Một sự kết hợp giữa mộc mạc, dân dã, thân thương với hương vị hấp dẫn, màu sắc thu hút bắt mắt, món cá chép nấu canh chua là món ăn khó lòng cưỡng lại. Ai cũng mê mẩn trước sự bổ dưỡng, ngon miệng lại rẻ, thời gian nấu nướng tiết kiệm giúp các chị em đỡ đau đầu trong việc lên thực đơn và chọn thực phẩm cho gia đình mình tuần này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của YummyDay để khám phá các bí quyết để có món cá chép nấu canh chua đúng chuẩn.
Canh chua cá chép nấu với dứa (trái thơm), cà chua
Nguyên liệu nấu canh chua cá chép với thơm cà chua
Cá chép: 1 con ( > 700g trở lên)
Dứa (trái thơm) : 1 quả
Cà chua : 1-2 quả
Me chua 1 quả, ớt tươi
Mùi tàu, thì là
Gia vị các loại: Dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt nêm,...
Cách nấu canh chua cá trê ngon bổ rẻ cho cả nhà cùng thưởng thức.
Cách làm món canh chua cá chép nấu với dứa (trái thơm), cà chua
– Cà chua rửa sạch cắt thành miếng nhỏ như múi cau. Ớt bỏ hạt rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái miếng dày khoảng 5mm
– Cá chép loại bỏ mang và ruột, rửa sạch rồi cắt thành khúc dày khoảng 2,5cm
– Đun nóng khoảng 2 muỗng dầu ăn rồi cho cá chép vào chiên vàng đều
– Ngâm me chua với một lít nước rồi lọc lấy nước cốt sau đó thêm cà chua, cá chiên, dứa vào nồi nước me.
– Cho 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng hạt nêm + 3 muỗng đường vào canh và đun nhỏ lửa cho canh sôi lên khoảng 10 phút . Nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi thêm rau thơm, mùi tàu và ớt đã thái nhỏ vào là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món canh chua cá chép
Thế là đã xong các công đoạn thực hiện chế biến món canh chua cá chéo siêu ngon siêu hấp dẫn mà YummyDay muốn chia sẻ đến các bạn rồi đấy. Chúc các chị em mình thực hiện thành công món ăn nhé.
Lao đao với món canh chua cá diêu hồng ngon hết phần thiên hạ.
Canh chua cá chép nấu cùng với dưa chua
Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh chua cá chép với dưa chua
+ Cá: 500g (bạn có thể sử dụng cá trắm, cá chép, rô phi)
+ Cà chua: 2 quả
+ Thì là, rau ngổ, hành lá
+ Hành khô, ớt tươi
+ Gia vị: bột canh, bột nêm, mắm, tiêu,…
Sơ chế nguyên liệu
– Cá: Cá mua về làm thịt, mổ mang, đánh lớp vảy, loại bỏ ruột và nhớ làm sạch phần màng đen bên trong nhé. Mách bạn mẹo nhỏ để khử mùi tanh của cá đó là rửa cá bằng chút muối loãng, hoặc dùng chút rượu trắng pha loãng rửa cá nhiều lần. Cuối cùng bạn cắt cá thành từng khoanh nhỏ vừa ăn rồi để ráo nước.
– Rau, gia vị
Thì là, hành lá nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch thái khúc vừa ăn
Cà chua: rửa sạch, bổ múi cau
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ
Cá rô phi nấu canh chua ngon ơi là ngon.
Các bước nấu canh cá nấu dưa chua
Bước 1: Rán cá
Để thịt cá săn chắc và tránh tình trạng bị nát, hoặc vỡ thì trong quá trình chiên rán quan trọng phải cẩn thận và kiên nhẫn. Bạn cho dầu ăn vào chảo, thơm vài hạt muối để không bị bắn dầu. Dầu sôi, từ từ thả cá vào rán vàng 2 mặt. Sau đó, cho cá ra đĩa để riêng.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi thả hành khô phi thơm. Bạn cho phần cà chua đã chuẩn bị vào đảo đều tay, nêm thêm chút bột nêm. Khi cà chua chín, bạn cho khoảng 2 bát nước vào nồi đun sôi.
