Đậu hũ chiên nước mắm chắc hẳn là món ăn không còn xa lạ đối với mỗi bữa ăn gia đình chúng ta, món ăn thanh đạm, lạ miệng với cách chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Còn gì bằng khi sau mỗi giờ tan ca, cả gia đình quây quần bên mâm cơm cùng món ăn đậu hũ chiên nước mắm. Vậy nguyên liệu của món đậu hũ chiên nước mắm gồm những gì và cách chế biến như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hũ chiên nước mắm
- 4 khuôn đậu hũ
- Hành lá, tỏi, ớt
- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường,…
Cách làm món đậu hũ chiên sả thơm ngon nức mũi
2. Cách làm đậu hũ chiên nước mắm ngon không cưỡng nổi
- Đậu hũ sau khi mua về đem thái lát mỏng vừa ăn
- Hành lá đem rửa sạch rồi thái nhỏ
- Ớt rửa sạch cắt sợi bỏ hạt
- Bắc chảo lên bếp, cho đậu hũ vào chiên vàng đều
- Hòa tan sẵn 4 muỗng nước mắm và 2 muỗng đường, quậy đều
Đậu hũ rang muối thêm sự lựa chọn cho bữa cơm gia đình bạn
- Sau khi đậu hũ vàng đều, vớt ra cho vào chén nước mắm đường đã hòa tan
- Dùng chảo đó, cho vào 2 muỗng dầu ăn rồi cho hành lá thái nhỏ vào xào khoảng 2 đến 3 phút thì múc ra
- Xếp đậu hũ ra dĩa rồi tưới mỡ hành lên trên, cho ớt trái tùy vào sở thích mỗi người
Cách làm đậu hũ chiên nước mắm vô cùng đơn giản nhưng lại là món được cả nhà già trẻ lớn bé đều rất yêu thích và rất bắt cơm nữa nhé. Xắn tay ngay vào bếp và cùng làm cho cả nhà thưởng thức nào. YummyDay chúc các bạn thành công.
Yummyday.vn
Bình luận