Nhã An Nhã An

04:30 15/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
3/5

Tham khảo công thức đầy đủ nhất, nhanh gọn và thơm ngon nhất chế biến gỏi vịt hành tây mà YummyDay giới thiệu đến các bạn trong bài viết này ngay nhé. Cách làm món gỏi vịt hành tây khá đơn giản nhưng khâu sơ chế có phần hơi cầu kỳ. Tuy nhiên chỉ cần làm theo công thức dưới đây thì đảm bảo bạn có thể tự tin trổ tài để đãi cả nhà một bữa ra trò. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi YummyDay để cập nhật nhiều công thức ngon, bổ nhé.

Cách chế biến món gỏi vịt hành tây đậm đà hương vị lại không tanh
Cách chế biến món gỏi vịt hành tây đậm đà hương vị lại không tanh

Nguyên liệu làm gỏi vịt hành tây

Thịt vịt đã lọc xương: 200 gram(tùy số lượng người ăn)

Hành tây: 1 củ

Xoài xanh: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Chanh: 1 quả

Ớt tươi: 2 quả

Tỏi: 3 tép to

Bò khô xé sợi: 50 gram

Hành phi: 2 thìa

Rau răm: 1 mớ nhỏ

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, muối, đường, hạt tiêu

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, hãy cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Cách làm gỏi vịt bắp cải ngon số 1.

Cách làm gỏi vịt hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Luộc thịt vịt
Luộc thịt vịt

Thịt vịt mua về rửa sạch, bạn có thể nhờ người bán lọc xương ra trước để đỡ mất nhiều thời gian.

Cho thịt vịt vào nồi, thêm 1 thìa muối nhỏ và 900ml nước, bắc lên bếp để lửa vừa luộc cho thịt chín dần.

Trong lúc chờ đợi thịt vịt chín, hãy cùng sơ chế các nguyên liệu khác nhé!

Hành tây bóc vỏ rửa sạch, trước khi thái mỏng thành các miếng vừa ăn thì bạn nên cắt đôi củ hành ra rồi ngâm trong nước đá để khi thái không bị cay mắt và hành bớt mùi hăng hơn.

Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ rửa sạch và dùng dụng cụ bào, bào xoài, cà rốt thành các sợi vừa ăn.

Rau răm nhặt bỏ phần rễ, lá úa vàng không sử dụng được, đem rửa sạch với 2 lần nước rồi ngâm 20 phút, vớt ra để ráo rồi thái rối.

Chanh cắt làm đôi vắt lấy 4 thìa nước cốt, lọc bỏ hạt.

Mới lạ với gỏi vịt rau muống giòn giòn bắt vị.

Băm nhuyễn ớt
Băm nhuyễn ớt

Ớt tươi rửa sạch băm nhuyễn.

Bóc vỏ tỏi thật sạch, tiến hành đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Xé thịt vịt

Sau khi thịt vịt đã chín, bạn vớt ra và để nguội. Xé thành các sợi vừa ăn.

Ăn mãi không ngán với cách làm gỏi vịt hoa chuối.

Bước 3: Tiến hành làm gỏi vịt hành tây

Cho thịt vịt, hành tây, cà rốt, xoài xanh vào âu lớn, thêm 3 thìa mắm, 3 thìa nước lọc, 2 thìa hạt tiêu, 3 thìa đường, 4 thìa nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm. Đeo găng tay vào và tiến hành trộn thật đều.

Ướp thêm khoảng 15 phút cho gỏi ngấm gia vị.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Thành phẩm gỏi vịt hành tây ngon bá cháy bồ chét
Thành phẩm gỏi vịt hành tây ngon bá cháy bồ chét

Trình bày thành phẩm

Gắp gỏi ra đĩa, rắc lên bên trên một ít bò khô(có thể thay bằng thịt gà khô), hành phi. Ăn kèm cùng với phồng tôm rất ngon.

Trang trí tùy ý thích, bạn có thể thái vài lát ớt mỏng để trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn nhé!

Cách chọn vịt để làm món gỏi vịt hành tây ngon

Lựa vịt thật tươi ngon
Lựa vịt thật tươi ngon

Vịt dùng để làm gỏi ngon là vịt còn sống, bạn nên mua về tự làm, nếu là vịt chăn thả tự nhiên thì càng ngon. Tất nhiên nếu không có điều kiện thì bạn mua vịt làm sẵn trong siêu thị cũng được, tuy nhiên hương vị sẽ không được như ý.

Bạn nên ưu tiên vịt đực, vì thịt sẽ săn chắc hơn vịt cái. Quan sát bên ngoài, hãy chọn các con vịt đã trưởng thành, to béo, kiểm tra phần sa dưới bụng và dưới cổ thấy dày, lông phủ kín.

Mọi người nên tránh chọn vịt non thì thịt sẽ không chắc, khi nướng sẽ bị nhão và chảy mỡ, nhổ lông cũng mệt hơn, vịt non thường mỏ sẽ to và mềm hơn, bạn cứ quan sát mà phân biệt.

Nếu chọn vịt cái thì hãy kiểm tra con nào phần bụng dưới hơi xệ thì thịt sẽ ngon và khá thơm.

Bạn cũng nên kiểm tra để tránh mua phải vịt có bệnh, thường mắt vịt có bệnh sẽ hơi đục, lờ đờ, phần hậu môn sẽ sưng và rỉ phân. 

Giá trị dinh dưỡng món gỏi vịt hành tây

Thịt vịt luôn nằm trong nhóm những thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Cụ thể ăn thịt vịt giúp bạn bổ sung nhiều protein, canxi, photpho, sắt, kẽm, acide nicotic và nhiều loại vitamin như A, B1, B2, D, E.

Nhờ vậy, ăn thịt vịt giúp bạn bổ sung năng lượng, tăng cường cơ bắp, nâng cao sức đề kháng, giúp hệ xương chắc khỏe, hạn chế thiếu máu.

Các loại vitamin cũng giúp bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp bổ mắt, sáng da.

Ngoài ra, thịt vịt còn được ghi nhận là hỗ trợ rất tốt trong quá trình chữa trị bệnh tim mạch, lao phổi hay ung thư.

Nhìn chung, thịt vịt là một thực phẩm đa năng, phù hợp với người gầy yếu, chán ăn, phù nề, mới khỏi bệnh, tay chân nóng, phụ nữ ít kinh nguyệt hay thiếu sữa.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, các bạn đã hoàn thành xong món gỏi vịt hành tây rồi, thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy mau mau ghi chú lại công thức để có dịp trổ tài cho người thân, bạn bè, gia đình thưởng thức nhé!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.