Có nhiều cách làm bánh xèo miền Trung vô cùng đa dạng và thơm ngon, hôm nay YummyDay sẽ giới thiệu đến các bạn một cách thực hiện bánh xèo miền Trung vô cùng thơm ngon mà đậm đà hương vị nhé.
Bánh xèo miền Trung thơm ngon đơn giản
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến
Bột gạo: 200 gram
Nước: 250 ml
Nước cốt dừa: 50 ml
Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê
Thịt bò: 200 gram
Tôm: 200 gram
Hành tây: 1 củ
Giá đỗ: 100 gram
Hành lá, rau sống, xà lách,...
Muối ăn
Dầu ăn
Hạt nêm
Đường
Cách làm bánh xèo
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua về các bạn đem hành tây, giá đỗ, hành lá, cùng với rau sống và xà lách,... nhặt cho thật sạch, sau đó các bạn đem ngâm sơ qua cùng với nước muối pha loãng, sau đó các bạn rửa sạch lại một lần nữa cùng với nước sạch rồi sau đó để ra rổ cho ráo nước. Tôm các bạn đem đi cắt đầu, các bạn cũng có thể bóc sạch vỏ tôm nếu muốn. Thịt bò rửa thật sạch rồi sau đó thái thành từng lát mỏng. Ướp riêng tôm cùng với thịt bò nêm nếm thêm một chút gia vị hạt nêm để khi bắt đầu đổ bánh xèo thì phần nhân sẽ ngấm và đậm đà hơn. Hành tây các bạn đem đi bóc vỏ, rồi sau đó cắt thành hình múi cau, hành lá các bạn rửa cho thật sạch rồi cũng đem đi cắt cho thật nhỏ.
Bước 2: Giai đoạn pha bột
Các bạn cho bột gạo, bột nghệ, cùng với một chút muối vào trong tô rồi sau đó trộn lên cho thật đều. Sau đó, các bạn cho vào trong cái tô khác bao gồm nước, nước cốt dừa. Tiếp theo các bạn cho hỗn hợp nước vừa pha vào trong tô bột vừa mới chuẩn bị rồi dùng đũa khuấy lên thật đều cho đến khi phần hỗn hợp bột có dạng lỏng nước, mịn và bột không bị vón thành từng cục. Lưu ý rằng các bạn không nên pha bột quá lỏng hoặc quá đặc vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món bánh xèo sau khi chế biến. Sau khi đã trộn thật đều phần hỗn hợp nước thì các bạn cho vào một ít dầu ăn và hành lá đã được cắt nhuyễn vào.
Bước 3: Tiến hành xào nhân bánh
Các bạn cho dầu ăn vào trong cái chảo, rồi sau đó cho tiếp hành tây vào để xào lên cho thơm, sau đó, các bạn lần lượt cho nhân tôm, thịt vào xào cho đến khi chín. Ban đầu phần nhân đã được ướp gia vị cho nên trước khi nêm thêm gia vị các bạn cần nêm nếm lại xem thử vừa chưa.
Bước 4: tiến hành chiên bánh xèo
Bắt một cái chảo con lên trên bếp, các bạn cho dầu ăn vào và đun cho nóng. Sau đó, các bạn tiến hành đổ 1 vá bột cho thật mỏng lên chảo, dùng nắp để đậy lại trong khoảng 30 giây. Rồi sau đó các bạn tiến hành cho phần nhân thịt hoặc tôm tùy sở thích lên trên bột cùng với thêm một chút giá đỗ. Các bạn đậy nắp thật kín trong vòng khoảng 2 đến 3 phút, lúc này bánh đã được chín vàng giòn rồi. Các bạn lưu ý nên trở qua trở lại để cho bánh được chín vàng đều nhé.
Các bạn cứ làm tương tự cho đến khi hết tất cả phần bột và nhân.
Xem thêm cách làm bánh xèo miền Trung đơn giản nhưng siêu ngon!
Cách để thực hiện nước mắm chấm bánh xèo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nước mắm: 3 muỗng cà phê
Nước sôi: 1/2 muỗng cà phê
Đường: 1 muỗng cà phê
Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
Ớt: 1 quả
Tỏi: 4 đến 5 tép
Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện
Tỏi và ớt các bạn đem đi bóc bỏ phần vỏ rồi sau đó băm cho thật nhuyễn. Tiến hành pha nước chấm bao gồm nước mắm, nước sôi, đường cùng với bột ngọt theo tỉ lệ 1:1, sau đó các bạn dùng đũa để khuấy lên cho đều, sau khi khuấy đều, đảm bảo đường đã được tan thì các bạn cho hỗn hợp bao gồm tỏi và ớt đã được băm nhuyễn vào, khuấy đều. Tiếp theo, các bạn cho phần nước cốt chanh vào khuấy lên cho thật đều. Nêm nếm lại một lần nữa sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
Một số lưu ý để chế biến món bánh xèo miền Trung thơm ngon
Để có thể chế biến được món bánh xèo miền Trung thơm ngon và đậm đà hương vị thì trước tiên các bạn cần phải chọn lựa nguyên liệu cho thật kỹ. Đặc biệt là phần nhân, cần chọn những thớ thịt còn tươi, tôm tươi.
Thứ 2, để có được món ăn thơm ngon, các bạn cần lưu ý khâu sơ chế nguyên liệu cho thật kỹ. Để có thể đảm bảo được chất lượng thơm ngon cho món ăn.
Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món bánh xèo miền Trung mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Đây sẽ là món ăn vô cùng thơm ngon, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích. Món ăn vừa thơm ngon, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, các bạn có thể ăn kèm cùng với rau sống tùy thích và bánh tráng để cuốn. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện ngay nào.
Yummyday.vn
Bình luận