Nhã An Nhã An

07:30 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
30 phút
Khẩu phần
2
Độ khó
3/5

Cá chạch chiên giòn từ lâu đã là món ăn dân dã và bắt cơm đối với không chỉ riêng người lớn ưa chuộng, mà cả trẻ em cũng yêu thích món ăn này, giòn giòn thơm thơm ăn kèm với nước mắm me chua chua mặn ngọt thì còn gì bằng. hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về cách thực hiện món cá chạch chiên giòn một cách thơm ngon nhé.

Cá chạch chiên giòn ăn là thích mê thích mệt
Cá chạch chiên giòn ăn là thích mê thích mệt

1. Cách làm món cá chạch chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá chạch chiên giòn

- Cá chạch đồng: khoảng 200 gram

- Bột chiên giòn: 1 gói

- Me: 2 quả

- Tỏi: 5 tép

- Chanh: ½ quả

- Ớt: 2 quả

- Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt, đường

Lựa chọn những con cá chạch thật tươi ngon để món ăn càng thêm trọn vị
Lựa chọn những con cá chạch thật tươi ngon để món ăn càng thêm trọn vị

Cách thực hiện món cá chạch chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-  Cá chạch sau khi mua về các bạn sử dụng một con dao rồi đem đi cạo cho thật sạch sẽ vẩy cá xung quanh thân cá sần sùi.

- Sau đó, rửa cá lại thật nhiều lần chung với nước muối pha loãng để khử cho hết mùi tanh của cá và chất nhớt bẩn.

Bước 2: Thực hiện chế biến cá chạch chiên giòn

Đổ dầu đủ để ngập hết cá
Đổ dầu đủ để ngập hết cá

- Bắc một cái chảo lên trên bếp, sau đó, các bạn đổ cho ngập dầu và có thể thêm vào chảo dầu một chút muối ăn để khi chiên cá dầu sẽ không bị bắn, bật bếp và để với lửa to rồi chờ cho chảo dầu được nóng lên.

- Sau đó, các bạn cho cá chạch đã để ráo nước vào và chiên cho vàng giòn đều, khi chiên các bạn hãy để lửa nhỏ tránh làm cháy cá, khi thấy cá chín và vàng thì lấy đũa hoặc vá vớt cá ra ngoài rổ để cho ráo bớt dầu hoặc sử dụng giấy thấm dầu.

Bước 3: Pha nước chấm me

Nước me là một trong những khâu quan trọng giúp món ăn ngon hơn
Nước me là một trong những khâu quan trọng giúp món ăn ngon hơn

Me mua về các bạn đem đi nấu chung với nước cho sôi lên, dùng thìa dầm cho nát để thịt của me thật nhuyễn ra, chắt lấy phần nước cốt me. Sau đó, các bạn cho vào trong nước cốt me 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, ớt xắt nhỏ, 1 muỗng đường trắng, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước vào trong chén và  khuấy lên cho thật đều, nêm nếm gia vị lại một lần nữa sao cho vừa ăn thì phần chế biến nước chấm me đã hoàn thành.

Cá chạch kho nghệ ngon đậm đà ăn một miếng là nghiện ngay.

Thành phẩm món cá chạch chiên giòn
Thành phẩm món cá chạch chiên giòn

Cuối cùng, các bạn trình bày ra dĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

2. Cách chế biến cá chạch chiên giòn lá quế

Cá chạch chiên giòn với lá quế ngon xỉu
Cá chạch chiên giòn với lá quế ngon xỉu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá chạch chiên giòn lá quế

 Cá chạch 300 gram

 Lá quế 100 gram

 Hành lá 1 nhánh

 Ớt sừng 1 trái

 Bột chiên giòn 1 gói

 Rượu trắng 1/2 muỗng  

 Nước cốt me 2 muỗng  

 Sữa đặc 1 muỗng  

 Tỏi băm 1 muỗng  

 Bột ngọt 1/2 muỗng  

 Nước mắm 1 muỗng  

 Tương ớt 1 muỗng

Lá quế giúp món ăn có vị thơm đặc biệt
Lá quế giúp món ăn có vị thơm đặc biệt

Cách thực hiện món cá chạch chiên giòn lá quế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Băm nhỏ phần đầu trắng của hành
Băm nhỏ phần đầu trắng của hành

Hành lá sau khi mua về các bạn đem đi rửa cho thật sạch, dùng dao cắt bỏ phần gốc và băm nhỏ phần đầu hành màu trắng. Ớt các bạn rửa sạch với nước rồi sau đó tách hạt và băm nhuyễn.

Cá linh chiên giòn ăn hoài không ngán.

Rửa sạch cá chạch
Rửa sạch cá chạch

Cá chạch sau khi mua về, bạn có thể dùng giấm và tưới lên thân cá rồi để yên trong vòng 5 phút, sau đó sử dụng dao và cạo cho thật sạch phần nhớt của cá. Sau đó các bạn tiến hành rửa cá lại chung với nước muối pha loãng cho thật sạch, để khử bớt mùi tanh cũng như làm sạch cá.

Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi dùng dao con khứa từng hình chéo dọc theo thân của cá chạch để giúp cá được thấm đều gia vị và khi chiên cá không bị ưỡn lên  

Ướp cá chạch chung với phần đầu hành băm và 1/2 muỗng ớt băm cùng 1/2 muỗng rượu trắng trong khoảng từ 10 - 15 phút để cho cá được thấm đều gia vị.

Bước 2: Lăn bột cá chạch

Cá chạch lăn bột chiên giòn
Cá chạch lăn bột chiên giòn

Cho 1 gói bột chiên giòn ra ngoài dĩa hoặc tô, sau đó nhúng, lăn từng con cá chạch đã được ướp gia vị trước vào sao cho lớp bột chiên giòn được áo đều vào phía bên ngoài con cá.

Bước 3: Chiên cá chạch

Bắc cái chảo dầu lên trên bếp, chờ cho dầu sôi, thì cho phần lá quế vào và chiên lên cho giòn thì vớt ra ngoài dĩa  

Tiếp tục các bạn cho phần cá chạch đã được lăn qua bột chiên giòn vào chiên với lửa nhỏ. Trở đều 2 mặt cá cho đến khi cá được vàng giòn đều cả 2 mặt thì vớt ra  

Bước 4: Làm nước chấm mắm me

Cho vào trong chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng sữa đặc có đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tỏi băm, phần ớt băm còn lại, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng  nước mắm. rồi dùng đũa khuấy lên cho đều là đã hoàn thành rồi.

Cách làm cá chạch chiên giòn với lá quế thơm ngon và dễ làm!

Cá đối chiên ngon không lối thoát.

Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món cá chạch chiên giòn đậm đà hương vị mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng. Cùng vào bếp và thực hiện món ngon ngay nào, YummyDay chúc các bạn thành công với công thức phía trên nhé.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.