Thiên Vũ Thiên Vũ

03:36 17/05/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
45 phút
Nấu / Nướng
20 phút
Khẩu phần
6
Độ khó
2/5

Bánh tráng cuốn chả giò là một loại bánh tráng sử dụng chung với chả giò được xem là món ăn đổi gió sau những bữa ăn bình thường hằng ngày. Món ăn này các bạn có thể dùng làm bữa chính hoặc bữa xế đều được vi hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn này khá cao và đầy đủ. Ngoài ra cách chế biến của nó cũng không có gì quá khó khăn, chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng ta đều có thể tự chế biến tại nhà rồi nè. Cùng vào bếp cùng YummyDay nha.

Vỏ bánh tráng cuốn bò bía
Vỏ bánh tráng cuốn bò bía

Cách làm vỏ bánh tráng cuốn chả giò thơm ngon

Nguyên liệu làm vỏ bánh tráng cuốn chả giò

  • 120ml nước ấm
  • 20gr muối
  • 100ml dầu ăn 
  • 300gr bột mì

Các bước làm vỏ bánh tráng cuốn chả giò giòn

Bước 1:

Hỗn hợp làm vỏ bánh tráng
Hỗn hợp làm vỏ bánh tráng

Đầu tiên, các bạn cho 200gr bột mì trộn với 10gr muối, sau đó đổ dần 120ml nước vào thau và trộn đều bột, các bạn nhớ phải đổ dần vào thay vì phải đổ 1 lượt. Cách này sẽ giúp bạn canh chừng được lượng nước phải đổ vào thau để tránh đổ nước quá nhiều làm nhão bột hoặc lượng nước quá ít khiến bột bị khô nhé!

Bước 2:

Nhào bột đều tay
Nhào bột đều tay

Các bạn nên dùng tay sạch, lưu ý giúp YummyDay là tay phải sạch hoàn toàn thì mới nhào bột nhé, để đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối nè. Các bạn nên phủ thêm 1 lớp bột dưới mặt bàn hoặc mặt phẳng để nhào bột để tránh làm bột bị dính tay nha.

Bước 3:

Để bột nghỉ khoảng 30 đến 40 phút
Để bột nghỉ khoảng 30 đến 40 phút

Sau khi nhào bột thành một khối đồng nhất các bạn để bột vào 1 tô to, rồi để bột nghỉ tầm 30 đến 40 phút. Ủ bột bằng cách dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho bột nở. Sau khoảng thời gian đó các bạn lấy bột ra rồi chia thành 2 phần bằng nhau, 1 phần các bạn nhồi sơ lại và lăn bột dài ra thành 4 khối nhỏ rồi vo tròn lại là được.

Chia bột thành những phần nhỏ
Chia bột thành những phần nhỏ

Bước 4:

Tiếp tục phủ thêm 1 lớp bột ra mặt bàn rồi cho từng phần bột đã chia đều lên đó và dùng cây bánh bằng gỗ cán bột ra thành hình tròn và thật mỏng, nếu không có dụng cụ chuyên dụng các bạn có thể sử dụng 1 chiếc ly thủy tinh cũng được nhé. Sau đó các bạn cắt 1 lớp màng bọc thực phẩm bên dưới rồi cho bột lên cán cũng là 1 cách, quét nhẹ 1 lớp dầu ăn lên công cụ cán để bột không bị dính nha. Xếp các miếng bột hình tròn lên nhau, để tránh bị dính vào nhau các bạn dùng chổi quét 1 lớp dầu trước khi chồng 1 lớp bánh khác lên trên, để bánh ngon hơn các bạn cán thêm bánh 1 lần nữa để độ mỏng của bánh đạt chất lượng tối đa nhé.

Cán mỏng phần bột
Cán mỏng phần bột

Một số mẹo khác cho các phần bột các bạn chưa sử dụng tới đó là các bạn cho phần bột còn lại vào tô rồi dùng đồ đậy kín lại để tránh làm bột bị khô mà còn giúp cho bột giữ được độ ẩm nhất định.Thứ hai nữa là các bạn cứ thoải mái dùng sức khi cán bột giữa các lớp vì dầu ăn sẽ giúp các bạn làm điều đó, giúp cho các lớp bánh được tách rời và không bị dính vào nhau đâu nhé.

