Thiên Vũ Thiên Vũ

19:59 20/11/2024

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
25 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Tai heo chiên giòn là món ăn được nhiều người ưa thích bởi độ giòn sật sật của nó. Khi chế biến với những nguyên liệu khác nhau, tai heo lại đem đến một hương vị đặc biệt. Đến với tai heo chiên giòn cay, các bạn sẽ được thưởng thức cái giòn của tai heo và cả hương vị cay cay từ ớt. Món ăn rất đơn giản và dễ làm, cùng YummyDay bắt tay vào bếp ngay nào.

Cách làm tai heo chiên giòn ngon
Cách làm tai heo chiên giòn ngon

Cách làm tai heo chiên giòn ăn siêu ngon

Nguyên liệu làm món tai heo chiên giòn

Nguyên liệu được chuẩn bị dưới đây dành cho khẩu phần ăn 2 người, nếu nhà mình ăn nhiều hơn thì hãy mua thêm các nguyên liệu để ăn cho đủ nhé. Món ăn rất ngon và cuốn vị nên làm nhiều một chút cũng không sao đâu ^^

  • Tai heo: 1 cái
  • Ớt: 120 gram
  • Gừng: 5 gram
  • Dầu hào: 10 gram
  • Rượu trắng: 10 ml
  • Nước tương: 20 ml

Cách chế biến nguyên liệu

Chế biến tai heo chiên giòn
Chế biến tai heo chiên giòn
  • Tai heo: Bạn rửa bằng nước sạch rồi cho nước vào đun sôi 2 phút để trần qua. Sau đó vớt ra rổ, rửa lại bằng nước sạch. Thái tai heo thành các miếng lát.
  • Ớt: rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái thành miếng nhỏ.
  • Gừng thì bạn gọt vỏ sau đó băm nhuyễn hoặc thái lát mỏng cũng được nhé.

Móng heo chiên giòn lạ miệng nhưng cực ngon và một trong những món ăn rất dễ gây nghiên!

Cách làm tai heo chiên giòn cay

  • Chuẩn bị một chiếc chảo, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho gừng vào phi thơm.
  • Cho tai heo vào, thêm ít rượu trắng vào đảo đều một lúc.
  • Cho nước tương và dầu hào vào đảo cùng cho ngấm vị.
  • Cho ớt thái lát vào đảo cùng thêm một lát nữa là xong, cho lượng ớt vừa đủ phù hợp với khẩu vị ăn cay của cả nhà. Bạn cũng có thể thay thế ớt tươi bằng tương ớt + tương cà để giảm bớt độ cay.
  • Tai heo thái mỏng và cũng đã được đun qua bằng nước sôi nên không cần đun quá lâu, chỉ vài phút là món ăn đã có thể hoàn thành. 

Thưởng thức món Tai heo chiên giòn cay

Thưởng thức món Tai heo chiên giòn cay cực ngon
Thưởng thức món Tai heo chiên giòn cay cực ngon
  • Cho tai heo chiên giòn cay ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng trong ngày mát lạnh đầu đông là quá hợp lý. Với cách làm tai heo chiên giòn này, vị cay từ món ăn sẽ khiến cho cơ thể ấm nóng lên, cộng thêm độ giòn sần sật của tai heo, ăn cuốn miệng vô cùng.

Hướng dẫn chọn tai heo tươi ngon

Để có thể làm các món tai heo chiên giòn ngon từ tai heo nói chung hay món Tai heo chiên giòn nói riêng, chúng ta cần biết được cách lựa chọn tai heo sao cho ngon. Điều này rất quan trọng, cùng YummyDay tìm hiểu cách chọn tai heo ngon nhé!

