Nhã An Nhã An

04:20 23/09/2020

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
3/5

Bạch tuộc nướng muối ớt được nhiều người yêu thích bởi vị giòn giòn, cay cay vô cùng hấp dẫn. Không chỉ ngon miệng mà món ăn này còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Hãy cùng YummyDay khám phá công thức làm bạch tuộc nướng muối ớt siêu ngon, siêu đơn giản nhé!

1. Nguyên liệu cần thiết để làm món bạch tuộc nướng muối ớt

Để có thể làm món bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon, chuẩn vị thì việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Nguyên liệu để làm món ăn này bao gồm:

- Bạch tuộc: 2 – 3 con

- Ớt: 5 trái

- Rau dăm, dưa leo, gừng

- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột,…

cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt ngon khó cưỡng
Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt ngon khó cưỡng

2. Cách làm món bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon, đậm vị

Bạch tuộc nướng muối ớt hợp khẩu vị của rất nhiều người và cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, không cầu kỳ nên bất kỳ ai cũng có thể làm được món ăn hấp dẫn này. Đây cũng là món ăn vô cùng quen thuộc đối với “dân nhậu” nữa đó. Dưới đây YummyDay sẽ hướng dẫn bạn cách làm bạch tuộc nướng muối ớt siêu nhanh mà còn siêu ngon miệng nha!

Bước 1: Bạn cần phải sơ chế bạch tuộc. Bạch tuộc cần rửa sạch, sau đó mổ bụng và bỏ hết phần ruột bên trọng, sau đó bạn cần rửa sạch với nước muối loãng hoặc chần qua nước sôi rồi để ráo nước.

Bước 2: Bạn cần phải làm hỗn hợp muối ớt. Ở bước này, bạn cần phải rửa sạch ớt, sau đó loại bỏ hết hạt ớt rồi đem xay nhuyễn với muối, hạt nêm, hạt tiêu và gừng.

Bước 3: Ướp bạch tuộc đã ráo nước với hỗn hợp muối ớt. Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt rất đơn giản, bạn nên dùng tay để thoa đều phần gia vị lên bạch tuộc để món ăn được đậm, đều vị. 

Bước 4: Bước này bạn bạn gắp bạch tuộc lên vỉ nướng, rưới một ít dầu ăn lên để bạch tuộc không bị khô, nên nướng với than hồng để bạch tuộc ngon hơn. Khi nướng bạn cần đảo cả hai mặt cho bạch tuộc chín đều, nướng đến khi bạch tuộc vàng cả hai mặt và có mùi thơm là được. Một lưu ý nhỏ bạn đừng để nhiều khói bốc lên nhé vì nếu vậy khi nướng xong bạch tuộc sẽ có mùi oi khói, làm mất vị ngon đó.

Bạch tuộc nướng muối ớt chín đều cả hai mặt
Bạch tuộc nướng muối ớt chín đều cả hai mặt

Bước 5: Gắp bạch tuộc đã chín ra đĩa, sau đó cắt bạch tuộc thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh và ăn kèm với rau dăm để trọn vị hơn. Hoặc bạn có thể chế biến nước chấm cực ngon với công thức sau: Cho ớt, gừng, lá chanh đã thái và một chút muối và đường vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn; sau đó cho một ít nước cốt chanh vào xay chung. Vậy là bạn đã có một bát nước chấm cực kỳ độc đáo mà còn làm dậy vị bạch tuộc nướng nữa đó.

Vậy là chỉ với 5 bước siêu đơn giản bạn đã có thể làm món bạch tuộc nướng muối ớt hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi đó. Không chỉ là một món ăn độc đáo trong bữa cơm, đây còn là một món ăn “cực cuốn” trên bàn nhậu đó nha!

3. “Bonus” cách nướng bạch tuộc với lò nướng cực chuẩn vị

Nếu không thể nước bạch tuộc với than hoa, thì đừng lo nhé, bạn có thể nướng bạch tuộc bằng lò nướng đó. Khi nướng bạch tuộc với lò vi sóng, bạn nên bật lò nướng trước tầm khoảng 15 phút và để lò nướng ở 200 độ C để có thể nướng nhanh hơn. 

Sau khi chuẩn bị xong hỗn hợp muối ớt và bạch tuộc đã ráo nước, bạn chỉ cần xếp đều bạch tuộc lên khay nướng, phết một lớp dầu vừa đủ lên thân bạch tuộc để bạch tuộc không bị khô. Với lò vi sóng, bạn chỉ cần nướng khoảng 15 đến 20 phút thôi là đã có món bạch tuộc nướng muối ớt giòn giòn, cay cay cực kỳ hấp dẫn rồi đó. 

Nướng bạch tuộc với lò nướng cực chuẩn vị
Nướng bạch tuộc với lò nướng cực chuẩn vị

4. Một số lưu ý để món bạch tuộc nướng muối ớt ngon và hấp dẫn hơn

Để làm món bạch tuộc nướng muối ớt ngon, bạn nên chọn những con bạch tuộc tươi sống để món ăn được giòn và ngon hơn. Để chọn được bạch tuộc tươi, bạn nên để ý màu sắc ở phần bụng và lưng bạch tuộc, những con bạch tuộc có phần bụng màu trắng sáng và phần lưng có màu xanh, da trơn sáng bóng thường là bạch tuộc tươi ngon. 

Nướng bạch tuộc phải để nguyên con đó nhé. Khi nướng bạch tuộc phải để ý kỹ, vì phần râu của bạch tuộc sẽ chín nhanh hơn phần thân, nên khi nướng thì nên nướng phần râu ở lửa nhỏ hơn, tránh tình trạng bạch tuộc nướng không đều hay chưa chín kỹ. 

Bạn cũng cần lưu ý cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt, phải ướp tầm khoảng 15 – 20 phút để thấm gia vị, giúp món ăn này đậm và đều vị, kích thích vị giác hơn.

Bạch tuộc nướng muối ớt là món ăn cực kỳ đơn giản, dễ làm và cũng không hề mất nhiều thời gian. Đây không phải là món ăn mới lạ nhưng vẫn luôn là món ăn được mọi người yêu thích trên bàn nhậu hay trong mỗi bữa cơm gia đình. Chỉ với những bước đơn giản mà YummyDay hướng dẫn, bạn đã có thể làm một món ăn cực kỳ ngon miệng, không ai có thể từ chối rồi đó. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để làm món ăn này nha! Chúc bạn thành công!

Yummyday.vn