Quết mỏng một lớp dầu lên bề mặt bánh
Quết mỏng một lớp dầu lên bề mặt bánh

Sau khi bột cán mỏng xong, tuy là đã vo tròn bánh từ trước nhưng để đẹp mắt hơn các bạn nên dùng 1 cái tô có kích cỡ trung bình đẻ cắt bánh ra và dùng dao hoặc kéo loại bỏ phần thừa của bột đi là xong. Để tiết kiệm hơn các bạn có thể gom những phần bột thừa lại với nhau rồi tạo ra thêm 1-2 cái bánh như thế nữa nhé.

Tạo hình vỏ bánh tráng
Tạo hình vỏ bánh tráng

Bước 5:

Đem bột bánh tráng đi hấp
Đem bột bánh tráng đi hấp

Sau đó các bạn chuẩn bị 1 nồi hấp cao rồi dùng giấy bạc đậy kín phần bánh rồi cho bánh đem đi hấp cách thuỷ từ 7-10 phút là bánh chín, bóc từng lớp ra rồi làm thành bánh cuốn nha. Khi làm xong bước này, các bạn đã tạo ra 1 loại bánh tráng để cuốn chả giò đơn giả, mỏng, dai nhưng sẽ hữu ích khi chiên hơn vì sử dụng bột tự nhiên nên độ giòn cũng giòn lâu hơn nữa nè.

Thành phẩm quá xuất sắc
Thành phẩm quá xuất sắc

Cách làm vỏ bánh tráng cuốn chả giò rế

Bánh tráng rế cuốn chả giò
Bánh tráng rế cuốn chả giò

Nguyên liệu cho vỏ bánh tráng cuốn chả giò rế

  • 500gr bột gạo 
  • 50gr bột năng
  • 50gr bột mì
  • 1 lòng trắng trứng
  • 500ml nước lọc 
  • 30gr đường
  • 10gr dầu ăn
  • 3gr muối 

Từ công thức này, chị em có thể làm món chả giò rế món cách dễ dàng hơn rồi nhé!

Các bước làm vỏ bánh tráng cuốn chả giò rế

Bước 1:

Hỗn hợp nguyên liệu làm bột bánh
Hỗn hợp nguyên liệu làm bột bánh

Trộn 500gr bột gạo với 50gr bột mì vào 1 tô lớn, để thành phẩm đẹp hơn các bạn nên ray qua 1 lần cho kỹ nhé. Sau đó các bạn đổ từ từ 250ml nước ấm, dùng nước ấm sẽ giúp cho bột dễ hoà tan hơn, rồi cho thêm 1 lòng trắng trứng vào, đổ nước vào dần rồi dùng phới trộn đều lên khi thấy hỗn hợp trở nên sệt, mịn là được.

Bước 2:

Bột mịn có mùi thơm nhẹ
Bột mịn có mùi thơm nhẹ

Lọc bột thêm 1 lần nữa để ráo sạch các cặn bột rồi cho bột nghỉ tầm 20 phút. Sau đó để bột có thêm mùi vị nhẹ, các bạn cứ cho thêm 1 ít muối và đường rồi khuấy tan là được.

Bước 3:

Có thể dùng vật dụng khác để rây đều hơn
Có thể dùng vật dụng khác để rây đều hơn

Sử dụng 1 chảo không dính, dùng bột rót xuống tạo thành hình tròn, rây đều để các đường bột liên kết nhau tạo thành mảng, lúc đó sẽ thành vỏ bánh tráng cuốn chả giò rồi nè. 

Hoàn thành bánh tráng rế cuốn chả giò
Hoàn thành bánh tráng rế cuốn chả giò

Các mẹo bảo quản bánh tráng cuốn chả giò

  • Tối đa các bạn có thể giữ bánh trong tủ lạnh là 3 ngày.
  • Đậy kín bánh để không khiến bánh bị nát, bể hoặc hư.
  • Bánh sẽ ngon như mới nếu sử dụng trong 48 giờ đầu tiên.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm vỏ bánh tráng cuốn chả giof dưới đây nhé!

Vậy là 2 cách làm bánh tráng cuốn chả giò đơn giản phải không nào? Giờ đây các bạn có thể tự tin pha 1 công thức bột để làm ra các mẻ bánh tráng cuốn riêng cho chả giò truyền thống này rồi nè. Chúc các bạn thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.