Xuất phát từ ẩm thực của Nhật Bản, rong biển ngày càng trở nên phổ biến hơn với người dân qua những món ăn như: sushi, gỏi rong biển. Tuy nhiên, rất ít người biết đến rằng rong biển còn có thể chế biến thành một món canh rong biển thơm ngon, một trong những món ăn chế biến cực kỳ đơn giản mà có thể giữ được mùi vị nguyên chất của rong biển. Hôm nay, YummyDay sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món canh rong biển đậu hũ thơm ngon trọn vị.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh rong biển đậu hũ
- Chuẩn bị khoảng 200gr đậu hũ non
- 10gr rong biển khô
- 10-20 gr tôm khô
- 200gr nấm rơm hoặc nấm mỡ
- 1 củ cà rốt
- 1 củ gừng
- Gia vị gồm có: hạt nêm
Canh rong biển đậu hũ chay ngon ngất ngây thêm món cho mâm cơm ngày rằm nhà bạn
2. Cách nấu canh rong biển đậu hũ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rong biển mua về đem ngâm với 1 lít nước. Chú ý không nên ngâm rong biển quá lâu, để cho rong biển nở, khi lá chuyển sang màu xanh trong là được
- Đậu hũ các bạn đem đi cắt thành từng khối vuông cho vừa ăn. Tôm khô các bạn rửa sạch, rồi cho vào chén riêng
- Nấm mỡ hoặc nấm rơm rửa nhẹ nhàng, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 đến 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh sau đó cắt lát
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó cắt hình mà bạn yêu thích, có thể là hạt lựu hoặc hình hoa đều được
- Gừng mua về đem cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng
Bước 2: Tiến hành nấu món canh rong biển đậu hũ
- Các bạn đun sôi 500ml nước, cho khoảng một muỗng hạt nêm vào rồi khuấy cho tan rồi thả đậu phụ vào tiếp
- Khi thấy nước sôi trở lại, thả rong biển đã ngâm cho vào nồi. Sau đó, cho thêm tôm khô vào đun sôi lên, dùng muỗng khuấy đều và nhẹ nhàng để tránh trường hợp đậu phụ và rong biển bị nát
- Cuối cùng, các bạn cho cà rốt, nấm và gừng vào trong nồi canh và nấu cho sôi thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng
Canh hẹ đậu hũ thơm thơm ngon ngon già trẻ đều thích mê
Bước 3: Trang trí
- Các bạn múc canh rong biển ra chén, trang trí thêm ngò nếu bạn thích, ngon hơn khi thưởng thức cùng cơm
3. Yêu cầu thành phẩm
- Canh rong biển đậu hũ sau khi chế biến không còn chứa mùi vị tanh đặc trưng của rong biển. Canh thơm ngọt một cách tự nhiên, thi thoảng xuất hiện mùi gừng dịu nhẹ. Đậu hũ mềm mại và có màu trắng nõn, thịt tôm thì dai dai ngọt ngọt hòa quyện với cái giòn giòn của sợi rong biển, nấm mỡ/ nấm rơm trong từng muỗng canh có vị ngọt dịu.
4. Một số lưu ý
- Khi các bạn ngâm rong biển, lưu ý nên khuấy thật nhẹ tay để có thể làm sạch phần cát ở phía trên rong biển (nếu có)
- Không nên nấu rong biển quá lâu vì sẽ làm cho nguyên liệu bị nhừ
- Khi nấu canh rong biển nên dùng muỗng khuấy nhẹ, tránh trường hợp đậu hũ và rong biển bị dập nát
Cách làm món canh rong biển đậu hũ thơm ngon!
Trên đây là một số cách nấu canh rong biển đậu hũ thơm ngon mà ban nên biết để có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức giúp giải nhiệt trong những ngày hè. YummyDay chúc các bạn thành công.
Yummyday.vn
Bình luận