  • Thứ nhất, quan sát kỹ và chọn những chiếc tai có màu sáng trắng, khi cầm có cảm giác chắc thịt.Không chọn tai có dấu hiệu mềm nhũn, vừa không ngon lại chưa chắc đã tốt cho sức khỏe.
  • Thứ hai, dùng tay nhấn vào tai heo, nếu thấy có đàn hồi thì đó là tai heo vẫn còn tươi mới, nên chọn những chiếc tai như vậy. 
  • Thứ ba, nếu ngửi thấy mùi lạ thì tuyệt đối không nên mua.

Cuối tuần xem phim thưởng thức món da heo chiên giòn thì thật là tuyệt cú mèo!

Cách lựa chọn tai heo ngon
Cách lựa chọn tai heo ngon

Cách bảo quản tai heo luôn ngon

Bí quyết để có món tai heo chiến giòn tuyệt vời
Bí quyết để có món tai heo chiến giòn tuyệt vời
  • Trong trường hợp bạn mua quá nhiều tai heo và chưa thể ăn hết ngay trong 1 ngày được, vậy thì bạn cần bảo quản chúng đúng cách.
  • Nếu bạn mua tai heo đông lạnh thì khi mua về chỉ cần cho vào tủ lạnh và duy trì với nhiệt độ khoảng 18 độ là tốt nhất. Sau khi rã đông có thể chế biến ngay.
  • Nếu bạn mua tai heo tươi sống. Để tai heo giữ được sự tươi ngon và giữ được màu sắc ngon như lúc ban đầu, bạn hãy bọc nó lại thật kín bằng túi nilon hoặc tốt hơn là cho vào một chiếc hộp nhựa, đậy nắp chặt và cho vào tủ lạnh. Điều này giúp cho việc ngăn ngừa các vi khuẩn khác trong tủ lạnh xâm nhập vào thịt, và cùng giúp cho thịt không bị hỏng. Sau đó sử dụng trong 1 - 2 ngày tiếp theo.
  • Nếu bạn để lâu hơn, thì cần bảo quản tai heo bằng ngăn đá (ngăn đông lạnh). Trước khi cho vào ngăn đông lạnh, bạn cần rửa sạch tai heo rồi bọc lại bằng nilon thật kín. Khi muốn rã đông nhanh, bạn cho vào tô nước đá khoảng 5 phút, nhiệt độ thịt và nhiệt độ nước bão hòa với nhau thì thịt sẽ nhanh rã đông hơn nhé.

20+ món ăn khác được làm từ tai heo

20+ món ăn ngon được làm từ tai heo
20+ món ăn ngon được làm từ tai heo

Để thực đơn về tai heo thêm phong phú, YummyDay xin giới thiệu tới các bạn thêm 20+ món ăn khác được làm từ tai heo cực ngon:

  1. Gỏi tai heo dưa chuột
  2. Gỏi xoài tai heo chua cay
  3. Gỏi đu đủ tai heo
  4. Tai heo xào ớt xanh
  5. Tai heo xào hành
  6. Bắp cải xào tai heo
  7. Tai heo ngâm sả tắc
  8. Nộm ổi tai heo
  9. Tai heo sốt Thái
  10. Tai heo cuộn mộc nhĩ
  11. Tai heo khìa nước dừa
  12. Tai heo luộc chấm muối chanh ớt
  13. Tai heo kho trứng cút
  14. Giò tai heo - món ăn ngon ngày Tết
  15. Tai heo trộn thính
  16. Kim chi tai heo
  17. Phá lấu tai heo
  18. Tai heo trộn mắm chua
  19. Tai heo rim mắm
  20. Nộm tai heo hoa chuối
  21. Tai heo ngâm chua ngọt

...

Và nhiều món ăn hấp dẫn khác được làm từ tai heo sẽ được bật mí cách làm. Cùng YummyDay làm nên thật nhiều món ăn ngon cho cả gia đình bạn nhé! 

Vậy là chúng ta cũng đã hoàn thành món tai heo chiên giòn siêu hấp dẫn tại nhà rồi bạn nhé. Cùng YummyDay chia sẻ công thức này để thêm nhiều bạn biết đến nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.