Bước 3: Để tiết kiệm thời gian nấu ăn nhất cho các chị em phụ nữ thì trong lúc đợi nước sôi mình có thể tiến hành xào dưa chua luôn cho tiện, nêm nếm cho vừa ăn.Đa phần khi ướp dưa muối thì người ta đã bỏ gia vị vào đó vì thế lời khuyên cho bạn nên rửa sơ với nước trước khi xào để bớt mặn và dưa bớt nồng.
Bước 4: Dưa chua phải được thả vào khi nước đang sôi và nên để trong khoảng 20 phút thôi để còn giữ được độ giòn ngon của dưa chua.
Bước 5: Bạn thả tiếp phần cá đã chiên vàng vào nồi nước để cá ngấm vị chua. Để lửa liu riu trên bếp trong mười phút để thấm gia vị.
Bước 6:
Cho ớt, nêm lại gia vị cho vừa miệng và thả phần hành lá, thì là đã cắt khúc vào là bạn đã hoàn thành món canh chua cá rồi đó. Giờ thì múc ra bát, trang trí và thưởng thức thôi nào. Canh cá chép nấu dưa chua khi vừa chin tới còn nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn với cơm nóng là ngon nhức nách. Ngoài ra, nếu muốn đổi vị bạn cũng có thể làm cá thu nấu canh dưa chua hay cá lăng nấu dưa chua với các bước tương tự trên nhé. Hương vị cũng khá hấp dẫn, độc đáo, chắc chắn cả nhà sẽ đều thích mê.
Cách nấu cá chép cùng với măng chua
Nguyên liệu làm món cá chép nấu măng chua
Măng chua: 500 gam
Cà chua: 1 quả to
Ớt, hành lá, thì là, hành củ
Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, nước mắm
Cá chép: 1 con 600 gam (nếu có cá càng to thì càng ngon các bạn nhé)
Sơ chế nguyên liệu
Cá chép sơ chế loại bỏ ruột và vảy cá rồi rửa sạch và cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2 cm. Sau đó bạn có thể rán cá sơ qua cho vừa chín để món canh thêm thơm ngon hơn (nếu bạn không rán qua thì bạn nên ướp ít gia vị cho các để cá được ngấm rồi nấu sẽ ngon hơn).
- Măng thái nhỏ, rửa sạch và đem luộc sơ khoảng 5 phút.
- Cà chua rửa sạch, bổ dọc dạng múi cau.
- Hành lá, ớt, thì là rửa sạch rồi thái nhỏ rồi bỏ vào từng bát con riêng.
- Hành củ rửa sạch rồi dã nát.
Các bước chế biến món cá chép nấu măng chua
Bước 1: Cho một ít dầu vào chảo nóng rồi để sôi dầu xong cho hành vào đảo một lúc cho vừa vàng thơm. Sau đó bỏ cà chua vào đảo qua rồi cho măng vào cùng măng vào cùng và nêm ít gia vị rồi đào nhừ.
Bước 2: Tiến hành thêm nước sôi vào để tránh mùi tanh của cá chép rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn của gia đình, để canh trong 10 phút nữa là tắt bếp là canh vừa chin tới
Bước 3: Sau khi tắt bếp bạn chỉ cần rắc bên trên một ít hành lá và thì là là coi như xong món cá chép nấu măng chua rồi. Quá là đơn giản và nhanh gọn luôn các bạn nhỉ.
Bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản và nguyên liệu cũng cực kì rất đơn giản và dễ kiếm là bạn đã có ngay món canh cá chép nấu măng chua cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi nhé. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài nấu ăn của mình cho mọi người cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thực hiện thành công món cá chép nấu canh chua nha.
Yummyday.vn
Bình luận