Món canh chua đã trở nên một trong những món không thể thiếu trong gian bếp Việt. Nay cùng với sự kết hợp từ canh chua cá diêu hồng chắc chắn tạo ra một hương vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.
Cách nấu canh chua cá diêu hồng nguyên vị
Giá trị dinh dưỡng trong cá diêu hồng
Cá diêu hồng là một loại cá phổ biến, phù hợp với khẩu vị nhiều người vì chất cá có vị ngọt, thịt chắc và dày. Ngoài ra thịt cá cũng khá dai nên khi được chế biến đúng cách thịt cá rất thơm và ngon, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Đặc biệt khi nấu canh cá diêu hồng có thể đưa vị cá trở thành một mỹ vị mà khó có món nào sánh bằng. Vị ngọt của cá hoà quyện với vị chua ngọt từ các loại rau củ như bạc hà, giá, thơm và đậu bắp sẽ tạo ra một món ăn hảo hạn.
Cách kho cá diêu hồng ngon đưa cơm cho anh chị em nào muốn món kho mặn mà nhé
Ngoài ra cá diêu hồng còn có nhiều chất dinh dưỡng, các loại vitamin A, B, D và khoáng chất rất phù hợp cho việc bổ sung dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi từ trẻ em, người già, thanh niên và phụ nữ mang thai.
Nguyên liệu để nấu canh chua cá diêu hồng
- Một con cá diêu hồng
- 50gr giá
- 150gr bạc hà
- ¼ trái thơm
- 2 trái cà chua
- 70gr me (cô đặc)
- 5gr hành tím
- Gia vị cần: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường…
Thêm sự lựa chọn, thêm niềm vui với món cá trê nấu canh chua ngon hết sảy con bà bảy nè
Công thức nấu canh chua cá diêu hồng tuyệt ngon
- Bước 1:
Đối với tất cả loại cá, cá diêu hồng các bạn mua về rửa sạch, cạo hết vảy, bỏ nội tạng và rửa kỹ với nước muối. Một mẹo nhỏ mà Yummy Day chia sẻ cho bạn để có thể chọn một con cá diêu hồng chất lượng đó là khi mua cá các bạn để ý đến phần màu sắc của mang cá, nếu nó có màu đỏ tươi đó là cá tươi, ngược lại, nếu màu mang cá có màu trắng hoặc sẫm màu thì cá đấy không được tươi nữa. Lưu ý bước chọn cá nhé, dù là một bước nhỏ thôi nhưng đó là bước đầu tiên để có một món ăn ngon đó! Sau đó các bạn có thể cắt cá thành từng khúc sao cho vừa ăn là xong bước thứ nhất rồi nè!
- Bước 2:
Đối với các loại rau ở phần nguyên liệu mà Yummy Day đã liệt kê phía trên, các bạn cần rửa sạch, ráo nước. Bạc hà bỏ vỏ, tương tự như đậu bắp, các bạn cắt xéo vừa ăn nhé. Với thơm, các bạn cắt nhỏ, cà chua chia làm tư. Các bạn có thể thêm một ít rau ôm để tạo thêm mùi thơm cho canh chua cá diêu hồng nhé. Sau đấy, các bạn cho tất cả rau củ quả đó để riêng ra một dĩa. Cả ba loại: thơm, bạc hà, cà chua đều có tác dụng giải nhiệt, do có nhiều chất xơ nên sẽ giúp nhuận tràng, giải độc nữa đó.
- Bước 3:
Đến với bước xào nấu rồi nè. Các bạn chuẩn bị một nồi lớn với một ít dầu ăn, để món canh chua cá diêu hồng của mình đậm vị hơn, các bạn cho hành tím vào nồi phi vàng lên. Sau khi ngã màu và có mùi thơm, các bạn tiếp tục cho thêm phần cà chua đã cắt sẵn rồi phi thêm một lúc để cà mềm và ra màu. Ở bước này, Yummy Day chia sẻ thêm cho các bạn trong trường hợp nồi cạn nước dẫn đến dễ bị cháy các bạn có thể thêm vào chút nước. Cách này có thể vừa giúp cà chua mau mềm hơn vừa có thể tránh làm nồi bị cạn nước nha.
