Thiên Vũ Thiên Vũ

15:15 04/11/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
40 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Lagu gà là một món ăn được biết đến là món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp. Nhưng khi được chế biến theo khẩu vị châu Á, lagu gà trở thành món được lựa chọn hàng đầu trong những buổi tiệc họp mặt lớn. Hôm nay hãy cùng YummyDay biến món ăn này thành thực đơn mới trong gia đình của mình nhé!

Món gà nấu lagu sữa tươi thơm ngon
Món gà nấu lagu sữa tươi thơm ngon

Cách nấu lagu gà thơm ngon, chuẩn vị Việt

Nguyên liệu nấu lagu gà đơn giản

Nửa con hoặc 1 con gà nguyên

2 củ cà rốt

1 củ khoai tây 

50gr đậu Hà Lan

2 trái dừa xiêm nhỏ

1 củ tỏi

1 củ hành tím

1 củ hành tây 

Rau thơm tùy sở thích

20gr bột năng

Các bước chế biến gà nấu lagu

Bước 1:

Chuẩn bị ướp gà
Chuẩn bị ướp gà
  • Bước đầu tiên lúc nào cũng phải là bước sơ chế nguyên liệu nè! 
  • Tỏi và hành tím các bạn rửa sạch, bỏ vỏ và băm nhỏ nhen, nếu được các bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách mua hai nguyên liệu đó được băm nhuyễn sẵn cũng được nhé!
  • Đậu Hà Lan chỉ cần rửa với dung dịch nước muối loãng, cắt nhỏ để dễ lấy hạt đậu bên trong hơn nha!
  • Với gà các bạn sẽ rửa sạch với nước muối rồi dùng dao to để chặt thành những miếng to, vì thế để dễ hơn các bạn nên chọn những phần má đùi để lợi về phần thịt được nhiều hơn nha. Sau đó các bạn đem gà ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hành tím và tỏi đã băm nhỏ sẵn. Để nhấn thêm phần màu sắc để phần nhìn hấp dẫn hơn các bạn cho thêm 2 muỗng canh tương cà nhé! Tiếp theo các bạn chỉ cần dùng đũa trộn đều thịt gà với phần gia vị sao cho gà được trộn đều các mặt và lưu ý là ướp gà trong khoảng thời gian là 20-30 phút để gà được thấm gia vị đều hơn nha!

Bước 2:

Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khác

Với cà rốt các bạn sẽ có nhiều cách lựa chọn cho việc trang trí, nhưng trước tiên rửa sạch và gọt vỏ, sau đó các bạn có thể tỉa cà rốt thành hình hoa hoặc cắt tròn đơn giản đều được nha. Tương tự với khoai tây các bạn cũng chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ những phần hư hoặc những phần bị mọc mầm, nhớ là gọt kĩ phần khoai nhé vì mầm của khoai không tốt cho sức khỏe đâu đấy rồi cắt nhỏ, dễ nhất là cắt làm bốn phần nha!

Hương vị sẽ như thế nào khi thay đổi nguyên liệu thành bò? Món lagu bò thì cách nấu khác như thế nào? Tìm hiểu ngay thôi nào.

Bước 3:

Xào cho thịt gà săn hơn
Xào cho thịt gà săn hơn

Xong phần củ quả, các bạn sẽ xào sơ cà rốt và khoai tây trước nha! Các bạn chuẩn bị 1 cái chảo nhỏ cho thêm dầu (nếu được các bạn hãy thay thế bằng bơ sẽ thơm hơn rất nhiều đó), bật lửa to cho dầu (bơ mau chảy) mau nóng, khi dầu nóng lên (bơ tan) thì cho cà rốt và khoai tây đảo sơ, xào tầm 5 phút khi cà rốt và khoai săn lại 1 chút thì tắt bếp, cho ra 1 chén riêng nhen!

Bước 4:

Xào cà rốt và khoai tây với gà
Xào cà rốt và khoai tây với gà

Lagu gà ngon thì phần nước phải thật đặc biệt các bạn nhé! Vì đây là món đặc trưng là nước nên các bạn hãy chuẩn bị 1 nồi cao hoặc sâu 1 chút nhá! Sau đó cho nồi lên bếp và thêm vào 1 ít dầu ăn, thêm 1 ít tỏi băm và hành tím vào phi cho thơm, khi tỏi và hành dậy mùi cũng như chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì các bạn cho hành tây vào xào trước để hãm tính hăng vốn có của nó. Tầm 3 phút thì các bạn cho phần gà đã ướp vào xào cùng, khi thịt gà săn hơn, chắc hơn thì các bạn mới cho vào 500ml nước dừa vào nấu chung. Khi gà cùng với nước dùng sôi nhẹ thì thả thêm số đậu Hà Lan, cả cà rốt lẫn khoai tây vào cùng nhé! Sau đó đậy nắp lại hầm trong khoảng 30-45 phút cho mọi thứ được hòa quyện cũng như để gà được mềm hơn nha!

Bổ sung một món lagu cũng khá lạ đó là lagu vịt, thịt vịt dai, ngọt cũng rất ngon, cùng tìm hiểu công thức để thay đổi món lagu bình thường một xíu nhé!

Bước 5:

Caption

Trong khoảng thời gian hầm, các bạn nhớ là phải nêm nếm lại gia vị vì khi cho nước dừa vào nồi đã làm cho gia vị tan dần nên phải nếm lại với 2 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng canh tương và. Khi nêm nếm, các bạn nên để lửa nhỏ để gia vị được hòa tan dễ hơn nha, khi nước lagu sôi thêm thì các bạn cho thêm nửa chén nước pha với 20gr bột năng vào để nước dùng lagu tạo được độ sệt chuẩn. Nấu thêm 10 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức món gà lagu nha!

Món gà lagu thành phẩm
Món gà lagu thành phẩm

Dinh dưỡng trong đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có nhiều thành phần chống oxy hóa nhằm thúc đẩy hệ thống miễn nhiễm 1 số bệnh tật thông thường.

Nhanh chóng giải quyết vấn đề các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa trong đó có táo bón.

Giàu vitamin K là 1 đặc trưng của đậu Hà Lan, nhờ có vitamin K sẽ tăng cường sức khỏe của kết cấu xương khớp và có tác dụng rất lớn trong việc phòng chống bệnh loãng xương.

Ngoài ra, đậu Hà Lan còn giúp phòng ngừa các bệnh như ung thư, hỗ trợ tối đa trong quá trình giảm cân, điều hòa được lượng đường trong máu

Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong lagu gà thơm ngon béo ngậy rồi đó! Khi ăn các bạn cho thêm 1 ít rau thơm để trang trí cũng như tăng thêm hương vị cho món ăn nha, món ăn này rất hợp khi ăn cùng với bánh mì giòn giòn nóng nóng nữa! Thịt gà mềm thơm với nước lagu mặn mặn ngọt ngọt, thanh mà không bị gắt sẽ khiến mọi người không thể chối từ đâu đấy!

Yummyday.vn