tim cật 400 gram
Đỗ giá 500 gram
Gia vị gồm có: Hành khô, hành tươi, tiêu, muối
Cách làm món tim lợn xào giá
Bước 1:
Trước tiên các bạn cần phải tiến hành sơ chế tất cả nguyên liệu
Tim, cật: Tim cật sau khi mua về các bạn tiến hành làm sạch tim, cật bằng cách bóp chung với một chút muối và giấm. Đây được xem là cách khử mùi nhanh và đơn giản nhất mà các bạn có thể thực hiện, bạn lưu ý nhé! Các bạn cần phải sơ chế cho thật sạch để khử cho hết mùi bởi vì nếu như không được làm sạch thì đến khi chế biến món ăn thì sẽ không đảm bảo vệ sinh và không được hấp dẫn cho lắm.
Giá đỗ: các bạn nhặt thật sạch rồi đem đi rửa lại với nước và để cho ráo.
Hành khô các bạn bóc sạch vỏ và thái thành lát.
Bước 2:
Tiếp đến, các bạn thái thật mỏng tim, cật ra thành từng miếng sao cho vừa ăn và ướp chung với các loại gia vị vào cho ngấm đều, tim khi được ướp sẵn sẽ có vị bùi và sẽ có mùi thơm hơn khi xào. Các bạn cũng có thể không ướp gia vị trước nhưng hương vị của món ăn sẽ không ngon bằng.
Bước 3:
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu thì các bạn tiến hành chế biến.
Đầu tiên, các bạn phi hành cho vàng và thơm với dầu nóng già, sau đó, cho phần tim vào và xào một lúc sau đó vớt ra.
Lưu ý: Các bạn nên để lửa to để cho tim được chín nhanh hơn và đều hơn
Bước 4:
Tiếp theo, các bạn nên sử dụng một chiếc chảo khác dùng để xào giá (nếu như dùng chảo cũ thì khi xào giá, cặn cũ sẽ bám vào và làm cho màu giá đỗ không được giữ màu trắng và món ăn sẽ không được bắt mắt).
Xòa cho đến khi giá đỗ được chín tới thì các bạn tiến hành đổ tim vào và đảo cho thật nhanh. Các bạn nhớ rằng nên nêm nếm thêm gia vị để cho phù hợp với khẩu vị của gia đình
Cuối cùng, các bạn rắc thêm chút hành lá để cho món ăn được thơm và hấp dẫn hơn.
Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món ăn tim lợn xào giá đỗ rồi.
Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món tim lợn xào giá mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện ngay nào. Món ăn vừa ngon lại vừa dễ làm, chỉ với vài bước là các bạn đã có thể chế biến thành công món ăn rồi.
Yummyday.vn
Bình luận