Kích thước vòng 1 luôn là nỗi muộn phiền của nhiều chị em khi kích thước quá khiêm tốn nên không thể mặc những bộ đồ như ý. Uống thực phẩm chức năng hay tập thể dục là những cách phổ biến mà một số người tìm đến nhưng chưa mang lại kết quả như mong muốn mà các chị không biết rằng món canh đuôi heo hầm đu đủ sẽ giúp chị em cải thiện đáng kể nỗi lo này. Hôm nay YummyDay sẽ giới thiệu cách nấu đuôi heo hầm đu đủ cho vòng 1 đẫy đà hơn.
Đuôi heo hầm đu đủ
Nguyên liệu làm món đuôi heo hầm đu đủ
– 1 đuôi heo khoảng 500g.
– 1 quả đu đủ khoảng 300g.
– Nấm đông cô khoảng 100g.
– Hành lá, hành tím, ngò rí, tỏi.
– Gia vị : Nước mắm, muối, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu…
Mẹo nhỏ cho các bạn: Đu đủ để làm món đuôi heo hầm đu đủ thì nên chọn những quả đu đủ có độ chín vừa tới, màu sắc thì nên có màu vàng nhạt. Không nên chọn những quả đu đủ có màu trắng vì như vậy thì vẫn còn non hoặc đã chín đỏ vì không thích hợp để hầm, dễ nát.
Cách chế biến món đuôi heo hầm đu đủ siêu ngon bổ dưỡng
Bước 1: Sơ chế đuôi heo
Đuôi heo sau khi bạn mua ở chợ hoặc siêu thị về thì rửa sạch với nước, rồi cắt thành những khúc nhỏ cho vừa ăn.
Sau khi đã sơ chế xong thì cho vào phần đuôi heo này một ít hạt nêm, tiêu, cùng với dầu hào và đường rồi trộn đều tay cho đuôi heo thấm đều hết các gia vị và để ướp khoảng 15 phút.
Mẹo nhỏ cho các bạn: Bạn nên cắt theo các khớp xương ở đuôi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và để món ăn đẹp mắt hơn nhé!
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cùng với phần đuôi heo thì các nguyên liệu khác cũng cần phải sơ chế như: đu đủ thì gọt sạch vỏ, rửa thật sạch với nước và cũng cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi thì lột bỏ vỏ ngoài rồi băm cho nhuyễn. Phần hành lá thì bỏ rẽ, rửa sạch, cắt nhỏ, phần gốc hành thì đem cắt thành các khúc có độ dài từ 4-5cm.
Mẹo nhỏ cho các bạn: Có thể thử thoa một lớp dầu ăn đều lên tay trước khi băm tỏi để tránh trường hợp bị bỏng rát ở tay khi băm tỏi bạn nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên đeo găng tay hoặc gọt trong nước trong quá trình gọt đu đủ, vì đu đủ có thể khiến tay bạn ngứa khi gọt xong, đây là 2 cách rất hay thường được sử dụng.
Bước 3: Hầm món đuôi heo hầm đu đủ
Phi thơm tỏi, hành băm cùng với một ít dầu nóng. Khi nghe mùi thơm dậy lên, thì cho đuôi heo vào đảo đều đến khi săn lại, thêm nước vào ngập cả mặt phần đuôi heo. Hầm đuôi heo trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ.
Bước tiếp theo cho đu đủ vào nồi, bạn nên hầm trong khoảng 10-15 phút và trong quá trình này nên vớt bọt thường xuyên, nêm nếm các gia vị sao cho vừa ăn với gia đình, khi thấy đu đủ vừa chín tới thì thêm hành vào trước khi tắt bếp là được.
Mẹo nhỏ cho các bạn: Nước canh sẽ trong hơn và có vị ngon đậm đà nhiều hơn nếu trong thời gian hầm canh bạn vớt bọt thường xuyên. Khi thấy dùng nĩa hoặc đũa đâm vào đuôi heo thấy dễ dàng, cùng với độ mềm thì lúc đó đuôi heo đã chín. Chỉ nên hầm cho đến khi đu đủ vừa chín tới thì tắt bếp ngay, lúc ăn thì đu đủ sẽ vừa ăn hơn là đếm khi chín hẳn, như vậy khi ăn sẽ bị bở nát, không còn ngon.
