Thiên Vũ Thiên Vũ

12:10 13/10/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
25 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Chân gà xào cay là sự kết hợp đơn giản từ chân gà và vị cay truyền thống tạo nên hương vị hoàn hảo. Tuy nhiên hôm nay, YummyDay sẽ giới thiệu với các bạn 1 công thức chân gà xào cay Hàn Quốc để thay đổi khẩu vị thêm phong phú nhé!

Dinh dưỡng trong chân gà

Giá trị dinh dưỡng của chân gà
Giá trị dinh dưỡng của chân gà

Ngoài dinh dưỡng của gà thì chân gà cũng góp 1 phần dinh dưỡng không nhỏ đâu nhé, cùng YummyDay điểm qua 1 số lợi ích của chân gà thôi!

  • Cung cấp collagen hỗ trợ tái tạo tế bào, chân gà còn tăng cường việc hấp thụ canxi và protein, sản xuất ra nhiều hồng cầu hơn, tăng tốc độ chuyển hóa chất béo cơ thể và hỗ trợ giảm cân.
  • Giảm nguy cơ gãy xương.
  • Chữa lành chấn thương do chân gà có chứa canxi và protein, hai chất quan trọng giúp cải tạo dây thần kinh, cơ bắp và xương trong cơ thể.
  • Duy trì sức khỏe móng, nướu. Trong chân gà chứa nhiều vitamin có chức năng liên kết sụn, tạo gelatin những chất cải thiện nướu rất tốt.
  • Cải thiện hệ miễn dịch vì chân gà còn chứa các loại khoáng chất như kẽm, đồng, magie, canxi, phốt pho. Đây là những chất cần thiết cho cơ thể để tăng cường hệ miễn dịch.

Mách bạn chọn chân gà ngon hơn

Làm sao để chân gà ngon hơn
Làm sao để chân gà ngon hơn

Các bạn có thể chọn mua chân gà ở chợ hoặc siêu thị tùy theo sở thích bản thân nhé!

  • Đối với trong siêu thị các bạn lưu ý ngày sản xuất và hạn sử dụng nha. Tuy nhiên YummyDay vẫn khuyến khích các bạn mua trong siêu thị hay các chỗ mua bán uy tín để đảm bảo vệ sinh nhé!
  • Chân gà ngon là chân gà không có mùi lạ, ôi thiu hay khó chịu, hình dáng chân gà bình thường sẽ có 4 móng cong, gập vào trong. Còn chân gà kém chất lượng các móng sẽ bị bơm đều, phồng ra và tách xa nhau.
  • Và không nhất thiết phải chọn những loại chân gà to đâu các bạn nhé, chỉ cần loại nhỏ nhưng chắc thịt, ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm chân gà xào cay ngon tuyệt

Món chân gà xào cay Hàn Quốc đậm vị
Món chân gà xào cay Hàn Quốc đậm vị

Nguyên liệu cho món chân gà xào cay Hàn Quốc

  • 700gr chân gà
  • 3 cái hoa hồi
  • 200ml rượu trắng
  • 50gr tương ớt Hàn Quốc
  • 50gr tương cà
  • 30gr đường trắng hoặc nâu đều được nhé
  • 20gr mật ong
  • 30gr ớt bột
  • 50ml nước tương
  • Dầu ăn
  • 2gr tiêu
  • Gừng băm, tỏi băm, ớt, mè trắng
Các nguyên liệu cho món chân gà xào cay
Các nguyên liệu cho món chân gà xào cay

Chân gà

Cách làm chân gà xào cay chuẩn bị Hàn

Bước 1: 

  • Chân gà các bạn sẽ rửa sạch rồi chặt móng, rồi chuẩn bị 1 nồi nước sôi cho vào hoa hồi, rượu trắng và nửa lít nước rồi cho chân gà vào luộc trong khoảng thời gian là 20 phút cho chân gà được chín nhừ. Sau đó vớt chân gà ra rồi cho vào nước đá lạnh để đảm bảo độ giòn của chân gà, các bạn có thể ngâm trong nước đá tầm 20 phút rồi đổ nước ra để cho chân gà được ráo nước nhé!
Luộc chân gà với hoa hồi
Luộc chân gà với hoa hồi

Bước 2:

  • Phần sốt cũng là 1 phần quan trọng không kém để quyết định món chân gà xào cay cuối cùng có ngon hay không đó! Giờ thì cùng YummyDay pha sốt thôi! Các bạn sẽ cho tương ớt Hàn Quốc, tương cà, đường, mật ong và nếu thích món ăn đậm vị cay hơn các bạn cho thêm ớt bột và tiêu, sau đó cho thêm nước tương. Sau đó các bạn trộn đều tất cả nguyên liệu lại sao cho hòa quyện vào nhau, sau đó cho chân gà đã luộc vào ướp với sốt này nhé, các bạn có thể ướp chân gà từ 15 phút đổ lên để chân gà được thấm gia vị hiệu quả nhất.
Xào chân gà vời vừng
Xào chân gà vời vừng

Bước 3:

  • Bắt đầu làm chân gà xào cay Hàn Quốc thôi nè! Các bạn chuẩn bị 1 chảo được làm nóng với dầu ăn, khi dầu sôi, trước tiên các bạn cho gừng, tỏi, hành lá và ớt được cắt nhỏ vào phi cho thơm trước. Tiếp theo các bạn cho chân gà đã được ướp vào chảo và đảo đều, xào chân gà trong vòng 3-5 phút rồi cho rắc thêm mè để tạo mùi thơm nhé! Khi xào chân gà. Những nguyên liệu sẽ tự tạo được nước sốt, nếu các bạn muốn có thêm sốt thì có thể thêm 1 ít nước và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị nhé!
Món chân gà xào cay hoàn chỉnh
Món chân gà xào cay hoàn chỉnh

Mẹo thực hiện món chân gà xào cay Hàn Quốc đúng vị

  • Khi luộc thay vì ngâm vào nước đá lạnh các bạn có thể bọc kín chân gà và cho vào ngăn mát tầm 30 phút để giữ độ giòn của chân gà được lâu hơn nhen.
  • Khi luộc chân gà các bạn có thể cho thêm vào nước luộc 1 ít muối và gừng để khử sạch mùi hôi nhé.

Lưu ý khi ăn món chân gà xào cay

Bí quyết để món chân gà xào cay ngon đậm đà
Bí quyết để món chân gà xào cay ngon đậm đà
  • Vì món ăn này có vị cay rất đặc trưng, vì thế nên hạn chế ăn đối với những người có tiền sử bệnh thận, trĩ, đau dạ dày, các vấn đề liên quan đến tim mạch, sỏi mật.
  • Đối với chân gà mang nhiều chất béo vì thế những người bị rối loạn tiêu hóa, mỡ trong máu, cao huyết áp thì hạn chế việc ăn chân gà nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chân gà xào cay thơm phức rồi đó. Chân gà có vị giòn được thấm nhuần gia vị từ cay ngọt quyện vào nhau, dùng để ăn vặt hay ăn chung với cơm trắng đều rất ngon nè!

Yummyday.vn