Thiên Vũ Thiên Vũ

14:37 26/01/2021

Đánh giá của bạn:

Cách ướp vịt nướng chao hôm nay YummyDay giới thiệu với bạn vừa đơn giản, vừa dễ làm, lại vô cùng thơm ngon và kích thích vị giác của tất cả mọi người. Còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay bí quyết độc quyền về cách ướp vịt nướng chao chỉ có tại YummyDay dưới đây.

Bí quyết ướp vịt nướng chao ngon đỉnh cao
Bí quyết ướp vịt nướng chao ngon đỉnh cao

Chao là gì?

Chao là món ăn phổ biến và có nguồn gốc từ Trung Hoa với hương vị đặc biệt. Hiện nay, chao được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam, nhất là ở khu vực miền Nam và miền Trung. Thực chất chao hay đậu phụ nhự là một loại đậu phụ được lên men, có hương vị nồng rất đặc trưng. Chao có rất nhiều loại cũng như nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến nhất là chao vàng, chao đỏ, chao trắng,...

Chao là một loại đậu phụ lên men
Chao là một loại đậu phụ lên men

Nguyên liệu cho cách ướp vịt nướng ngon

Thịt vịt khi được nướng cùng chao sẽ đem lại cho người thưởng thức một cảm giác rất đặc biệt và khác lạ, béo ngậy nhưng không bị ngấy. Để làm được món vịt nướng chao, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách ướp vịt nướng đậm đà và bắt mắt
Cách ướp vịt nướng đậm đà và bắt mắt

Nguyên liệu để ướp thịt vịt

  • Thịt vịt: 2 miếng ức vịt, 2 cái đùi vịt
  • Chao trắng: 3 miếng
  • Đường: 2 thìa cafe
  • Dầu ăn: 2 thìa cafe
  • Gừng băm nhuyễn: 1 thìa
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa
  • Ớt băm nhuyễn: 1 thìa 
  • Gia vị: dầu ăn, đường, rượu trắng
  • Dụng cụ: Bếp nướng than, vỉ nướng, than hoa, bát to, bát nhỏ,...

Bạn có bao giờ nghe đến món vịt quay tiêu cũng như cách làm siêu phẩm? Nên thử ngay với bí quyết của YummyDay bạn nhé!

Nguyên liệu pha nước chấm chao ngon tuyệt

  • Đường: 2 thìa cafe
  • Tỏi: 2 tép
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Chao đỏ: 5 miếng 

Cách ướp thịt vịt nướng chao thơm ngậy, ngọt thịt

Bước 1: Cách sơ chế thịt vịt

Sơ chế vịt thật kỹ để khử mùi hôi
Sơ chế vịt thật kỹ để khử mùi hôi

- Với cách tẩm ướp vịt nướng ngon thì việc sơ chế thịt vịt là rất quan trọng. Phải sơ chế làm sao cho khử hết mùi hôi của vịt để không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. 

- Đầu tiên, bạn đem thịt vịt đi rửa thật sạch. Sau đó bạn lấy gừng đã giã nhỏ rồi chà lên mình thịt vịt hoặc cũng có thể sử dụng rượu trắng để thay thế, để khoảng 10 phút rồi đem đi rửa sạch lại với nước.

- Tiếp theo đó, bạn dùng tăm nhọn để đâm lên mình thịt vịt, hoặc dùng dao khứa vài đường lên miếng thịt. Điều này sẽ giúp vịt dễ ngấm gia vị hơn khi tẩm ướp. 

Bước 2: Pha hỗn hợp ướp vịt

- Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: chao trắng, đường, 1 chút dầu ăn, gừng, tỏi, ớt vào và khuấy đều.

Cách ướp vịt quay Bắc Kinh cho món ăn vô cùng phổ biến và được cả gia đình đều yêu thích vì sự dễ ăn và vô cùng thơm ngon.

Bước 3: Cách tẩm ướp vịt nướng

Ướp thịt vịt trong 30 phút
Ướp thịt vịt trong 30 phút

- Thịt vịt để vào bát to, lấy hỗn hợp ướp đem ướp với thịt vịt. 

- Để thịt vịt đã ướp khoảng chừng 30 phút cho hỗn hợp các gia vị ngấm đều vào thịt giúp thịt đậm đà hương vị hơn.

Bước 4: Nướng vịt

Nướng thịt vịt trên bếp
Nướng thịt vịt trên bếp

- Thịt vịt khi đã được ướp đủ thời gian, bạn cho thịt lên vỉ nướng và nướng đều tất cả các mặt. Bạn nhớ chú ý đến lửa của bếp để thịt vịt đủ chín tới, không bị cháy khét.

- Khi thịt chín vàng hai mặt, bạn gắp ra rồi chặt miếng vừa ăn, bày lên đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Bạn có thể ăn kèm với một số loại rau sống như xà lách, rau húng,...

Tối nay ăn gì? Câu trả lời bây giờ đó chính là vịt nướng mật ong!

Bước 5: Pha nước chấm chao thơm ngậy chấm vịt

Nước chấm vịt nướng chao đặc trưng
Nước chấm vịt nướng chao đặc trưng

- Để có một món vịt nướng chao ngon, cách ướp vịt nướng chao ngon không phải là tất cả. Nếu muốn món ăn trở nên hoàn hảo nhất, phần nước chấm vịt cũng đóng góp một phần cực kỳ quan trọng, bạn không thể nào bỏ qua được bước này.

- Bát nước chấm ngon không quá phức tạp, bạn chỉ cần cho chao đỏ, 2 thìa cafe đường, 2 tép tỏi đã băm nhuyễn, 2 thìa nước cốt chanh, cùng với một chút gừng băm và cuối cùng là ớt băm và bát. Trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau cho hòa quyện là bạn đã có ngay một bát nước chấm vịt nướng tuyệt hảo rồi.

Vịt nướng muối ớt ngon khó tưởng nhưng ít ai biết công thức chuẩn là gì, thực hiện món ăn này cùng YummyDay nè.

Một số lưu ý với cách ướp vịt nướng ngon

Bí quyết để có món vịt ướp đậm đà
Bí quyết để có món vịt ướp đậm đà

- Nếu không chuẩn bị được bếp nướng than hóa, bạn có thể sử dụng lò nướng, bếp nướng điện đều được nhé! 

- Với nướng, bạn mở sẵn lò nướng trước tầm 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C cho lò nóng. Sau đó cho thịt vịt vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 30 phút. Hết 30 phút, bạn bỏ vịt ra rồi phết thêm một lớp hỗn hợp ướp vịt lên trên bề mặt miếng thịt rồi tiếp tục cho vào lò nướng thêm 20 phút nữa cho đến khi thịt vịt chín vàng đều các mặt. 

- Còn khi nướng vịt bằng bếp than, bạn cần lật thịt đều tay, canh lửa cần thận để tránh trường hợp bên ngoài thì cháy khét mà bên trong thì thịt chưa chín.

- Với món vịt nướng chao, thịt vịt có thể được coi là linh hồn, ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn. Vậy nên bạn phải rửa nhiều lần với nước và rượu gừng để khử mùi hôi của vịt nếu không vịt sẽ có mùi rất hôi.

Chỉ với cách ướp vịt nướng chao đơn giản, dễ làm từ những nguyên quá đỗi quen thuộc là bạn đã có được một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình rồi. Từng miếng thịt vịt thấm đều gia vị, đậm đà, bùi ngậy của chao nhưng vẫn giữ được độ ẩm và vị ngọt tự nhiên của thịt vịt, không hề bị khô. Món ăn chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những ai thưởng thức nó, kể cả những thực khách khó tính nhất.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.