- Bước 4:
Sau khi xong bước sơ chế rau củ trên, ở bước này chúng mình cho cá vào thôi. Ở bước trên, chúng mình đã làm xong nước cà, khi cho cá vào các bạn để ý để lửa vừa cho nước thấm đều cá. Sau một thời gian, khi thịt cá săn hơn, các bạn thêm một chén nước rồi vặn lửa lớn cho nước sôi lên. Lượng nước cho vào có thể gia giảm tùy theo số lượng người dùng món các bạn nhé! Khi nước sôi lên, các bạn dùng một chiếc muôi vớt bọt nổi trên mặt nước để đảm bảo được độ trong và thanh của nước canh nhé!
- Bước 5:
Để món canh chua cá diêu hồng chuẩn vị ngon thì ở bước này các bạn sẽ nêm nếm với các loại gia vị để tăng thêm vị đậm đà cho canh nhá. Khi cho cá vào nấu sôi một thời gian, các bạn có thể nêm thêm một ít hạt nêm từ xương, muối, một chút đường và đương nhiên không thể thiếu nước cốt me để tăng độ chua cho canh các bạn nhé!
Cá rô phi nấu canh chua cũng hấp dẫn húp cực đã cho những ngày mưa
- Bước 6:
Gần sắp xong một nồi canh chua cá diêu hồng tuyệt vời rồi đây. Ở bước này, các bạn vặn lửa to hơn một chút, rồi cho thêm bạc hà, đậu bắp, giá cùng một lượt đến khi nước canh sôi thì tắt bếp nè. Yummy Day dặn các bạn một xíu ở bước này đó là căn cho nước vừa đủ sôi lên là chuẩn nhất, lưu ý là đừng để nước sôi quá lâu vì điều này sẽ khiến cho rau củ bị mềm nhũn, màu sẽ sậm đi, không giữ được độ tươi của nó dẫn đến việc giảm đi phần nhìn đặc sắc của món ăn đó. Với món canh chua cá diêu hồng này các bạn có thể dùng trực tiếp trong nồi nấu nè hoặc múc ra một tô lớn rồi trang trí thêm một ít rau ôm, nếu các bạn có khẩu vị ăn cay một chút có thể thêm một ít ớt sắc để tăng thêm vị ngon cho món ăn nhá!
Một số bí quyết để nấu canh chua cá diêu hồng thêm đậm đà
- Yummy Day sẽ mách cho bạn một bí quyết nhỏ để có thể giúp món canh chua cá diêu hồng của bạn đậm và rõ vị hơn đó là phần nước cốt me. Như ở phần nguyên liệu chúng mình đề cập, các bạn chuẩn bị một ít me cô đặc. Sau đó chuẩn bị thêm một ít nước sôi rồi cho số me đó vào đảo cho ra nước me. Tiếp theo các bạn lọc xác me ra để lấy nước cốt là đã có một phần nước cốt me chất lượng rồi đấy. Và đừng quên thơm cũng là một nguyên liệu tạo độ chua rất tốt các bạn nhé.
- Để nấu một nồi canh chua cá diêu hồng đúng vị ngon thì phần nêm nếm các bạn nên nêm đủ các vị ngọt, chua và mặn hoà quyện vào nhau là các bạn thành công rồi đó.
- Khi có một món canh chua cá diêu hồng hấp dẫn, cá sẽ mềm quyện chung vị với bạc hà đậu bắp và cà chua ăn kèm với bún tươi hoặc cơm trắng đều ngon nhé.
Xem cách nấu canh cá diêu hồng siêu ngon!
Vậy là với tất cả các bước trên chúng mình đã hoàn thành xong món canh chua cá diêu hồng siêu ngon rồi đấy! Món canh này kết hợp được vị chua, ngọt nên có thể tăng vị giác, xoá bỏ cảm giác chán ăn và cung cấp lại đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Yummy Day hy vọng rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thể thử sức mình trổ tài thực hiện món ăn này giúp cho thực đơn gia đình thêm phong phú nha!
Yummyday.vn
Bình luận