Nhã An Nhã An

11:30 15/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
40 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
3/5

Thịt heo quay chắc chắn là một món ăn ưa chuộng của khá nhiều người bởi lớp da được quay giòn rụm cùng phần thịt mềm lại đậm đà. Nhưng khá ít người làm món thịt heo quay tại nha vì ngại cầu kì và không đủ dụng cụ. Và hôm nay chúng ta sẽ đến với cách làm thịt heo quay bằng chảo đơn giản tại nhà nhưng vẫn thơm ngon hấp dẫn. Nếu bạn thích món thịt heo quay này thì còn ngần ngại gì mà không cùng Yummyday thử làm ngay món ăn này nhé.

Thịt heo quay được làm bằng chảo vẫn trông rất bắt mắt
Thịt heo quay được làm bằng chảo vẫn trông rất bắt mắt

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món thịt heo quay bằng chảo

Thịt ba chỉ: 300g (có thể nhiều hơn tùy theo số lượng thành viên). Cần mua thịt ba chỉ còn nguyên bì, miếng thịt phải mềm và không được nhiều nạc quá. 

Ngũ vị hương: 1 gói

Tỏi băm nhuyễn: 5 tép

Rượu trắng: 10ml

Giấm chua: 10ml

Đường

Muối

Hạt tiêu

Chuẩn bị thịt ba chỉ ngon để làm thịt heo quay
Chuẩn bị thịt ba chỉ ngon để làm thịt heo quay

Cách làm thịt heo quay bằng chảo siêu thơm ngon

Cách làm thịt heo quay bằng chảo rất dễ nhé
Cách làm thịt heo quay bằng chảo rất dễ nhé

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành làm sạch thịt heo bằng hỗn hợp nước có muối, chanh và giấm. Bằng hỗn hợp nước đó sẽ giúp cho chúng ta làm sạch những chất bụi bẩn có ở trên bề mặt của miếng thịt heo. Sau đó chúng ta sẽ đun một một nồi nước sôi rồi chần sơ miếng thịt rồi lại tiến hành rửa sạch lại một lần nữa với nước lạnh.

Tổng hợp công thức làm thịt heo quay thơm ngon, tròn vị.

Sau khi thịt heo đã được làm sạch chúng ta sẽ tiếp tục cho miếng thịt vào nồi trên lửa nhỏ và luộc một lần nữa. Sau khoảng 15 phút thì chúng ta sẽ tắt bếp rồi vớt thịt ra ngâm vào nước lạnh thêm khoảng một lúc. Việc ngâm nước lạnh không chỉ giúp cho miếng thịt nhanh nguội mà còn giúp cho phần bì heo có màu trong hơn. 

Tẩm ướp thịt
Tẩm ướp thịt

Sau khoảng 10 phút ngâm thịt heo trong nước lạnh thì chúng ta sẽ vớt thịt ra và để thịt ráo nước. Chúng ta có thể giúp phần bì được giòn hơn và giống như thịt quay ngoài tiệm bằng cách dùng một vật nhọn như dĩa hoặc kim khâu để châm vào phần bì tạo lỗ. Sau khi châm xong chúng ta sẽ dùng 1 cái khăn khô và sạch để lau sơ qua phần bì.

Tiếp theo chúng ta sẽ dùng một chút muối sau đó xát nhẹ lên phần bì của miếng thịt. Tiếp đó chúng cho hỗn hợp gồm tỏi xay nhuyễn, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một cái chén rồi trộn đều. Sau đó chúng ta cho hỗn hợp vào miếng thịt heo trộn đều để miếng thịt ngấm gia vị. Sau khoảng 10 phút chúng ta có thể bỏ miếng thịt vào chảo quay. Khi bắt đầu quay thịt trong chảo và để tránh bị cháy tỏi chúng ta nên bỏ những miếng tỏi dính trên thịt.

Nếu bạn có lò nướng thì thật là tuyệt vời để làm thịt heo quay rồi, xem ngay cách làm thịt heo quay bằng lò nướng nhé.

