Nhã An Nhã An

04:30 15/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Lòng heo được xem là một món ăn khoái khẩu của tất cả các cách mày râu. Và cũng có nhiều cách chế biến khác nhau từ lòng heo. Nhưng để chế biến ra được một món ăn ngon thì yêu cầu các bà nội trợ phải có bí quyết cũng như sự khéo léo. Sau đây YummyDay sẽ hướng dẫn các bạn bốn cách chế biến lòng heo chiên giòn vô công thức siêu đơn giản. Các bạn hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây nhé. Chúc các bạn thành công với căn bếp nhà mình nhé.

Lòng heo chiên nước mắm

Lòng heo chiên nước mắm
Lòng heo chiên nước mắm

Nguyên liệu làm Lòng heo chiên nước mắm

Lòng non 500 gr 

Muối hột 20 gr 

Giấm 50 ml 

Dầu ăn 250 ml 

Tỏi băm 10 gr

 Ớt cắt lát 10 gr 

Nước mắm 50 ml 

Đường 15 gr 

Hành lá băm 10 gr

Lòng heo xào chua ngọt bắt vị cho cả nhà.

Thực hiện làm lòng heo chiên nước mắm

Bước 1: 

Rửa sạch lòng heo
Rửa sạch lòng heo

Đối với lòng heo dùng để chế biến món này thì sau khi mua về các bạn cần phải rửa sạch. Sau đó các bạn hãy rửa qua với muối, và lộn ngược lại rồi ngâm với giấm pha thêm một chút muối trong khoảng thời gian 20 phút. Sau đó các bạn hãy chà xát mạnh và rửa lại với nước cho thật sạch. Tiếp theo các bạn hay cắt ruột thành từng khúc vừa ăn.

Cách làm phá lấu lòng heo đơn giản có thể làm ngay tại nhà không cần ra hàng quán nữa.

Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi các bạn đem bóc vỏ, sau đó băm nhỏ.

Hành lá các bạn hãy rửa sạch và băm nhỏ.

Ớt các bạn cùng tiến hành băm nhỏ.

Lòng heo xào nghệ ăn không chỉ ngon mà còn có thể chữa được bệnh.

Bước 2: 

Chiên lòng heo
Chiên lòng heo

Cho dầu vào chảo đã bắc lên bếp cho nóng. Đợi đến khi dầu trong chảo sôi đều thì hãy gắp lòng heo cho vào chiên. Khi chín vàng đều tất cả các mặt thì vớt ra và để ráo nước.

Bước 3: 

Phi thơm hành tỏi ớt
Phi thơm hành tỏi ớt

Các bạn hãy dùng cái chảo đó, cho vào đó một ít dầu ăn, đợi cho dầu sôi thì các bạn hãy cho tôi vào và phi thơm. Sau đó các bạn hãy cho ớt băm cùng với một ít nước mắm, một ít đường, thêm một ít bột ngọt và tiêu. Rồi các bạn hãy đảo đều tay cho gia vị được tan ra. Các bạn hãy cho lòng vừa chiên vào và đảo đều tay cho đến khi lòng chín và ngấm đều tất cả các gia vị thì các bạn hãy cho hành lá vào và tắt bếp.

Tổng hợp các cách làm lòng heo nướng ngon tuyệt vời.

Món ăn đã hoàn thành, các bạn hãy bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng có cả gia đình thì quả thực rất tuyệt vời và chẳng còn gì bằng đúng không nào các Bạn.

Lòng heo chiên giòn

Lòng heo chiên giòn cũng vô cùng ngon
Lòng heo chiên giòn cũng vô cùng ngon

Nguyên liệu làm Lòng heo chiên giòn

Lòng heo 1.5 kg 

Giấm 2 muỗng cà phê 

Muối 1 muỗng cà phê 

Gừng 1 củ 

Chanh 1 trái 

Rượu trắng 5 muỗng canh 

Mạch nha 1 muỗng 

Đồ chua thái nhỏ 100 g(Làm sốt chấm) 

Nước 2/3 chén(Làm sốt chấm) 

Chanh muối xắt nhỏ 1.2 trái(Làm sốt chấm) 

Đường 70 g(Làm sốt chấm) 

Cà chua 1 trái(Làm sốt chấm)

Thực hiện lòng heo chiên giòn

Bước 1:

Sơ chế lòng heo hãy rửa qua với muối, và lộn ngược lại. Ngâm với giấm pha thêm một chút muối trong khoảng thời gian 20 phút. Sau đó các bạn hãy chà xát mạnh và rửa lại với nước cho thật sạch.

Tỏi thì các bạn hãy đem bóc vỏ và chia làm hai, một phần các bạn bằm nhỏ, phần còn lại các bạn đập dập.

Đối với ớt thì các bạn hãy bằm nhỏ.

Bước 2:

Các bạn hãy nấu một nồi nước sôi. Khi nước đã sôi thì các bạn hãy cho thảo quả cùng với rượu trắng, thêm một ít quế và hoa hồi vào. Tiếp tục đun sôi trong vòng 5 phút. Sau đó các bạn hãy cho lòng heo vào luộc. Trong khoảng thời gian 45 đến 50 phút đến khi ruột mềm thì các bạn hãy vớt ra và để ráo nước.

