Canh đậu phụ cà chua sẽ là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nếu kết hợp với thịt và trứng. Cà chua là thức có tác dụng ngăn cản quá trình lão hóa, màu chín đỏ của cà chua tạo nên sắc màu và sự ngon miệng cho món ăn. Trong khi đó trứng thì hỗ trợ tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, và giúp da dẻ hồng hào. Ngoài ra, thịt lợn cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt. Cùng làm món canh đậu phụ cà chua với YummyDay nhé các chuyên gia dinh dưỡng của gia đình.
Hôm nay YummyDay đem đến cho các bạn cách nấu hai món canh đậu phụ cà chua thịt và canh đậu phụ cà chua trứng nhé.
Cách nấu canh đậu phụ cà chua với thịt
Nguyên liệu cho món canh đậu phụ cà chua thịt
- Cà chua: 2 quả
- Thịt heo nạc: 100 gram
- Đậu phụ trắng: 2 miếng (bạn có thể dùng đậu hũ non)
- Hành lá, rau mùi, hành tím và gia vị
Canh rong biển đậu hũ thêm lựa chọn cho bữa cơm gia đình bạn nhé
Cách nấu canh cà chua đậu phụ thịt
- Đầu tiên bạn hãy rửa sạch cà chua, hành lá, rau mùi, và thịt. Sau đó cắt cà chua thành hình miếng cau còn đậu phụ thì cắt thành lát vừa phải khoảng 2cm, và băm nhỏ hành tím. Tiếp theo, bạn hãy băm nhỏ thịt heo nạc hoặc có thể dùng máy xay để xay nhỏ rồi ướp gia vị các gia vị mắm, tiêu, mì chính vào.
- Cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi đun lên bếp. Khi dầu đủ nóng, thì cho hành tím vào phi cho thơm rồi bỏ cà chua vào đảo nhẹ tay. Khi cà chua hơi hơi mềm thì cho thịt đã băm vào rồi cho thêm một ít bột nêm, rồi nấu khoảng 3 phút. Sau đó, bạn dùng tô lấy một lượng nước vừa đủ với số lượng người trong gia đình bạn cho vào nồi, và nấu cho đến khi nước sôi.
- Khi nước canh sôi, bạn hãy vặn nhỏ lửa và vớt bớt bọt cho nước trong hơn. Sau đó để nước thêm 5 phút thì cho đậu phụ vào. Chờ đến khi nước canh sôi lại, bạn hãy nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp cho hành và ngò đã cắt vào. Canh đậu phụ cà chua có vị thanh mát của đậu phụ, kết hợp với vị chua của cà chua, cùng với vị ngọt từ thịt tạo nên một món ăn thơm ngon và tròn vị.
Cách nấu canh cà chua đậu phụ và trứng
Nhiều người nói rằng canh đậu phụ cà chua trứng không tốt cho sức khỏe, vì vậy trước khi đến với công thức nấu canh đậu phụ cà chua trứng cả nhà thích mê thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu các tác dụng của trứng và cà chua cũng như xem canh đậu phụ cà chua có tốt cho sức khỏe của mọi người, mọi nhà hay không nhé.
Theo như những gì YummyDay tìm hiểu được thì lòng đỏ trứng gà có tác dụng tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, có thể vảo vệ được gan của chúng ta. Bên cạnh đó, lòng trắng trứng thì giúp chống xơ vữa động mạch và giúp giải trừ một số độc tố. Và như YummyDay đã nói ở trên thì cà chua cũng bổ sung rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy khi kết hợp hai nguyên liệu này lại có độc hay không? Trên thực tế, theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, canh đậu phụ cà chua trứng không những không có nguy hại đến sức khỏe mà còn là một món ăn bổ dưỡng phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Canh đậu phụ cà chua vừa là thuốc bổ cho thị lực vừa là một liều thuốc bổ não giúp tăng cường trí nhớ cũng như phục hồi trí nhớ tốt.
Trên đây là những lợi ích mà canh đậu phụ cà chua mang lại, giờ thì chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách nấu canh đậu phụ cà chua trứng đầy bổ dưỡng này nhé.
Canh kim chi đậu hũ chuẩn vị Việt cho bạn nào khoái ẩm thực Hàn Quốc nhé
Các nguyên liệu món canh đậu phụ cà chua trứng
- Trứng gà: 2 quả
- Đạu phụ non: 1 miếng
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá, ngò
- Hành tím: 2 củ
- Gia vị nêm
Cách làm món canh hẹ đậu hũ ăn thích ghê ai cũng tít mê
Cách nấu canh cà chua đậu phụ trứng
Giờ thì cùng nhau bắt tay vào nấu nồi canh đậu phụ cà chua trứng thôi nào:
- Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch cà chua và bổ cau 2 quả nhé. Sau đó thì đập trứng gà cho vào tô, dùng đũa khuấy cho đều để lòng đỏ và lòng trắng tan ra. Cắt đậu phụ thành những khối nhỏ khoảng 2cm, rửa hành lá, và ngò rồi cắt mỗi thứ khoảng 1 cm. Sau cùng lột vỏ hành tím rồi cắt thành những lát nhỏ hoặc băm nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp, đến khi nồi vừa đủ nóng thì cho vào khoảng 1.5 muỗng canh dâù ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng thì đổ hành tím vào phi, khi hành vừa vàng và thơm thì bạn hãy cho cà chua vào xào chín. Sau khi cà chua chín thì bạn chuẩn bị một tô nước lớn vừa đủ dùng cho gia đình bạn vào và để lửa lớn cho đến khi nước canh sôi. Tiếp theo, bạn cho lần lượt đậu phụ và trứng gà vào khuấy đều tay để xuất hiện những đường vân đẹp mắt. Sau đó bạn nêm gia vị muối, hạt nêm, bột ngọt vào cho thơm và đủ vị rồi nêm nếm sao cho vừa miệng thì bạn tắt bếp và cho ngò tí vào.
Khi thưởng thức canh đậu phụ cà chua thì bạn múc canh vào tô, cho thêm một ít hạt tiêu cho tô canh vừa thơm vừa nóng, ăn cùng với cơm sẽ ngon hơn rất nhiều.
Xem cách nấu món canh đậu phụ cà chua siêu cấp ngon!
YummyDay vừa giới thiệu xong cách thức để có những bát canh đậu phụ cà chua thanh mát cho gia đình bồi bổ. Bạn hãy thử trổ tài cách nấu canh đậu phụ cà chua với gia đình ngay nhé, chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng.
Yummyday.vn
Bình luận