Tiến hành làm thịt heo quay
Tiến hành làm thịt heo quay

Để bắt đầu quay thịt heo bằng chảo thì bước đầu chúng ta sẽ phải bật bếp để làm nóng chảo. Sau khi chảo nóng chúng ta cho dầu vào và đun đến khi dầu già. Sau đó chúng ta tiến hành bỏ thịt heo vào chảo để quay. Khi quay chúng ta nên cho một lượng dầu phù hợp để khi chúng ta lượng dầu có trong chảo phải ngập được phần bì khi chúng ta cho thịt vào chảo

Tiếp theo chúng ta sẽ dùng giấy bạc để phủ lấy phần mặt trên của miếng thịt. Tiếp đó chúng ta tiếp tục lấy một cái chảo khác đủ nặng để đè lên trên phần giấy bạc. Hành động đó giúp chúng ta đè phần thịt nạc xuống và giữ nguyên miếng thịt tại một vị trí. Lúc đầu chúng ta sẽ bật bếp vừa cho đến khi phần da bắt đầu nổ thì tiến hành bật bếp lớn hơn. Sau đó chúng ta tiếp tục chiên cho đến khi phần bì heo được chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Thời gian thường để phần bì chuyển màu là khoảng 30 phút. Sau đó chúng ta bỏ chảo cùng lớp giấy bạc bên trên ra. Tiếp đó chúng ta lật miếng thịt và chiên các mặt còn lại của miếng thịt trong vài phút nữa thì có thể tắt bếp.

Cách làm heo quay da giòn nhai rơp rợp mà thịt không hề bị cứng nhé.

Miếng thịt vàng ươm vô cùng thơm ngon
Miếng thịt vàng ươm vô cùng thơm ngon

Sau khi chiên miếng thịt xong chúng ta có thể lấy ra để ráo dầu rồi cắt nhỏ thưởng thức. Vì thịt được đem chiên ngập dầu nên chung ta có thể dùng những miếng thấm dầu để làm bớt dầu bên trong thịt sau đó mới cắt nhỏ. Thành quả của món thịt heo quay bằng chảo này sẽ không kém cạnh gì thịt heo quay ngoài tiệm đâu. Chúng ta sẽ có một miếng thịt nóng hổi với phần da giòn, phần thịt mềm không hề bị khô lại còn rất đậm vị. Ăn xong món này thì mỗi lần thèm thịt heo quay chúng ta sẽ không cần ra ngoài mua nữa rồi.

Thành phẩm món thịt heo quay bằng chảo thơm ngon
Thành phẩm món thịt heo quay bằng chảo thơm ngon

Trước khi kết thúc cùng tìm hiểu một vài lưu ý nhé.

Lưu ý để món thịt heo quay bằng chảo ngon

Bí quyết để món thịt heo quay bằng chảo thêm ngon
Bí quyết để món thịt heo quay bằng chảo thêm ngon

Khi làm món ăn này nhiều bạn thường ngại vì dầu mỡ bắn quá nhiều vậy thì cùng xem cách giải quyết nó nhé.

Chúng ta thường bị bắn dầu ăn khi chiên bởi vì nguyên nhân chủ yếu là các nguyên liệu chứa nước. Vì thế trước khi bắt đầu chiên chúng ta nên dùng khăn hoặc giấu thấm bớt nước có trong thịt ra.

Một lưu ý đơn giản nhưng hay bị quên chính là phải làm nóng chảo rồi mới cho dầu vào nhé.

Nếu không có màn chắn bạn có thể thử bỏ chút muối vào khi dầu vừa sôi. Hoặc chúng ta có thể dùng một lá chanh sau đó chà lên phần đáy chảo trước khi cho dầu vào. 2 cách trên có thể giúp chúng ta giảm phần nào lượng dầu bắn ra.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm thịt heo quay bằng chảo rồi phải không nào? Còn chần chờ gì mà không thử ngay cho gia đình thưởng thức và đừng quên những lưu ý nhé. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday có thể giúp bạn hoàn thành món này thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.