Đậu hũ sốt cà chua là món ăn khá phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình Việt, đặc biệt là trong những ngày rằm. Món ăn đem lại cảm giác béo béo, thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt, sẽ làm cho các bạn đỡ ngán khi hàng ngày đều tiếp xúc với những món ăn thịt cá. Vậy cách chế biến món đậu hũ sốt cà chua như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hũ sốt cà chua
- 3 miếng đậu hũ
- 2 quả cà chua
- 3 củ hành
- ¼ quả thơm
- Bột bắp
- Gia vị: tiêu, muối, xì dầu,..
Canh đậu phụ cà chua thêm một lựa chọn hấp dẫn cho bạn mà YummyDay chia sẻ nè
2. Sơ chế nguyên liệu cho món đậu hũ sốt cà chua
- Đậu hũ các bạn đem rửa sạch rồi thái thành từng khối vuông vừa ăn
- Hành cắt gốc và rửa sạch thái nhỏ
- Cà chua rửa sạch rồi cắt hạt lựu
- Bột bắp đem hòa với một chén nước
- Thơm thái lát nhỏ vừa ăn
3. Cách làm món đậu hũ sốt cà chua đậm vị
- Bắt chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi và tiến hành chiên đều các mặt đậu hũ
- Cho chảo khác lên bếp đợi cho dầu sôi thì cho hành vào phi thơm, tiếp theo cho cà chua vào đảo đều, thêm vào chén bột bắp đã hòa tan rồi nêm nếm gia vị gồm ¼ muỗng café muối, 1 muỗng xì dầu, ¼ muỗng hạt nêm cho vừa ăn
Đậu phụ sốt cay dành cho tín đồ ăn cay nhé! Hấp dẫn lắm nè
- Sau khi sốt cà chua sôi thì cho đậu hũ đã chiên vào đảo đều tay
- Để cho đậu ngấm đều gia vị thì nêm nếm lại lần nữa và cho boaro vào
- Múc đậu hũ ra dĩa và trang trí thêm tiêu, boaro và thưởng thức thôi nào!
Cách làm đậu hũ sốt cà chua cực chi tiết trong video hướng dẫn này đấy!
Đậu hũ sốt cà chua tuy được chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại có hương vị hết sức thơm ngon và mang lại sự đa dạng cho thực đơn chay. Nguyên liệu dễ tìm và đơn giản, món ăn hứa hẹn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Chần chừ gì nữa mà không nhanh bắt tay vào bếp và thực hiện món ăn này nào! YummyDay chúc các bạn thành công nhé!
Yummyday.vn
Bình luận