Nhã An Nhã An

00:27 04/01/2023

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
120 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
3/5

Chả giò bắp ngoài là một món ăn truyền thì cũng là một món khá hút giới trẻ thưởng thức. Ngoài sự bình dân và gần gũi của món ăn thì chính là hương vị hấp dẫn khiến bao tử mê mẩn. Lớp vỏ ngoài giòn rụm, cắn một cái là tan ngay trong miệng, kế đó là sự ngọt ngào, beo béo và thơm lựng của bắp non. Nghĩ thôi đã thấy bụng cồn cào muốn thưởng thức rồi. Cách làm chả giò bắp cũng khá là đơn giản nên có thể thực hiện tại nhà ngay bây giờ.

Chả giò bắp ngon giòn ngọt
Chả giò bắp ngon giòn ngọt

Cách làm chả ram bắp cực giòn và ngon

Nguyên liệu làm chả ram bắp

100g tôm bạc

1 trái bắp non

1 quả trứng gà

200g thịt ba chỉ

1 quả chanh

Gia vị, hành tỏi, ớt

Rau xà lách, hành ngò

Bánh pía

Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn ngon xỉu lên xỉu xuống.

Chọn nguyên liệu làm chả giò bắp ngon

Chọn nguyên liệu là khâu quan trọng để món chả giò thêm ngon
Chọn nguyên liệu là khâu quan trọng để món chả giò thêm ngon

Vì nguyên liệu nhiều nên cách chọn cũng là điều bạn cần quan tâm, bởi chỉ một loại nguyên liệu không đủ chất lượng cũng làm món ăn không được hoàn hảo.

Về tôm, bạn nên chọn loại vừa, không cần quá to vì thịt quá chắc, khi cuốn sẽ không ngon, đặc biệt là phải còn sống, tươi ngon.

Bắp phải non, phần cồi mềm và dễ lọc, hạt bắp phải nhỏ và mềm. Thịt ba chỉ thì chỉ cần tươi ngon, không quá nhiều mỡ là được.

Bánh pía nên chọn loại dày một chút. Khi chiên xong sẽ giòn, tạo cảm giác khi ăn rất tuyệt vời.

Cũng không có gì khó đúng không nào.

Cách làm chả giò hải sản trẻ già đều thích mê.

Cách làm chả giò bắp

Bắp tách hạt
Bắp tách hạt

Bước 1. Đối với bắp thì nạo rồi để riêng phần hạt. Tôm bạn rút chỉ đen, bỏ đầu sau đó băm cho thật nhuyễn.

Tôm băm nhuyễn
Tôm băm nhuyễn

Bước 2. Thịt ba chỉ bạn thái nhỏ ra, sau đó cho vào cùng với tôm băm nhuyễn. Băm nhuyễn tỏi và hành tím sau đó phi lên cho thơm. Hành lá thái khúc nhỏ.

Bước 3. Trứng bạn đập ra tô rồi cho tất cả nguyên liệu tôm thịt xay, hành tỏi vào chung, đảo lên cho đều và hòa chung vào nhau.

Bước 4. Bước tiếp theo chính là trải bánh pía rồi cuốn nhân vào, nên cuốn ngắn cho khỏi mất công cắt sau này.

Chả giò khoai môn nguyên liệu đơn giản nhưng cực ngon.

Cuốn chả giò thật đẹp để thành phẩm thêm phần bắt mắt
Cuốn chả giò thật đẹp để thành phẩm thêm phần bắt mắt

Bước 5. Cuốn xong thì bạn đem chiên ngập dầu cho tới khi chín, lớp bánh tráng giòn là được.

Sau khi chiên xong, bạn vớt ra để cho ráo dầu là có thể thưởng thức được rồi.

Bí thuật làm chả giò tôm thịt ngon đỉnh cao.

Cách làm chả giò bắp cũng siêu đơn giản ấy.
Cách làm chả giò bắp cũng siêu đơn giản ấy.

