Thiên Vũ Thiên Vũ

04:30 15/01/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
5
Độ khó
3/5

Cách làm món bánh flan cafe với vị ngọt đậm đà và béo bùi của trứng. Thêm hương cà phê thơm lừng tạo nên món ăn vặt hấp dẫn. Buổi trưa nắng nóng mà cầm ly bánh flan cà phê thì tuyệt biết mấy!

Bánh flan cà phê là gì?

Bánh flan cafe ăn siêu ngon ai cũng ghiền
Bánh flan cafe ăn siêu ngon ai cũng ghiền

Bánh flan được coi là món ăn rất đặc trưng đến từ các nước Phương Tây. Ngày nay cũng đang khá phổ biến tại Việt Nam và món ăn này được nhiều người rất yêu thích.

Bánh flan cà phê thì được làm từ những nguyên liệu như trứng gà, từ sữa, đường trắng và cà phê sẽ có vị rất đặc biệt.

Món ăn flan này thường thì được sử dụng để làm món tráng miệng. Đôi khi dùng như món giải khát để ăn vào ngày nóng bức vì khi ăn món bánh xong thì sẽ rất mát lạnh và sảng khoái.

Cách làm bánh flan cafe ngon

Bánh flan cà phê tự làm cả nhà đều mê
Bánh flan cà phê tự làm cả nhà đều mê

Nguyên liệu làm bánh flan cafe đơn giản

  • 20g cà phê
  • 3 quả trứng gà
  • 100g sữa đặc có đường
  • 400ml sữa tươi
  • 150g đường trắng
  • 1 ống vani

Cách làm bánh flan socola ngọt dịu dàng hương vị nồng nàn

Vật dụng để làm bánh flan cafe

  • 1 chiếc chảo chống dính
  • Rây lọc bột
  • Bát đựng
  • Khuôn làm bánh
  • Cây khuấy trứng
  • Giấy bạc
  • Nồi hấp bánh

Tiến hành bước làm bánh flan cafe siêu ngon

Bước 1:

  • Bạn cho 20g cà phê đã được chuẩn bị từ trước vào phin rồi bạn sẽ chế cùng với 60ml nước sôi. Sau đó chờ cho cà phê chảy nhỏ và cạn nước thì bạn sẽ lấy nước cốt này dùng để làm bánh.

Bước 2:

Tạo caramen đường sánh đặc máu cánh gián
Tạo caramen đường sánh đặc máu cánh gián
  • Bạn sẽ bắc một cái chảo lên trên bếp và bạn cho vào trong đó 100g đường trắng, thêm 50ml nước cà phê bạn đã chuẩn bị đem nấu lên. Chỉnh lửa với mức vừa, cho thêm đường trắng đun thành dạng đặc sệt một chút.
  • Khi nào thấy các nguyên liệu đun đã sánh đặc lại, bạn hãy đổ hỗn hợp này vào trong khuôn bạn đã chuẩn bị, đổ một lớp hơi vừa và mỏng.

Bước 3:

Đổ từ từ hỗn hợp qua ray để lớp bánh được mịn hơn
Đổ từ từ hỗn hợp qua ray để lớp bánh được mịn hơn
  • Bạn cho 3 quả trứng gà, 50g đường trắng, 100g sữa đặc, 400ml sữa tươi và 1 ống vani, rồi bạn dùng cây đánh trứng và khuấy đều hỗn hợp này lên. Thực hiện khuấy một chiều để các nguyên liệu này sẽ hòa quyện vào với nhau. Các bạn nhớ lưu ý khi bạn trộn bột, không khuấy lộn xộn, vì làm vậy sẽ làm vỡ đi cấu trúc khi tạo bánh.
  • Sau khi bạn đánh bột xong thì bạn lấy rây lọc bột và lọc lại lần nữa để hỗn hợp sẽ được mịn hơn.

Đổi vị với công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy ăn ngất ngây

Bước 4:

Đổ bánh vào khay
Đổ bánh vào khay
  • Bạn sẽ cho phần bánh mà bạn vừa làm xong và đổ lên phía trên bề mặt của phần caramel. Nên đổ từ từ thôi để tạo nên sự phân tầng cho hai lớp. Sau khi bạn đổ xong thì bạn sẽ dùng giấy bạc để bọc miệng khuôn lại.
  • Bạn tiếp tục cho bánh vào nồi để hấp, hấp bánh trong 40 phút. Nhớ là không xê dịch vị trí nồi hấp, để tránh làm bánh bị dịch chuyển. 

Bước 5:

  • Bánh chín thì bạn lấy bánh ra, để bánh nguội rồi bạn cho vào trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản. 
  • Khi nào ăn bạn dùng dao và lóc nhẹ bánh ở xung quanh khay bánh là bánh sẽ tự rớt ra. Bạn nên cho vào bánh thêm một ít đá bào cho mát. 

Một số lưu ý khi làm bánh flan cà phê

Bánh flan có thể ăn kèm với trái cây
Bánh flan cafe có thể ăn kèm với trái cây
  • Bạn nên chọn loại trứng gà ta để làm bánh sẽ ngon hơn và ít mùi tanh. Nếu không mua được trứng gà ta thì bạn dùng trứng gà công nghiệp thay thế sẽ rẻ hơn.
  • Bạn nên dùng sữa tươi thì bánh sẽ có hương vị thơm ngon nguyên chất hơn. Ngoài ra thì bạn nên để lửa nhỏ khi hấp bánh nhé.
  • Để tránh làm bánh bị lỏng và không đông thì bạn cần phải quan tâm đến lượng lòng trắng và lòng đỏ khi nấu. Tốt nhất là lòng trắng chỉ bằng nửa so với lượng lòng đỏ nhé.
  • Cuối cùng, muốn bánh không bị tanh thì bạn để bánh nguội và ăn lạnh nhé. 

Bánh flan bí đỏ béo béo bùi bùi lại còn rất bổ dưỡng

Bánh flan có thể ăn kèm với một số món

  • Để cho món bánh flan cà phê của chúng ta thêm ngon và lạ miệng thì bạn có thể ăn bánh cùng với thạch, ăn với rau câu; ăn với sữa tươi, ăn với nước cốt dừa, thêm đá bào, siro; sốt cream và socola.
  • Khi mà bạn ăn bánh cùng với thạch hoặc rau câu thì có thể dùng kèm ăn thêm với trái cây tươi như là mít hay dâu tây,…
  • Ăn bánh flan cùng với nước cốt dừa hay sữa tươi, siro. Hoặc thêm đá bào nữa thì bạn chỉ cần ăn kèm thêm 2 thìa sữa đặc là ngon nhất rồi. Các bạn biến tấu giúp giải nhiệt nếu thêm vào món flan 1 thìa siro cùng với đá bào lạnh nhé.
  • Ăn bánh kèm với sốt cream cùng với socola thì đây cũng là một cách kết hợp khá độc đáo. Tạo nên món ăn có sự béo ngậy, một hương vị đặc biệt hơn đấy.

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món bánh flan cafe rồi đúng không nào. Công thức khá đơn giản không tốn quá nhiều thời gian để chị em có được món flan hấp dẫn và thơm ngon.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.