Món đậu hũ chiên sả ớt thơm ngon, giòn rụm hấp dẫn là món ăn rất quen thuộc đối với mọi người, món ăn với nguyên liệu dễ tìm kiếm mà còn đơn giản dễ thực hiện tại nhà nữa, món ăn đem lại một cảm giác thơm ngon, đặc biệt là các bạn có thể chế biến cho bữa cơm của gia đình thường ngày thêm lạ miệng. Vậy cách làm món đậu hũ chiên sả ớt như thế nào? Và có những yêu cầu thành phẩm ra sao? Cùng xem nhé!
1. Cách làm đậu hũ chiên sả
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món đậu hũ chiên sả
- 3 khuôn đậu hũ chưa chiên
- Sả: 2 tép
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 2 quả
- Gia vị gồm có: đường, xì dầu, dầu ăn
Cách làm món đậu hũ chiên nước mắm ngon đậm đà già trẻ đều thích mê
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu hũ mua về đem rửa sạch và để ráo nước, sau đó cắt thành từng khối vuông sao cho vừa ăn
- Sả và ớt bạn bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch và băm nhuyễn, lượng sả, ớt tùy theo sở thích của mỗi người
Cách thực hiện
- Bắt chảo lên bếp,đun sôi dầu ăn, sau đó rán đậu khuôn cho vàng đều tất cả các mặt, vớt đậu khuôn đã chiên ra đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu
- Tiếp theo, bạn chắt bớt dầu ăn trong chảo và đổ đi, sử dụng lại cái chảo đó, rồi cho tỏi đã băm sẵn vào phi thơm vàng, kèm với chút đường
- Cuối cùng, bạn cho số đậu khuôn đã rán vàng vào chung trong chảo, dùng đũa và đảo đều tay để cho sả được bám đều phía bên ngoài mặt đậu hũ
- Múc đậu hũ ra đĩa và dùng chung với cơm nóng sẽ rất ngon. Bạn cũng có thể ăn kèm với xì dầu và tỏi
2. Cách làm món đậu hũ chiên sả giòn rụm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đậu hũ chiên sẵn 3 miếng
- 3 cây sả
- Gia vị gồm có: Muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
- 1 muỗng ớt băm
Đậu hũ sốt cà chua vị ngọt ngọt chua chua ăn cực thích
Cách chế biến món đậu hũ chiên sả
- Đậu hũ chiên mua ngoài chợ về đem rửa sạch rồi rạch các đường trên thân đậu hũ
- Lưu ý với cách này, các bạn không nên cắt đậu hũ thành từng khối nhỏ như cách ở trên, mà nên để nguyên khối
- Trộn hỗn hợp gia vị gồm có muối, tiêu, bột ngọt
- Thoa đều hỗn hợp muối, tiêu và bột ngọt lên các đường rạch sẵn trên thân đậu hũ
- Sả và ớt đem cắt bỏ vỏ và băm nhuyễn
- Phần gia vị dư còn lại đem trộn với sả và ớt đã băm nhuyễn
- Bắt chảo lên bếp, cho vào dầu và đợi cho dầu sôi thì thả đậu hũ nguyên miếng vào chiên vàng đều các mặt
- Lưu ý nên đảo nhẹ tay tránh đậu hũ bị vỡ
- Khi đậu hũ đã vàng đều thì bạn đổ bớt dầu ở trong chảo ra rồi chừa lại khoảng 2 đến 3 muỗng dầu ở trong chảo. Sau đó, tiến hành cho sả và ớt đã trộn sẵn vào đảo đều tay
- Thấy sả hơi ngả vàng thì cho đậu hũ vào lại và nhét sả vào các đường đã rạch trên đậu hũ
- Tiếp tục đảo đậu hũ cho thấm đều gia vị và sả khoảng từ 5 đến 7 phút thì tắt bếp
- Đem đậu hũ xếp ra dĩa và trang trí thêm cà chua, ngò,…
- Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng
3. Yêu cầu thành phẩm
- Món đậu hũ chiên sả đảm bảo được hương vị thơm ngon
- Đậu hũ chín đều và không được cháy
- Sau khi chiên thì món ăn có màu vàng cánh gián
Trên đây là một số thông tin về món đậu hũ chiên sả thơm ngon mà đơn giản và các bạn có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với các bạn, hãy cùng bắt tay vào để thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công.
Yummyday.vn
Bình luận