Cách làm chả giò bắp không cần tôm thịt

Chả giò bắp siêu giòn và ngọt từ bắp
Chả giò bắp siêu giòn và ngọt từ bắp

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả giò bắp không tôm thịt

2 trái bắp

10g hành lá cắt nhỏ

1 thìa cà phê hành tím băm

200g bánh tráng

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê đường trắng

Phần nguyên liệu trên chuẩn bị cho khoảng 3 – 4 người ăn, bạn tùy nhu cầu mà căn chỉnh cho hợp lý nhé.

Công thức làm chả giò bắp không cần tôm thịt

Sơ chế và làm nhân

Bước 1. Bắp sau khi bóc vỏ, bỏ râu thì bạn lọc lấy hạt. Tiếp đó, bạn trộn chung bắp với hành tím, hành lá, hạt nêm, tiêu, đường và trộn đều.

Giã nhân thật nhuyễn
Giã nhân thật nhuyễn

Bước 2. Cho hỗn hợp trên vào cối và giã cho thật mịn, giã cho tới khi nào bạn có phần nhân nhuyễn và sánh lại là được.

Làm ram bắp

Chiên ram bắp thật vàng đều
Chiên ram bắp thật vàng đều

Bước 3. Bước tiếp theo chính là trải bánh tráng rồi cuốn nhân vào, nên cuốn ngắn cho khỏi mất công cắt sau này. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

Bạn nhớ gói kỹ hai đầu để tránh phần nhân bị trào ra ngoài nhé.

Bước 4. Đun sôi dầu trên chảo. Cho chả giò bắp vào chiên ngập dầu cho tới khi thỏi chả giò chín vàng, giòn rụm thì vớt ra để ráo dầu.

Bạn nên chiên trên chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu.

Làm nước chấm

Làm nước sốt chấm ram bắp
Làm nước sốt chấm ram bắp

Bạn thái nhỏ ớt, tỏi đem băm nhuyễn rồi trộn dùng với một ít bột ngọt. Cho hỗn hợp trên ra chén rồi rót nước mắm vào là xong. Nếu muốn ăn nhạt thì có thể pha thêm một ít nước sôi để nguội vào.

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm bắp nếp băm, đậu phộng rang, 1 muỗng canh tỏi băm, ớt băm, nước tương, đường, nước.

Tiếp đó bạn đun nóng chảo rồi cho các nguyên liệu vào chảo (trừ nước), đun cho tới khi hỗn hợp sôi thì cho tiếp nước vào, khuấy đều cho hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp, trút hết ra chén là được.

Với cách làm này thì nước chấm sẽ đậm đà và nhiều hương vị hơn.

Thưởng thức chả giò bắp không tôm thịt

Thành phẩm chả ram bắp ngon mê ly
Thành phẩm chả ram bắp ngon mê ly

Vậy là bạn đã tìm hiểu xong cách làm món chả giò bắp cực kì ngon miệng rồi, hãy thưởng thức cùng với rau sống và một ít dưa leo nhé.

Giá trị dinh dưỡng của món chả giò bắp

Không chỉ ngon giòn, chả giò bắp còn mang đến cho bạn khá nhiều dinh dưỡng.  Trong đó tôm mang đến cho bạn lượng khoáng chất, canxi dồi dào, giúp phát triển hệ xương.

Trứng gà và thịt ba chỉ là nguồn protein không thể thiếu, trong đó trứng gà đa dạng hơn khi còn cung cấp canxi và vitamin.

Tất nhiên là không thể thiếu thành phần chính, trong bắp có lượng protein dồi dào, tuy khó hấp thu nhưng khi kết hợp với trứng và thịt thì sẽ được cân bằng.

Cũng như các loại ngũ cốc khác, thành phần chính trong bắp vẫn là tinh bột và vitamin, tuy vậy trong bắp lại không có vitamin C.

Trong bắp cũng có lượng lipid khá cao, đặc biệt là nhiều acid béo không no giúp giảm cholesterol trong máu.

Chả giò bắp giòn rụm mang đậm hương vị miền Trung.

Thế là bạn vừa hoàn thành xong món chả giò bắp cùng với YummyDay rồi đó. Đừng quen theo dõi YummyDay để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn nữa nhé, chúc các bạn thực hiện món ăn thành công.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.