Nhã An Nhã An

00:29 04/01/2023

Đánh giá của bạn:

Thịt dê được xem là nguồn thịt chứa nhiều chất đạm, tính hàn. Theo như các tài liệu nghiên cứu của đông y và y học hiện nay, thịt dê có chức năng: Giúp cho tim mạch được bảo vệ, phòng ngừa nguy cơ gây ra ung thư, làm giảm các triệu chứng đau bụng kinh, làm đẹp da, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, làm giảm nguy cơ tiểu đường, tránh tình trạng dị tật bẩm sinh, đồng thời rất tốt cho việc giảm cân…Tuy nhiên, để có thể chế biến  món ăn ngon về dê, thì không phải ai cũng biết cách làm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách làm thịt dê không hôi nhé!

1. Mùi thịt dê xuất phát từ đâu?

cách làm thịt dê không hôi
Mùi của thịt dê bắt nguồn từ đâu

- Mùi hôi của thịt dê nguyên nhân là do tuyến mùi nằm trên đầu của dê khuất sau cặp sừng. Đó được xem là mùi quyến rũ bạn tình và cũng được coi như là lời khiêu chiến đối với những tình địch của dê. Trong quy trình chế biến thịt dê, người ta thường dùng dao cắt tiết dê bằng con dao thật bén và chỉ cắt một phát dao, phải đảm bảo đứt gân cổ và khi cắt thì phải nhắm vào giữa cổ con dê để cắt

- Ngoài ra, phần da cổ của dê cũng có mùi bởi vì đây là nơi bài tiết thông qua các lỗ chân lông của dê. Những con dê già thường phát mùi hơn những con dê tơ, tương tự như vậy dê đực có mùi hơn những con dê cái. Bên cạnh đó, mỡ dê cũng là một phần làm cho dê bị nồng mùi. Thường thì những chú dê được chăn thả tự nhiên sẽ có ít mỡ hơn, ngọt thịt hơn và thịt săn chắc hơn dê nuôi nhốt chuồng.

Khử mùi tanh của cá chỉ bằng các nguyên liệu dễ tìm thấy trong căn bếp nhà bạn.

2. Các cách khử mùi dê hiệu quả

cách chế biến thịt dê không bị hôi
Cách làm thịt dê không hôi đơn giản

2.1 Cách chế biến thịt dê không hôi với rượu

Cách làm thịt dê không hôi bằng rượu
Cách làm thịt dê không hôi bằng rượu

- Thịt dê sau khi được rửa sạch với nước, các bạn chẻ nhỏ thành từng khúc lớn, hoặc từng miếng nhỏ. Dùng rượu trắng thoa đều lên tất cả bề mặt của thịt dê, để ráo trong vòng 15 đến 20 phút trước khi chế biến thịt dê qua các giai đoạn tiếp theo.

- Các loại rượu mà bạn có thể sử dụng để chế biến thịt dê không hôi đó là: rượu trắng, rượu Sake, rượu vang…

- 1 kg thịt dê nên sử dụng từ 30 - 50ml rượu để khử mùi hôi

- Nếu như rượu có mùi nồng quá thì bạn có thể sử dụng với một liều lượng ít hơn

2.2 Cách làm thịt dê không hôi với các gia vị thông thương

cách làm thịt dê không bị hôi
Cách chế biến thịt dê không hôi với sả, gừng,…

- Các bạn có thể dùng sả, gừng, riềng rồi xay nhỏ, sau đó chắt lấy phần nước cốt. Cho hỗn vừa chắt ở trên vào chung với thịt dê, trộn đều, rồi để ráo, sau khoảng 15 đến 20 phút thì vớt thịt dê ra và chế biến thành món ăn

- Các bạn cần lưu ý rằng nên chọn những gia vị tươi để cho mùi tinh dầu được chiết ra nhiều hơn

2.3 Cách sử dụng nước chè đặc khử mùi thịt dê

- Rửa sạch lá chè rồi sau đó nấu thành nước chè đặc. Khử mùi tanh dê bằng cách lấy nước chè đổ chung với thịt dê, sau đó để ráo là được. Liều lượng nước chè đặc bạn có thể sử dụng phù hợp nhất là từ 50 đến 70ml đối với 1kg thịt dê. Nếu như bạn dùng quá nhiều nước chè để khử mùi thì thịt dê chế biến xong sẽ có vị chát.

Bạn chế biến trứng và không may bị dính ra khắp nhà, đừng lo với cách khử mùi tanh của trứng gà tại YummyDay thì chỉ mất vài giây căn bệnh lại thơm tho!

2.4 Cách loại bỏ mùi thịt dê bằng giấm

cách thịt dê không hôi
Cách chế biến thịt dê không hôi với giấm

- Các bạn có thể dùng nước đun sôi để nguội bao gồm nước và dấm để rửa sạch đi phần thịt dê. Sau đó, vớt thịt dê ra rồi để cho ráo và chế biến tiếp tục các giai đoạn tiếp theo.

 2.5 Cách làm thịt dê không hôi với sa nhân và tía tô

- Dùng 1 gói bao gồm sa nhân, đinh hương, tía tô đã được đập dập và thái nhỏ cho vào 1 tấm vải sạch. Buộc chặt lại rồi cho vào nồi nấu thịt dê. Đây là một trong những cách chế biến thịt dê không bị hôi thật sự hiệu quả và nước thịt dê cũng sẽ ngọt hơn

Bạn chán ghét mỗi lần mở tủ lạnh ra vì mùi hôi khó chịu, xem ngay cách khử mùi hôi tủ lạnh nhé!

3. Các cách chế biến thịt dê không hôi khác

làm thịt dê không hôi
Cách chế biến thịt dê không hôi đơn giản

- Tiến hành đun sôi nước, cho vỏ hồi, sả, gừng, riềng đập dập ra rồi cho vào nồi nước. Khi thấy nước sôi và ngửi thấy mùi thơm, thì cho thịt dê vào luộc rồi đảo đều, vặn lửa nhỏ để cho mùi thịt dê từ từ ngấm ra nước luộc. Các bạn luộc khoảng 30 – 40 phút thì tắt lửa, tiến hành vớt thịt dê ra rồi rửa sạch lại với nước lạnh là có thể khử được mùi hôi rồi.

Lò vi sóng đầy dầu mỡ khó tẩy rửa sau mỗi lần nấu, xem cách làm sạch lò vi sóng siêu đơn giản nhé!

Trên đây là một số cách làm thịt dê không hôi đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết trên đây sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích đối với các bạn.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.