Thiên Vũ Thiên Vũ

09:27 01/03/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
35 phút
Nấu / Nướng
40 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5
Cách làm cá saba nướng giấy bạc thơm ngon hết sảy
Cách làm cá saba nướng giấy bạc thơm ngon hết sảy

Nguyên liệu cho món cá saba nướng giấy bạc ngon đúng điệu

  • 1-2 con cá saba
  • 3-4 trái ớt sừng
  • 1 trái chanh 
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 100gr đậu phộng 
  • Gia vị cần thiết: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm…

Thơm lừng món cá tầm nướng giấy bạc ngon mặn mà khó cưỡng

Nguyên liệu cho món cá saba nướng giấy bạc
Nguyên liệu cho món cá saba nướng giấy bạc

Các bước tuần tự thực hiện món cá saba nướng giấy bạc

Bước 1

Sơ chế cá saba
Sơ chế cá saba

Một món ăn luôn luôn xuất phát từ việc chọn nguyên liệu ngon nên với món cá saba nướng giấy bạc này các bạn hãy chọn những mẻ cá saba cho thật tươi nhé, lựa những nơi bán hải sản uy tín và chất lượng để chọn mua những con cá tốt nhất nhé. 

Khứa mỗi mặt cá saba 2 đến 3 đường
Khứa mỗi mặt cá saba 2 đến 3 đường

Giống như các cách sơ chế bình thường về cá, khi mua cá về các bạn phải rửa hoặc ngâm cá với nước muối loãng, kỹ hơn nữa các bạn ngâm cá xong tầm 5 phút thì lấy ra rửa với nước sạch 1 lần rồi lại dùng 1 ít muối hạt với gừng băm chà xát hai bên dọc thân cá để tẩy hết vết nhớt của cá, mổ bụng cá bỏ ruột và làm tương tự để khử trùng khoang trong của cá. Sau đó các bạn có thể rửa lại với giấm hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi tanh triệt để, rửa thêm dưới vòi nước mạnh và để ráo.

Ướp cá saba đậm đà gia vị
Ướp cá saba đậm đà gia vị

Chanh vắt lấy nước, để chọn những quả chanh tươi các bạn nên chọn chanh giấy, hạn chế chọn chanh Đà Lạt vì chanh giấy có vỏ sáng, ít dập, vừa trái sẽ cho lượng nước tốt hơn. Mẹo nhỏ để lấy được nước cốt chanh đúng chuẩn và nhiều nước, trước khi cắt các bạn lăn nhẹ chanh bằng cách dùng lòng bàn tay áp chanh lên mặt phẳng rồi lăn đi lăn lại khoảng 2-3 vòng. Điều này sẽ khiến những tép chanh dễ tách ra khỏi vỏ hơn và có thể cho nước nhiều hơn. 

Đổi khẩu vị với cách làm cá hồi nướng giấy bạc vừa béo ngậy vừa bổ dưỡng

Ướp cá saba
Ướp cá saba

Với hành tím, tỏi, ớt các bạn rửa sạch rồi băm chung cho nhuyễn, các bạn có thể cho tất cả vào cối xay để tiết kiệm thời gian nếu có, hoặc có thể dùng cối giã nhỏ cũng được luôn nhé!

Để món ăn tăng thêm phần hấp dẫn các bạn có thể rang đậu phộng với muối rồi đập nhỏ ra là được. Sau đó ray lại để lọc bỏ vỏ lấy hạt là xong.

Bước 2

 

Bọc giấy bạc xung quanh cá saba
Bọc giấy bạc xung quanh cá saba

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ thì chúng mình tiến tới bước ướp cá thôi! Bản chất cá saba đã có tính béo nên điều chúng mình cần làm là trung hoà tính béo đó bằng các gia vị sau: 1 muỗng muối, 1 ít bột tỏi (nếu không có bột tỏi các bạn có thể thay thế trực tiếp bằng tỏi băm cũng được nha), ⅓ muỗng hạt nêm, ⅓ muỗng đường, 1 ít tiêu rồi trộn nhẹ nhàng cho đều các gia vị rồi để nguyên cho cá ướp khoảng 20-30 phút để đạt chất lượng ướp tốt nhất nhé! Ngoài ra, YummyDay sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 cách khác đó là các bạn có thể trộn riêng các gia vị trước rồi dùng tay sạch thoa đều lên các mặt cá rồi dùng bọc thực phẩm gói lại để giữ các gia vị bám đều cá rồi cho vào ngăn mát tầm 10 phút rồi lấy ra cũng được nhé!

