Nhã An Nhã An

00:28 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
30 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Có nhiều cách làm bánh xèo miền Trung vô cùng đa dạng và thơm ngon, hôm nay YummyDay sẽ giới thiệu đến các bạn một cách thực hiện bánh xèo miền Trung vô cùng thơm ngon mà đậm đà hương vị nhé.

Bánh xèo miền Trung giòn thơm nhân đậm đà
Bánh xèo miền Trung giòn thơm nhân đậm đà

Bánh xèo miền Trung thơm ngon đơn giản

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến

Bột gạo: 200 gram

Nước: 250 ml

Nước cốt dừa: 50 ml

Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê

Thịt bò: 200 gram

Tôm: 200 gram

Hành tây: 1 củ

Giá đỗ: 100 gram

Hành lá, rau sống, xà lách,...

Muối ăn

Dầu ăn

Hạt nêm

Đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bánh xèo

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua về các bạn đem hành tây, giá đỗ, hành lá, cùng với rau sống và xà lách,... nhặt cho thật sạch, sau đó các bạn đem ngâm sơ qua cùng với nước muối pha loãng, sau đó các bạn rửa sạch lại một lần nữa cùng với nước sạch rồi sau đó để ra rổ cho ráo nước. Tôm các bạn đem đi cắt đầu, các bạn cũng có thể bóc sạch vỏ tôm nếu muốn. Thịt bò rửa thật sạch rồi sau đó thái thành từng lát mỏng. Ướp riêng tôm cùng với thịt bò nêm nếm thêm một chút gia vị hạt nêm để khi bắt đầu đổ bánh xèo thì phần nhân sẽ ngấm và đậm đà hơn. Hành tây các bạn đem đi bóc vỏ, rồi sau đó cắt thành hình múi cau, hành lá các bạn rửa cho thật sạch rồi cũng đem đi cắt cho thật nhỏ.

Bước 2: Giai đoạn pha bột

Các bạn cho bột gạo, bột nghệ, cùng với một chút muối vào trong tô rồi sau đó trộn lên cho thật đều. Sau đó, các bạn cho vào trong cái tô khác bao gồm nước, nước cốt dừa. Tiếp theo các bạn cho hỗn hợp nước vừa pha vào trong tô bột vừa mới chuẩn bị rồi dùng đũa khuấy lên thật đều cho đến khi phần hỗn hợp bột có dạng lỏng nước, mịn và bột không bị vón thành từng cục. Lưu ý rằng các bạn không nên pha bột quá lỏng hoặc quá đặc vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món bánh xèo sau khi chế biến. Sau khi đã trộn thật đều phần hỗn hợp nước thì các bạn cho vào một ít dầu ăn và hành lá đã được cắt nhuyễn vào.

Bước 3: Tiến hành xào nhân bánh

Xào nhân tôm thịt
Xào nhân tôm thịt

Các bạn cho dầu ăn vào trong cái chảo, rồi sau đó cho tiếp hành tây vào để xào lên cho thơm, sau đó, các bạn lần lượt cho nhân tôm, thịt vào xào cho đến khi chín. Ban đầu phần nhân đã được ướp gia vị cho nên trước khi nêm thêm gia vị các bạn cần nêm nếm lại xem thử vừa chưa.

Bước 4: tiến hành chiên bánh xèo 

Đổ bánh xèo thôi nào!
Đổ bánh xèo thôi nào!

Bắt một cái chảo con lên trên bếp, các bạn cho dầu ăn vào và đun cho nóng. Sau đó, các bạn tiến hành  đổ 1 vá bột cho thật mỏng lên chảo, dùng nắp để đậy lại trong khoảng 30 giây. Rồi sau đó các bạn tiến hành cho phần nhân thịt hoặc tôm tùy sở thích lên trên bột cùng với thêm một chút giá đỗ. Các bạn đậy nắp thật kín trong vòng khoảng 2 đến 3 phút, lúc này bánh đã được chín vàng giòn rồi. Các bạn lưu ý nên trở qua trở lại để cho bánh được chín vàng đều nhé.

Các bạn cứ làm tương tự cho đến khi hết tất cả phần bột và nhân.

Thưởng thức bánh xèo khi còn nóng để đảm bảo độ giòn nhé.
Thưởng thức bánh xèo khi còn nóng để đảm bảo độ giòn nhé.

Xem thêm cách làm bánh xèo miền Trung đơn giản nhưng siêu ngon!

Cách để thực hiện nước mắm chấm bánh xèo

Nước chấm giúp món bánh xèo gia tăng vị ngon
Nước chấm giúp món bánh xèo gia tăng vị ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước mắm: 3 muỗng cà phê

Nước sôi: 1/2 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Ớt: 1 quả

Tỏi: 4 đến 5 tép

Nước cốt chanh: 1 muỗng  cà phê

Nguyên liệu làm nước chấm
Nguyên liệu làm nước chấm

Cách thực hiện

Tỏi và ớt các bạn đem đi bóc bỏ phần vỏ rồi sau đó băm cho thật nhuyễn. Tiến hành pha nước chấm bao gồm nước mắm, nước sôi, đường cùng với  bột ngọt theo tỉ lệ 1:1, sau đó các bạn dùng đũa để khuấy lên cho đều, sau khi khuấy đều, đảm bảo đường đã được tan thì các bạn cho hỗn hợp bao gồm tỏi và ớt đã được băm nhuyễn vào, khuấy đều. Tiếp theo, các bạn cho phần nước cốt chanh vào khuấy lên cho thật đều. Nêm nếm lại một lần nữa sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Một số lưu ý để chế biến món bánh xèo miền Trung thơm ngon

Để có thể chế biến được món bánh xèo miền Trung thơm ngon và đậm đà hương vị thì trước tiên các bạn cần phải chọn lựa nguyên liệu cho thật kỹ. Đặc biệt là phần nhân, cần chọn những thớ thịt còn tươi, tôm tươi. 

Thứ 2, để có được món ăn thơm ngon, các bạn cần lưu ý khâu sơ chế nguyên liệu cho thật kỹ. Để có thể đảm bảo được chất lượng thơm ngon cho món ăn. 

Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món bánh xèo miền Trung mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Đây sẽ là món ăn vô cùng thơm ngon, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích. Món ăn vừa thơm ngon, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, các bạn có thể ăn kèm cùng với rau sống tùy thích và bánh tráng để cuốn. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện ngay nào.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.