Chân gà chiên mắm vừa hay thích hợp khi vừa gặm chân gà vừa tán dóc chuyện trên trời dưới đất thì còn lâu mới xong cuộc vui nhé. Hội bạn chắc ghé chơi thường xuyên cho xem nếu bạn thành thạo món chân gà chiên mắm này.
Cách làm chân gà chiên mắm không hề lấn cấn
Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà chiên mắm
- Nửa cân chân gà vừa vặn cho 4 người ăn
- Chọn lấy 10 gram tỏi cùng 5 gram hành tím
- Thêm 10 cọng rau mùi và 5 cây thì là
- Để món ăn béo thơm hơn ta cân vào 20 gram bơ lạt
- Các loại gia vị được lấy theo tỷ lệ 1 thìa cà phê đối với bột ngọt và tiêu, 3 thìa cà phê đối với nước mắm
Hướng dẫn cách làm món chân gà chiên nước mắm
Bước 1: Đem chân gà sơ chế
- Hãy chuẩn bị một chậu nước sạch có pha muối và chút giấm ăn để rửa chân gà, cách làm này sẽ giúp chân gà khử đi mùi hôi khó chịu và giảm bớt nhớt từ chân gà.
- Khi chân gà đã được rửa sạch, lấy dao to, chặt hết móng chân gà rồi tách chân gà ra làm hai nửa.
- Lấy nồi nhỏ, bỏ thêm nước vào, bật lửa lên, khi nước bắt đầu sôi thì cho chân gà vào, trụng sơ chân gà trong vòng 3 phút với nước sôi rồi vớt ra để nguội.
- Cùng lúc đó, bạn lột vỏ, rửa sạch rồi băm hành tỏi cho thật nhuyễn mịn. Đối với rau mùi, thì là, bạn nhặt hết lá úa, hư, rửa với nước cho sạch rồi cắt nhỏ chúng.
Bước 2: Chân gà đem ướp thấm vị
Đổ chân gà một một cái tô to, lần lượt cho các loại gia vị như bột ngọt, nước mắm, hạt nêm cùng các loại rau như rau mùi và thì là vào. Nhớ lấy đũa, hoặc đeo bao tay thực phẩm trộn đều gia vị cho thấm vào chân gà. Để yên hỗn hợp chân gà cùng gia vị trong thời gian 15 – 20 phút để đảm bảo chân gà hòa quyện đủ vị.
Bước 3: Đem chân gà chiên trong chảo ngập dầu
- Lấy chảo có lòng chảo rộng sâu, chuẩn bị lượng dầu đủ để có thể chiên ngập được phần chân gà. Bật lửa lên, đun dầu cho đến khi dầu sôi già thì lập tức bỏ chân gà vào, dùng đũa trở đều 2 mặt cho đến khi chân gà có màu vàng ươm đẹp mắt thì cho chân gà ra dĩa đã được lót sẵn giấy thấm dầu.
- Tranh thủ lúc chảo chiên gà còn giữ độ nóng, bạn tiếp tục cho bơ lạc vào, chỉnh lửa ở mức nhỏ, khuấy bơ thật nhẹ nhàng cho đến khi bơ hoàn toàn tan chảy thì lại đổ chân gà vào chảo 1 lần nữa. Bạn tiếp tục đảo chân gà cùng bơ cho đến khi phần chân gà đã áo một lớp bơ beo béo, ước chừng thời gian khoảng vài phút.
Bắt vị với món chân gà xào chua ngọt, bổ sung ngay vào list các món ăn từ chân gà gây nghiện nhé!
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Đổ chân gà chiên mắm ra dĩa, có thể trang trí xung quanh cho đẹp mắt. Nhớ rủ thêm bạn bè, người thân cùng thưởng thức món ăn này nhé.
Chân gà chiên nước mắm giòn rụm
Chân gà chiên nước mắm phủ bột năng cần có nguyên liệu gì
- Khoảng tầm 200 gram chân gà cho món ăn này nhé
- Tăng độ giòn tan bằng 2 thìa canh bột năng
- Thêm vào một củ tỏi và 3 trái ớt chín đỏ.
- Một vài loại gia vị phổ biến như đường, nước mắm, bột nêm, tương ớt và tiêu đã được xay
Cách làm chân gà chiên nước mắm bên ngoài giòn rụm
Bước 1: Bạn cần sơ chế phần chân gà đã mua về
- Cũng như cách khử mùi và nhớt đã nói ở trên, bạn cũng dùng muối loãng pha giấm rửa chân gà nhé. Cũng đừng quên cắt hết móng và chặt đôi chân gà. Sau đó cũng sẽ chần sơ chân gà với nước sôi khoảng độ 3 phút thì lấy ra là ổn.
Bước 2: Phủ bột năng lên chân gà
- Kiếm lấy một cái hộp vuông hoặc hộp chữ nhật có nắp tương đối to, lần lượt xếp chân gà vào hộp, sau một lớp chân gà, bạn sẽ rãi đều bột năng lên rồi tiếp tục với lớp chân gà tiếp theo. Cứ như thế cho đến khi hết chân gà thì bạn đậy nắp hộp lại cho thật chặt, cầm hộp lên, xốc qua lại vài lần bột năng và chân gà sao cho bột năng bao phủ toàn bộ chân gà, tránh để tình trạng bột bị vón thành cục.
Bước 3: Tiến hành đem chân gà phủ bột chiên giòn
- Cần bắc lên bếp một cái chảo đã đổ sẵn lượng dầu tương đối. Khi dầu trong chảo sôi thì dùng đũa thả từng cái chân gà vào. Lúc này, bạn chú ý để lửa ở mức vừa phải, liên tục trở mặt để chân gà chín đều, lúc chân gà đã vàng giòn thì bạn hãy tắt bếp, vớt chân gà ra để lên một cái chảo có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Thực hiện pha chế nước sốt cho chân gà
Hãy dùng một cái chén vừa, đổ vào đó khoảng ¼ chén nước lọc rồi pha phần nước sốt theo tỷ lệ bao gồm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, nửa muỗng canh bột nêm và tiêu xay, thêm 1 thìa đường, không quên băm nhỏ ớt và tỏi để cho vào cùng. Nhớ khuấy hỗn hợp cho hòa tan hết vào nhau, vậy là nước sốt đã xong.
Cách làm chân gà xào cay cũng rất đơn giản nhưng càng đơn giản hơn nếu bạn biết rõ được từng công đoạn và các bước cần làm, xem công thức tại YummyDay nhé!
Bước 5: Nấu chân gà vớt sốt mắm thơm ngon
- Bạn cần lấy một cái nồi vừa, bật lửa lên rồi đổ chân gà vào, đợi khi nồi nóng thì lập tức cho vào hết nước sốt đã pha. Chỉnh lửa vừa phải, nhớ cần liên tục đảo chân gà để đảm bảo chúng ngấm sốt thật đều. Ước chừng khoảng 3 phút là bạn có thể tắt bếp.
Bước 6: Trình bày sản phẩm
Trình bày chân gà chiên nước mắm ra dĩa, thưởng thức khi nóng để thấy độ giòn ngon đạt mức lý tưởng nhất.
Xem cách làm chân gà chiên nước mắm siêu bắt vị!
Công thức chân gà chiên mắm chắc hẳn không thể làm khó các bạn đâu đúng không nào. Nấu ở nhà vừa vệ sinh lại tiết kiệm, quan trọng là tạo nên bầu không khí rất ấm cúng đấy, thử xem có thật như YummyDay nói không nhé.
Yummyday.vn
Bình luận