Bước 3:

Khi lòng heo đã chín và mềm, thì các bạn hãy vớt lòng heo ra tô. Cùng với đó ướp cùng một ít đường, một ít nước tương và một ít nước mắm, cùng với một ít tỏi đập dập, cùng với hạt tiêu và ngũ vị hương. Tiến hành trộn đều lên. Ướp từ hai, ba tiếng để ruột ngấm được đều gia vị.

Bước 4: 

Chiên lòng heo vàng đều
Chiên lòng heo vàng đều

Cho vào chảo một ít dầu, đợi dầu sôi thì cho lòng heo đã ướp vào chảo và chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra đĩa. Các bạn hãy cắt thành những miếng vừa ăn. Vậy là món ăn hoàn thành các bạn có thể mời cả gia đình cùng thưởng thức.

Bước 5: 

Để món ăn này đầy đủ vị và ngon hơn thì các bạn cần phải làm nước chấm như sau: cho vào chén một ít đường cùng với một ít nước cốt chanh, cho thêm một ít nước mắm và một ít nước lọc, các bạn tiến hành đánh tất cả các gia vị, nước chấm yêu cầu phải có vị chua chua ngọt ngọt và vừa ăn. Cuối cùng thì các bạn hãy cho tỏi và ớt băm vào vậy là được.

Món ăn này các bạn có thể ăn kèm với bánh tráng hoặc cơm trắng đều được.

Lòng heo chiên tỏi ớt

Lòng heo chiên tỏi ớt
Lòng heo chiên tỏi ớt

Nguyên liệu làm Lòng heo chiên tỏi ớt

Lòng non 500 gr 

Nước mắm 20 ml 

Dầu điều 20 ml 

Dầu hào 30 ml 

Sa tế 10 gr 

Tỏi băm 10 gr 

Ớt băm 10 gr 

Dầu ăn 200 ml 

Muối hột 20 gr 

Giấm 50 ml

Cách chế biến lòng heo chiên tỏi ớt

Bước 1: sơ chế các loại nguyên liệu:

Lòng non cho vào tô có giấm và muối. Vừa rửa vừa bóp thật kỹ để sạch nhớt.  Cũng có thể thay thế giấm thành nước cốt chanh. Bóp vài lần rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Cắt lòng thành từng đoạn 5cm . Rồi để ráo.

Gừng bỏ vỏ, rửa sạch và cắt sợi.

Rau răm nhặt bỏ rau già úa, rửa với nước muối loãng rồi để ráo.

Lạ miệng với món lòng heo xào cải chua đưa cơm.

Bước 2: Ướp lòng non:

Trộn 2 muỗng sa tế, 2 muỗng dầu hào và một muỗng nước mắm ngon Chin-Su. Gừng cắt sợi khuấy đều tay rồi cho lòng vào. Uớp trong khỏang 15 phút.

Bước 3: Chiên lòng non với tỏi ớt:

Pha một chén nước mắm tỏi ớt ngon với công thức như sau: 2 muỗng nước mắm pha với ½ chén nước ấm, 1 muỗng đường, tỏi ớt băm. Cho thêm một chút nước cốt chanh, hoặc tắc để làm dậy mùi.

Sau khi nước mắm pha ngon hoàn thành. Bạn bắc một nồi đất lên bếp, cho dầu để phi thơm tỏi. Khi tỏi vàng tới thì cho lòng non vào xào. Thời gian xào có thể từ 5 đến 10 phút. Khi thấy lớp ngoài bắt đầu chuyển vàng, săn lại thì cho nước mắm tỏi ớt pha ngon lúc nãy vào. Đảo nhẹ tay một chút rồi đậy nắp lại, rim trong khoảng 15 phút. Rồi tắt bếp.

Lòng heo chiên ngũ vị

Lòng heo chiên ngũ vị
Lòng heo chiên ngũ vị

Nguyên liệu làm lòng heo chiên ngũ vị

Lòng heo 500 gr 

Muối hột 20 gr 

Giấm 50 ml 

Ngũ vị hương 20 gr 

Nước mắm 50 ml 

Bột ngọt 5 gr 

Tiêu 5 gr 

Dầu ăn 200 ml

Hướng dẫn công thức làm lòng heo chiên ngũ vị ngon tuyệt :

Bước 1 : Đầu tiên lòng heo bạn đem sơ chế sạch.  Sau đó đem để cho ráo nước.

Bước 2 : Để cho lòng vào tô, sau đó đem ướp cùng với tất cả các nguyên liệu còn lại ít nhất 20 phút rồi sau đó đem chiên trên chảo dầu đang sôi.

Bước 3 : Khi thấy lòng heo chín vàng.  Có màu đỏ đẹp thì vớt lòng heo ra đĩa có săn lót giấy thấm dầu.

Bước 4 : Lòng heo chiên ngũ vị bạn chấm cùng mắm tôm hoặc muối chanh ớt là ngon tuyệt cú mèo.

Với các gợi ý và mẹo vặt trên, hi vọng bạn có thể chế biến thành công món lòng heo chiên giòn thơm ngon như ngoài hàng. Món ăn này ngon nhất là khi lòng giòn giòn lớp ngoài. Bên trong mềm dai một chút và thơm mùi gừng. Vị mặn mặn nhưng đậm đà. Lòng heo có thể làm món ăn chơi, hoặc mồi cũng rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.