Thiên Vũ Thiên Vũ

09:42 01/02/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Vú heo nướng được xem là lựa chọn hành đầu cho những ai muốn thưởng thức nguyên liệu này. Bởi vì vú heo khi nướng sẽ vừa giòn ngon lại mang hương vị thơm ngon từ các gia vị đi kèm và khá phù hợp để trở thành một món ăn lai rai trong các bữa tiệc liên hoan. Cùng Yummyday làm món này nhé.

Cách làm vú heo nướng sa tế

Vú heo nướng sa tế vô cùng hấp dẫn
Vú heo nướng sa tế vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu cho món vú heo nướng sa tế

  • Vú heo: 800 gram
  • Đường: 1 thìa
  • Hạt nêm: 4 thìa
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Mật ong: 2 thìa
  • Tương ớt: 1 thìa
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa
  • Hạt điều màu
  • Sa tế
  • Dầu ăn
  • Đậu bắp
  • Rau bắp
  • Than hoa

Tham khảo thêm bí quyết cách tẩm ướp món nầm lợn nướng sa tế siêu thơm ngon

Nguyên liệu chính - vú heo tươi ngon
Nguyên liệu chính - vú heo tươi ngon

Cách làm món vú heo nướng sa tế giòn ngon

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành sơ chế nguyên liệu trước khi bắt đầu nướng vú heo. Bước đầu chúng ta sẽ lấy vú heo tươi ngon vừa được mua về rồi mang đi rửa cho thật sạch. Sau đó chúng ta dùng dao tiến hành thái vú heo thành từng miếng nhỏ và mỏng để vừa ăn hơn.

Sau đó chúng ta sẽ nhặt các loại rau sống rồi ngâm vào nước muối loãng vài phút. Sau đó chúng ta vớt các loại rau sống ra và rửa lại với nước sạch một lần nữa.

Tiếp đó chúng ta sẽ lột vỏ sả cũng như tỏi sau đó mang cả sả và tỏi đi băm nhuyễn. Đối với đậu bắp chúng ta cũng sẽ rửa sạch loại bỏ phần cuống và cuối cùng là cắt đôi trái đậu bắp cho vừa ăn.

Bỏ túi thêm 6 cách ướp lòng nướng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bạn nhé

Bước 2:

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu chúng ta sẽ bắt đầu ướp vú heo trước khi nướng. Bước đầu chúng ta lấy một cái chén ra sau đó lần lượt cho vào chén dầu hạt điều, hạt nêm, đường, tương ớt,tiêu, mật ong và thứ không thể thiếu chính là sa tế. Sau đó chúng ta trộn đều hỗn hợp này lại với nhau.

Tiếp theo chúng ta bật bếp là đặt một cá chảo lên cho nóng chảo. Sau khi chảo đã nóng chúng ta cho vào chảo chút dầu ăn. Và khi dầu ăn cũng đã nóng chúng ta sẽ cho tỏi và hành băm vào cho đảo đều. Chúng ta sẽ phi cho đến khi thấy hành và tỏi băm đã vàng thơm thì chúng ta sẽ tiến hành cho hỗn hợp bên trên vào chảo. Sau đó chúng ta lại tiếp tục đảo đều hỗn hợp trong khoảng vài phút thì có thể tắt bếp. Chúng ta sẽ đợi một lúc cho hỗn hợp nguội bớt rồi đổ từ từ hỗn hợp vào vú heo để ướp. Tất nhiên chúng ta nên trộn đều hỗn hợp với vú heo để vú heo có thể ngấm đều gia vị. Để đảm bảo hương vị đậm đà cho món ăn thì thì thời gian chúng ta nên dùng để ướp vú heo là khoảng 30 phút.

Bước 3:

Vú heo nướng trên bếp than
Vú heo nướng trên bếp than

Sau khi vú heo đã ngấm đều gia vị chúng ta sẽ tiến hành làm hồng bếp than hoa. Sau đó chúng ta sẽ  lấy vỉ nướng ra rồi xếp lần lượt vú heo xen lẫn với đậu bắp lên trên và bắt đầu nướng vú heo. Trong quá trình nướng chúng ta không nên để than hoá hồng tránh là vú heo bị cháy. Và tất nhiên nhớ lật vú heo đều tay để vú heo nướng được chín vàng đều. Đối với món ăn này thì than hoa sẽ là lựa chọn ưu tiên khi nướng vì sẽ cho ta hương vị thơm ngon nhất. Nếu không có than hoa bạn hoàn toàn có thể dùn bếp than để nướng vú heo cũng được. Nhưng đối với món vú heo nướng này thì lò nướng sẽ là lựa chọn không phù hợp. Bởi vì nếu dùng lò nướng món vú heo này sẽ mất đi hương vị mộc mạc cũng như thơm ngon của vú heo. Một điều nữa là chúng ta có thể quét thêm dầu lên vú heo trong lúc nướng để màu sắc vú heo đẹp hơn cũng như không bị cháy.

Bước 4:

Món nầm lợn nướng sa tế của chúng ta đã hoàn thành sau vài bước đơn giản. Sự kết hợp giữa vú heo và sa tế khi nướng lên cho ta hương vị giòn ngon và thơm cay khó cưỡng. Nếu bạn hỏi một loại nước chấm phù hợp với món vú heo này thì muối ớt chanh hoặc chao chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Một chút đổi vị với món vú heo nướng thơm ngon dùng để lai rai với bạn bè trong những bữa tiệc liên hoan vui vẻ cũng khá hợp lý phải không.

Thành phẩm món vú heo nướng giòn ngon
Thành phẩm món vú heo nướng giòn ngon

Trước khi kết thúc bài viết này, không quên để lại cho bạn một vài bí quyết để làm món ăn này thật thơm ngon hoàn hảo nhé.

Bí quyết cho món vú sữa heo nướng sa tế ngon hơn

Để có món vú heo nướng ngon, đầu tiên sẽ là bí quyết chọn vú heo tươi ngon để món ăn này thật thơm ngon đúng vị. Tuy hiện nay không quá khó để tìm được vú heo nhưng chúng ta vẫn nên lựa vú heo có phần thịt tươi mới cho món nướng này. Và vú heo tươi thường có màu trắng hồng nhạt ở phần vú còn phần thịt thường sẽ có độ đàn hồi cao cũng như độ mềm nhất định. Vú heo không còn tươi thường sẽ có vết bầm, mùi lạ hoặc có thể bị dính nhớt.

Tiếp theo là sa tế dù đây cũng là nguyên liệu khá dễ để mua nhưng nó cũng là nguyên liệu chính quyết định hương vị của món ăn nên cũng cần lưu ý. Sa tế sẽ ngon hơn nếu như bạn biết cách tự làm cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Nhưng nếu bạn không có thời gian thì có thể mua sa tế ở ngoài nhưng nhớ lựa thương hiệu uy tín nhé.

Xem thêm video hướng dẫn làm món vú heo nướng bên dưới nhé!

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách làm món vú heo nướng giòn ngon hấp dẫn rồi. Chỉ một vài bước đơn giản cùng với những nguyên liệu có giá cả khá khiêm tốn chúng ta đã có ngay một món nướng thơm ngon để thưởng thức và có lẽ đó chính là lý do món ăn này nổi tiếng trên bên nhậu. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday sẽ giúp bạn làm món ăn này thật thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.