Bước 4: Thành phẩm
Quá nhiều dưỡng chất trong đuôi heo cùng với vị ngọt tự nhiên của đu đủ, sự mềm mại của đuôi heo được hầm mềm thấm đều gia vị khiến bữa cơm gia đình thêm nhiều hương vị hơn.
Đuôi heo hầm bia
Nguyên liệu làm món đuôi heo hầm bia
Đuôi heo 700 gr
Bia 600 ml (khoảng 2 lon)
Hành tím băm 10 gr
Tỏi băm 10 gr
Hoa hồi 10 gr
Quế 10 gr
Tiêu sọ 5 gr
Nước tương 20 ml
Đường 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Nước màu 1 muỗng cà phê
Cách chế biến món đuôi heo hầm bia vô cùng hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế đuôi heo
Đuôi heo sau khi bạn mua ở chợ hoặc siêu thị về thì rửa sạch với nước, khử cho bớt mùi hôi, rồi cắt thành những khúc nhỏ cho vừa ăn.
Bước 2: Hầm đuôi heo
Chuẩn bị một cái nồi, cho xíu dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi, hành đã băm vào nồi phi thơm, khi nghe thấy mùi thơm thì, lấy phần đuôi heo đã sơ chế vào đảo đều cho thật săn lại. Toàn bộ các nguyên liệu bao gồm như tiêu sọ, hoa hồi, quế các bạn tiến hành cho vào nồi rồi đảo đều các nguyên liệu, tiến hành cho hai lon bia vào nồi hầm.
Cho thêm một muỗng đường, một muỗng nước màu, 20ml nước tương trộn đều cùng với tất cả gia vị, đậy nắp và hầm nhỏ lửa trong khoảng 40 phút.
Bước 3: Thành phẩm
Cách chế biến đơn giản kết hợp với nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng đem lại món ăn siêu lạ, siêu ngon mắt, ăn vào một lần là không thể quên và muốn thử thêm nhiều lần nữa.
Cách chọn mua đuôi heo ngon và cách sơ chế đuôi heo sạch, không hôi
Cách chọn mua đuôi heo ngon
Đuôi heo nên chọn mua ở cửa hàng uy tín, cửa hàng bán lợn sạch để đảm bảo thịt tươi ngon nhất.
Nếu mua ở chợ truyền thống nên đi chợ vào lúc sáng sớm, lúc này thịt vừa lên thớt có nhiều sự lựa chọn hơn. Và phần vì môi trường bên ngoài không thích hợp để bảo quản thịt tươi sống, không đảm bảo độ ngon của thịt.
Lời khuyên khi chọn mua đuôi heo thì nên chọn kích thước vừa phải, có phần thịt màu hồng tươi sáng và tất nhiên là còn tươi. Tuyệt đối không chọn những đuôi có mùi hôi, quá to hay khi chạm vào thấy nhơn nhớt tay.
Cầm lên thấy lạnh tay, thì cũng không nên mua vì có thể do bảo quản lạnh lâu ngày.
Cách sơ chế đuôi heo sạch, không hôi
Đuôi heo mua về làm sạch, chờ ráo. Cho đuôi heo vào nồi nước sôi được thêm vào 10g gừng cắt lát đập dập, 30ml rượu trắng, luộc sơ với lửa vừa khoảng 3 phút, có tác dụng hiệu quả trong việc khử bớt mùi hôi.
Cách nấu đuôi heo hầm đu đủ ngon ngất ngây!
Trên đây là cách chế biến đuôi heo hầm đu đủ vô cùng dễ thực hiện mà YummyDay muốn chia sẻ đến với các chị em. Chúc các chị em thực hiện thành công và đem lại một món ăn mới lạ cho bữa cơm gia đình mình nhé.
Yummyday.vn
Bình luận