Cách làm món cá ngừ nướng giấy bạc thơm lừng thơm phức qua công thức YummyDay chia sẻ

Chuẩn bị nướng cá saba bọc giấy bạc thôi nào
Chuẩn bị nướng cá saba bọc giấy bạc thôi nào

Bước 3

Tiếp theo, tụi mình sẽ chuẩn bị 1 chén mỡ hành thật ngon thôi nè! Các bạn cắt hành nhỏ ra để ra 1 chén riêng rồi nấu khoảng 3 muỗng dầu cho sôi rồi đổ vào số hành đó, dùng đũa khuấy đều cho hành lá được chín nha, lưu ý là lúc vừa đun sôi dầu xong thì đổ vào ngay để dùng nhiệt độ sôi của dầu làm chín hành luôn nhé, kế tiếp các bạn cho số đậu phộng nhuyễn vào và tiếp tục trộn đều, nếu nhà các bạn có lò vi sóng thì cho hỗn hợp này vào lò làm nóng thêm 1 lần nữa khoảng 2-3 phút là được.

Làm nước chấm cá saba nướng
Làm nước chấm cá saba nướng

Và món cá saba nướng giấy bạc như thế này thì 1 phụ vị nữa mà chúng ta không thể nào bỏ sót đó là nước chấm, cụ thể với cá saba nướng giấy bạc là nước mắm. Nước mắm các bạn chọn loại mắm nhĩ ngon xuất xứ từ Phú Quốc nhưng chỉ cần chiết xuất khoảng 2 muỗng thôi để tạo vị tốt hơn, còn lại các bạn pha với 3 muỗng nước mắm thường rồi cho thêm 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, các bạn có thể vắt thêm tắc để tạo hương hấp dẫn hơn nè rồi cho nốt số hành tỏi ớt băm vào khuấy đều cho đường tan, nếu bạn nào thích ăn đậm đà thì chỉ cần làm theo công thức thế là xong, bạn nào thích thanh đạm hơn chút thì các bạn cho vào nước mắm 1-2 muỗng nước ấm để làm lỏng nước mắm 1 tí nha.

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon thật sự không đùa được đâu chị em nha

Bước 4

Cá saba nướng giấy bạc hoàn tất
Cá saba nướng giấy bạc hoàn tất

Đến với bước cuối cùng của cách làm cá saba nướng giấy bạc là nướng cá xèo xèo thôi nào!

Khi cá được ướp đủ giờ và ngấm đủ gia vị các bạn sẽ cho cá vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, làm nóng lò nướng ở 180 độ C trước 15 phút khi cho cá nướng để tạo nhiệt tốt hơn, sau đó các bạn cuốn giấy bạc lại sao cho bọc trọn thân cá, kín và lưu ý là vẫn phải chừa kẻ hở để cá dễ chín hơn nhé, các bạn nướng cá trong khoảng thời gian là 20-25 phút ở nhiệt độ cao hơn là 200 độ C, khi cá được nướng chín xong, các bạc bóc lớp giấy bạc ra rồi phết vào 1 ít mỡ hành và rưới 1 ít nước mắm lên trên thân cá rồi gói lại, sau đó nướng thêm 10 phút rồi thưởng thức nhé!

Xem thêm cách làm cá saba nướng giấy bạc siêu ngon dễ làm!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá saba nướng giấy bạc thơm lừng rồi đó, cá được nướng vỏ giòn giòn dai dai, thịt bên trong thì mềm thơm, chấm với 1 ít nước mắm chua ngọt thật là tuyệt không còn gì để chê luôn đó! Các bạn có thể lựa chọn món ăn này cho những chuyến dã ngoại nhỏ để tăng trải nghiệm chuyến đi thêm thú vị nhé!

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.