Cách làm món đậu phụ sốt cay vừa có vị mềm mịn của đậu phụ kết hợp vị cay nồng sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn, thêm phong phú bữa cơm gia đình bạn. Hơn nữa lại là món chay khá đơn giản để nấu. Cùng vào bếp để làm ngay món đậu phụ sốt cay chay với các biến tấu siêu dễ nấu, siêu dễ ăn nhé.
Cách làm đậu phụ sốt cay chay với hành tây
Nguyên liệu làm đậu phụ sốt hành tây cay
- 2 bìa đậu phụ to
- Nước tương, muối ăn, đường trắng, ớt bột hàn quốc, vừng trắng
- 1/4 củ hành tây
- Nửa nhánh tỏi, 1 nhánh hành lá
Đã nhắc đến đậu phụ sốt cay thì không thể nào thiếu món đậu hủ Tứ Xuyên rồi đúng không nào?
Cách làm món đậu phụ sốt cay hành tây
Bước 1:
- Đậu phụ bạn mua về để lên trên một chiếc khăn mỏng hoặc là giấy ăn để thấm hết phần nước, để đến lúc rán sẽ không bị bắn. Sau đó bạn cắt đậu thành những miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Làm nóng chảo dầu lên rồi bạn rán vàng đậu. Khi mà đậu chín thì bạn bỏ riêng ra một đĩa.
Bước 3:
- Pha một hỗn hợp nước sốt cùng với 1 thìa nước tương, 1 thìa đường trắng, 1 thìa muối ăn, 1 thìa bột ớt.
Bước 4:
- Hành tây bạn băm nhỏ, tỏi đem giã dập, hành lá bạn thái nhỏ rồi đem phi thơm trên chảo cho đến khi bạn thấy màu ngả vàng rồi thì cho nước sốt đậu vào trong nấu cho sôi.
Bước 5:
- Cho đậu phụ vào trong nồi nước sốt và bạn om trong khoảng 7 đến 10 phút cùng với lửa nhỏ là được nhé.
Tặng bạn thêm công thức làm món đậu hủ Tứ Xuyên chay nếu không thích ăn món mặn nhé
Cách làm món đậu phụ sốt cay đơn giản
Nguyên liệu làm đậu phụ sốt cay như mẹ nấu
- Đậu phụ: 500g
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt
- Đường trắng: 10g
- Gia vị: Nước tương, sa tế chay
Đậu hũ sốt cà chua thêm lựa chọn cho bạn để đa dạng thực đơn hơn cho gia đình
Cách làm đậu phụ sốt cay chay đơn giản
Bước 1:
- Đậu phụ thì bạn đem cắt nhỏ thành từng miếng sao cho vừa ăn: Có hình vuông, hình chữ nhật thì tùy ý. Sau đó bạn cho lên chảo và chiên vàng đều hết các mặt của miếng đậu phụ rồi bạn gắp ra dĩa. Bạn chỉ nên chiên đậu sơ cho miếng đậu phụ không bị bở hoặc bị nát.
- Gừng, hành và tỏi, ớt thì bạn đem băm nhuyễn
Bước 2:
- Tiếp đến, bạn sẽ cho dầu ăn lên chảo. Sau đó cho sa tế vào rồi đảo đều tay cho tất cả các nguyên liệu ở trong chảo được thấm đều màu đỏ của ớt đẹp mắt. Cuối cùng, bạn sẽ thêm đường và thêm nước tương vào rồi xào đều. Bạn cũng có thể cho thêm vào một ít nước lọc để làm nước sền sệt và ăn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon.
- Giờ thì, bạn cho đậu phụ sốt cay ra một đĩa và trang trí thêm với một ít hành băm nhuyễn là xong món đậu phụ sốt cay chay.
Cách làm món đậu phụ sốt cay cà chua chay
Nguyên liệu đậu phụ sốt cay với cà chua chay
- 600g đậu phụ
- 3 quả cà chua
- Hành khô
- 2 thìa sa tế
- 2 thìa dầu hào
- 1 miếng gừng
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt
- Hành lá, rau mùi
- Dầu ăn, nước tương, đường trắng
Đậu hũ chiên nước mắm mặn mà đậm đà khó cưỡng nổi
Cách làm món đậu phụ sốt cà chua cay chay
Bước 1:
- Bạn băm nhỏ gừng cùng với hành khô, tỏi và ớt. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho vào gừng, tỏi, ớt và cả hành khô vào trong chảo rồi phi cho thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào lấy màu. Cà chua thì bạn bóc vỏ, bỏ phần hạt và thái hạt lựu. Cho cà chua vào trong nồi xào lên cho nhừ thành dạng sốt rồi bạn cho tiếp thịt đã xào vào. Thêm vào dầu hào, sa tế và bạn đảo đều tay trong khoảng 5 phút để cho các nguyên liệu này ngấm đều gia vị.
Bước 2:
- Đậu phụ thì bạn cắt thành miếng vuông nhỏ có độ dày 1.5cm là được.
Bước 3:
- Thêm đường trắng và xì dầu vào chảo, xào đều tay khoảng 1 phút thì bạn cho thêm nước lọc vừa đủ vào và đun cho đến khi sôi lên. Bạn cho phần đậu mà bạn đã cắt vào. Đậu tươi thì rất mềm, bạn nên tránh việc đảo quá nhiều nếu không đậu sẽ bị nát vụn. Có thể lắc lắc chiếc nồi cho đậu sẽ được ngấm đều nhé.
Bước 4:
- Cuối cùng bạn sẽ cho hành lá cùng với rau mùi thái nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi bạn tắt bếp và múc ra. Giờ thì thưởng thức thôi.
Những lưu ý khi bạn làm món đậu phụ sốt cay chay
- Bạn không nên rán đậu phụ quá vàng hoặc là sơ ý khiến đậu bị cháy. Đậu không ngon thì sẽ khiến cho món ăn bị giảm đi hương vị và chất lượng rất đáng kể.
- Nên để mức lửa sao cho vừa phải, bạn không nên để chế độ lửa quá to thì dễ làm đậu bị cháy.
- Nên đun sôi nồi đậu phụ cho đến khi đã sệt nước, bạn nên để lại một chút sốt dùng để rưới lên cho món đậu được đẹp mắt hơn.
- Bạn có thể dùng thay thế đậu hũ trắng thành đậu hũ non để làm thì đều được. Nhưng cũng nên lưu ý thêm là với đậu hũ non thì chắc chắn bạn phải cẩn thận hơn nhiều. Bởi vì đậu hũ non rất mềm và dễ vỡ hơn đấy nhé.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm món đậu phụ sốt cay bạn nhé!
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món đậu phụ sốt cay chay rồi đúng không nào. Đậu phụ quen thuộc nay chỉ với vài bước đơn giản đã được biến tấu thành món ăn lạ miệng hấp dẫn rồi.
Yummyday.vn
Bình luận