Nhã An Nhã An

10:10 17/11/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
3/5

Cá hồi chiên là một trong những món ăn không những thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Cả nhà đã biết cách chế biến món cá hồi chiên chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách chế biến cũng như các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá hồi chiên dưới đây nhé!

1. Cách làm cá hồi chiên xù sốt ngò thì là

Món cá hồi chiên xù đậm đà hương vị
Món cá hồi chiên xù đậm đà hương vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá hồi chiên xù

 Cá hồi: 300 gram

 Trứng gà: 1-2 quả

 Bột mì: 30 gram

 Bột chiên xù: 50 gram

 Muối: 1/2 muỗng

 Tiêu: 1/2 muỗng

 Dầu ăn: 100 ml

Cách thực hiện món cá hồi chiên xù sốt ngò thì là

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi sau khi mua ở chợ, siêu thị về, các bạn đem đi sơ chế thật kỹ, các bạn có thể tham khảo theo cách sơ chế ở phần mẹo cuối bài, sau đó, dùng dao cắt cá thành từng khối vuông nhỏ cho vừa ăn dày khoảng 4cm và cho vào tô.

Thêm tiếp vào trong tô khoảng 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng tiêu xay, ướp cá trong khoảng 10 phút để cho cá được thấm đều.
Bước 2: Chiên cá hồi

Cá hồi tẩm bột
Cá hồi tẩm bột

Các bạn đập 1 quả trứng gà ra cái tô, dùng phới đánh cho thật đều. Chuẩn bị thêm 1 chén bột chiên xù và 1 chén bột chiên giòn. Lần lượt nhúng từng miếng cá vào bột chiên giòn , sau đó nhúng cá đều qua tô trứng gà vừa được đánh.

Tiếp theo, các bạn lăn đều cá hồi qua thêm một lớp bột chiên xù, để đảm bảo cho bột được phủ đều trên miếng cá, để khi chiên thì cá hồi sẽ có màu vàng và giòn hơn.

Chiên cá hồi trong dầu ngập
Chiên cá hồi trong dầu ngập

Bắc cái chảo lên bếp, bật lửa cho nóng chảo thì cho dầu ăn vào. Đun cho nóng dầu  ăn thì các bạn tiến hành thả từng miếng cá hồi đã lăn qua bột vào và chiên cho đến khi miếng cá được vàng đều, cá chín thì các bạn vớt cá ra ngoài dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

Bước 3: Thực hiện sốt ngò thì là

Làm sốt ngò thì là
Làm sốt ngò thì là

Các bạn cho vào trong cối xay khoảng 20 gram thì là, 10 gram ngò rí, 10 gram cần tàu, 10 gram tỏi tép và 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng nước lọc. Sau đó, xay cho nhuyễn và đều các nguyên liệu trên.

Tiếp theo, các bạn trộn với 100 gram sốt mayonnaise rồi khuấy lên cho đều.

Bước 4: Trình bày

Miếng cá hồi vô cùng thơm ngon
Miếng cá hồi vô cùng thơm ngon

Món cá hồi chiên xù đặc trưng với lớp vỏ bên ngoài giòn tan chấm chung với nước sốt ngò, thì là thơm béo rất thích hợp và cực kì ngon. Phù hợp để có thể làm món khai vị trong các bữa tiệc.

Ngất ngây với món cá hồi chiên bơ tỏi ngon ơi là ngon.

2. Cách làm cá hồi chiên nước mắm dừa

Món cá hồi chiên mắm dừa đậm vị Việt
Món cá hồi chiên mắm dừa đậm vị Việt

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá hồi chiên mắm dừa

 Cá hồi: 500 gram

 Bột chiên giòn: 1 gói

 Khổ qua/ mướp đắng: 2 trái

 Nước dừa: 100 ml

 Nước cốt chanh: 3 muỗng

 Ớt sừng: 1 trái

 Lá húng lủi: 50 gram

 Tỏi: 10 gram

 Húng quế: 50 gram

 Ngò: 10 gram

 Ớt hiểm: 10 gram

 Gia vị : 10 gram

Cách thực hiện món cá hồi chiên mắm dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Húng quế, húng lủi sau các bạn đem đi rửa cho thật sạch, sau đó nhặt và  lấy phần lá.

Tỏi, ớt hiểm, ngò rí các bạn đem đi băm cho nhuyễn.

Ớt sừng thái thành từng lát. Chanh các bạn vắt lấy phần nước cốt.

Khổ qua các bạn đem đi rửa cho sạch, bỏ phần ruột, sau đó, các bạn đem chẻ đôi và cắt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn, dày khoảng 1cm.

Cá hồi sau khi mua về, các bạn đem đi sơ chế thật kỹ, các bạn có thể tham khảo theo mẹo phía dưới, sau đó thái cá thành từng miếng vuông nhỏ cho vừa ăn dày khoảng 4cm rồi cho vào trong tô.

Ướp cá chung với 1 muỗng ngò rí đã băm nhuyễn, 1 muỗng nước cốt chanh trong khoảng 20 phút

Bước 2: Làm nước mắm dừa

Làm nước mắm dừa
Làm nước mắm dừa

Cho vào trong tô 50 ml nước dừa, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm. Bắc cái chảo lên bếp, chờ cho nóng chảo thì cho nước mắm dừa vừa mới pha vào. Đun cho nhỏ lửa để nước mắm được sệt lại và có màu sắc bắt mắt hơn.

Đun sôi cho đến khi hỗn hợp được sủi tăm và đặc sánh lại còn tầm 1 chén thì tắt bếp và múc ra chén. Cho tiếp vào trong chén 2 muỗng nước cốt chanh, 10 gram tỏi băm, 10 gram ớt băm rồi sau đó khuấy đều.

Cá sau khi đã được ướp, các bạn cho bột chiên giòn vào, xóc lên cho thật đều tay để cho bột phủ đều phần cá

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi thì cho cá vào chiên cho vàng.

Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi

Mẹo sơ chế cá hồi

Sử dụng muối hột chà xát lên bề mặt của cá để bỏ đi chất nhờn và khử bớt đi mùi tanh của cá.

Sau cùng, các bạn rửa cá bằng nước cốt chanh và 1 ít rượu trắng bỏ hoàn toàn mùi tanh.

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món cá hồi chiên đa dạng mà thơm ngon và các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

Yummyday.vn