Nhã An Nhã An

04:30 15/01/2021

Đánh giá của bạn:

Trứng gà hay trứng vịt là những loại rất dễ vỡ nếu như không được giữ cẩn thận, hãy tưởng tượng khi trứng vỡ, lòng trắng rồi lòng đỏ rồi vỏ trứng cứ nhây ra trên sàn nhà, cho dù có lau thì cũng để lại một mùi rất đặc trưng của trứng sống và mùi tanh của trứng gà ắt hẳn đem lại cho chúng ta một cảm giác rất khó chịu và không thoải mái đúng không? Vậy cách xử lí mùi tanh của trứng gà như thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết cách khử mùi tanh của trứng gà dưới đây nhé!

1. Cách khử mùi tanh trứng gà với muối và baking soda

cách khử mùi tanh của trứng gà
Trứng đem lại mùi tanh khó chịu

- Mùi tanh của trứng đem lại cho chúng ta một cảm giác rất khó chịu thậm chí là buồn nôn khi trứng vỡ bám trên sàn nhà hay trên tấm thảm lau chân của chúng ta. Hãy theo dõi cách khử mùi tanh của trứng gà với muối và baking soda dưới đây nhé.

- Điều đầu tiên mà các bạn cần làm là dọn dẹp thật sạch những vết vỏ trứng vỡ ra và lòng đỏ, trắng của trứng dưới sàn. Sau đó, sử dụng khăn ướt để lau cho thật sạch chỗ bẩn. Tiếp theo, hãy tận dụng muối và baking soda có sẵn trong nhà với công thức như sau để loại bỏ mùi tanh của trứng.

- Như chúng ta cũng đã biết, cả baking soda và muối đều có tác dụng hút ẩm và khử mùi rất tốt vậy nên việc sử dụng baking soda và muối trong trường hợp này là rất hợp lí. Hãy cho một ít muối và baking soda vào chỗ trứng bị dây. Chờ khoảng 5 cho đến 10 phút cho muối và baking soda phát huy được tác dụng khử được mùi hôi của trứng thì ban chỉ cần sử dụng một chiếc khăn thấm nước rồi lau nhẹ khu vực trứng bị vỡ đi khử mùi tanh. Lặp lại cách lau bằng nước ấm này vài lần bạn sẽ thấy mùi tanh của trứng biến mất.

- Đối với những đồ vật khó lau chùi như thảm chân hay khăn thì việc sử dụng muối và baking soda là rất hợp lí. Sau khi cho muối và baking soda rắc lên vị trí trứng vỡ khoảng vài phút thì bạn có thể mang tấm thảm đó đi ngâm với nước, sau đó giặt sạch lại với xà phòng thì đã có thể loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của trứng rồi.

Cách khử mùi tanh của trứng gà với muối và baking soda hiệu quả
Cách khử mùi tanh của trứng gà với muối và baking soda hiệu quả

2. Khử mùi tanh của trứng gà với nước cốt chanh

Khử mùi tanh trứng gà với nước cốt chanh
Khử mùi tanh trứng gà với nước cốt chanh

- Sau khi đã khử mùi tanh trứng gà với muối và baking soda mà bạn vẫn muốn đảm bảo loại hoàn toàn mùi tanh thì có thể sử dụng thêm chanh nhé. Sử dụng nước cốt chanh thấm vào một chiếc khăn và chùi đi hỗn hợp muối bà baking soda trên sàn. Trong chanh có chất acid giúp khử mùi rất hiệu quả, sau đó bạn có thể giặt lại với xà phòng thì đã có thể an tâm là mùi tanh được loại bỏ hoàn toàn.

Cá là một loại thực phẩm vô cùng giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ nhưng điểm hạn chế nhất chính là mùi tanh của cá khá kén người ăn, đừng lo, YummyDay mang đến cho bạn cách khử mùi tanh của cá rất đơn giản.

3. Sử dụng nước khoáng có ga để loại bỏ mùi tanh trứng gà

Làm sao để loại bỏ mùi tanh trứng gà
Làm sao để loại bỏ mùi tanh trứng gà?

- Với cách loại bỏ mùi tanh trứng gà với nước khoáng có ga thì được xem là cách vô cùng đơn giản để thực hiện

- Việc đầu tiên các bạn nên làm là cho một ít muối lên vị trí trứng gà dây ra, để cho muối làm rắn lại chất nhầy của trứng gà giúp cho chúng ta dễ dọn dẹp hơn. Đối với trường hợp trứng gà vỡ ra trên thảm hoặc khăn bàn thì bạn không nên rắc muối vào tấm thảm, việc rắc muối vào còn làm cho vết nhầy của trứng thêm vây ra hơn. Chính vì vậy, mà các bạn nên sử dung nước khoáng có ga để có thể loại bỏ đi các vết nhớt của trứng gà, cho nước khoáng có ga lên vị trí trứng gà vỡ khoảng 5 đến 10 phút thì bạn sử dụng khăn giấy lau sạch đi.

- Tương tự như cách khử mùi tanh của trứng với muối và baking soda ở trên, thì sau khi dùng nước khoáng có ga mà bạn vẫn muốn đảm bảo mùi tanh của trứng được loại bỏ hoàn toàn thì lúc này hãy sử dụng nước cốt chanh. Hãy sử dụng nước cốt chanh và vắt lên trên vị trí trứng gà vỡ, bởi vì chanh có tính khử mùi rất tốt

Cách làm thịt dê không hôi siêu đơn giản và dễ thực hiện bằng những nguyên liệu dễ tìm kiếm trong nhà.

Sử dụng nước khoáng có ga để loại bỏ mùi tanh trứng gà
Sử dụng nước khoáng có ga để loại bỏ mùi tanh trứng gà

Trên đây là một số cách khử mùi tanh của trứng gà đơn giản mà hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Hy vọng với những cách này, sẽ giúp các loại loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của trứng, không đem lại cảm giác khó chịu và buồn nôn nữa. Chúc các bạn thành công!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.