Nhã An Nhã An

08:21 01/03/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
30 phút
Nấu / Nướng
60 phút
Khẩu phần
3
Độ khó
3/5

Chả lụa là một món ăn khá quen thuộc được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo. Nhưng đa số chúng ta thường mua chả lụa làm sẵn vì ngại tự làm. Với chả lụa làm sẵn chúng ta hoàn toàn có thể ăn ngay hoặc làm món chả lụa chiên thơm ngon. Chả lụa sau khi được chiên lên vừa vàng vàng lại giòn giòn ăn một miếng đã khó cưỡng mà ăn tiếp. Hôm nay Yummyday sẽ đồng hành cùng bạn tự làm món chả lụa chiên vừa thơm ngon lại an toàn nhé.

Chả lụa chiên đầy thơm ngon
Chả lụa chiên đầy thơm ngon

Chả lụa chiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chả lụa chiên

Thịt ba chỉ: 300 Gram

Bột quế: 2 Muỗng cà phê

Nước mắm: 2 Muỗng cà phê

Bột sắn dây: 1 Muỗng cà phê

Bột nở (baking powder): 1/2 Muỗng cà phê

Dầu ăn: 110 ml

Tổng hợp cách làm chả lụa vô cùng đơn giản và thơm ngon.

Chuẩn bị thịt ba chỉ làm chả lụa
Chuẩn bị thịt ba chỉ làm chả lụa

Cách làm món chả lụa chiên vàng giòn hấp dẫn

Đầu tiên chúng ta sẽ lấy thịt ba chỉ đã chuẩn bị mang ra rửa sạch sau đó dùng khăn thấm cho miếng thịt khô bớt nước. Tiếp đó chúng ta cắt bỏ đi phần da rồi dùng dao thái thịt thành những miếng nhỏ. Sau khi đã cắt xong chúng ta sẽ cho thịt vừa thái vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 20 phút chúng ta tiến hành lấy thịt và rồi bỏ thịt vào máy xay. Khi xay chúng ta không nên xay một lần hết thịt mà nên chia ra xay vừa đủ để thịt xay được nhuyễn hơn và thời gian xay thịt cũng sẽ lâu hơn.

Khi xay thịt chúng ta sẽ ngưng một chút rồi cho vào máy chút nước mắm, bột sẵn dây và bột nở vào xay chung. Đối với bột nở trước khi cho vào chúng ta nên hoà tan cùng với chút nước.

Tiếp đó khi thịt đã xay xong chúng ta sẽ có được một tô thịt heo nhuyễn và còn hơi lạnh. Sau đó chúng ta lần lượt cho vào tô thịt heo vừa xay chút bột quế cùng với dầu ăn rồi trộn đều tất cả lại với nhau.

Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố siêu cấp đơn giản.

Sau khi đã trộn đầy đủ các loại nguyên liệu chúng ta sẽ dùng màng bọc thực phẩm để bọc phần thịt heo lại sau đó lại tiếp tục cho thịt heo lên ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 15 phút chúng ta sẽ lấy thịt heo ra và chuẩn bị hấp. Chúng ta sẽ đặt tô thịt heo vào dụng cụ hấp và tiến hành bật bếp lên hấp thịt heo trong khoảng 20 phút. Tuỳ vào khối lượng thịt heo mà bạn có thể hấp lâu hơn tuy nhiên vì phần thịt heo này sẽ được mang đi chiên nên không cần hấp quá kỹ.

Khi thịt heo được hấp xong thành chả chúng ta sẽ lấy chả ra rồi đặt vào đĩa sau đó chúng ta gỡ màng bọc thực phẩm ra để cho miếng chả ráo nước. 

Tiếp theo chúng ta tiến hành bật bếp lên làm nóng chảo. Khi chảo đã nóng chúng ta cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ. Đợi đến khi giàu ăn nóng chúng ta sẽ giảm lửa nhỏ lại rồi cho chả vào chảo chiên vàng. Khi nhận thấy cả 2 mặt chả đều đã vàng chúng ta sẽ vớt chả ra cho ráo dầu

Cuối cùng khi chả đã bớt nóng chúng ta có thể dùng dao để cắt chả thành từng miếng nhỏ vừa ăn hơn.

Vậy là món chả lụa chiên quan vài bước đơn giản tại nhà chúng ta có một món ăn vừa an toàn lại hấp dẫn. Món chả giò chiên vừa ăn toàn tại nhà lại chỉ cần vài bước là có một món ăn dùng để nhâm nhi nói chuyện đều khá hợp lý.

Cách làm giò lụa chay vô cùng thơm ngon.

Thành phẩm món chả lụa chiên đon giản thơm ngon
Thành phẩm món chả lụa chiên đon giản thơm ngon

Chả lụa chiên nước mắm

Chả lụa chiên nước mắm bắt vị
Chả lụa chiên nước mắm bắt vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chả lụa chiên nước mắm

Chả lụa: 400g

Tỏi: 2-3 tép

Ớt: 2-3 trái

Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt.

Cách làm món chả lụa chiên nước mắm ngon ngất ngây

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành lấy chả lụa đã chuẩn bị ra rồi cắt chả lụa thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao giò lụa bị bở ngay nào!

Chả lụa được cắt ra thành từng miếng nhỏ
Chả lụa được cắt ra thành từng miếng nhỏ

Sau đó chúng ta tiên hành lột vỏ làm sạch tỏi rồi băm nhuyễn. Đối với ớt thì sau khi rửa sạch chúng ta cũng lấy ớt ra băm nhuyễn.

Tiếp đó chúng ta sẽ tiến hành lấy một cái chén nhỏ rồi lần lượt cho vào chén nước mắm, tương ớt, đường rồi đảo đều cho đường tan. Sau đó chúng ta cho ớt băm cùng với một chút tỏi băm vào rồi lại tiếp tục đảo đều. Chén nước mắm dùng để chiên với chả này sẽ vừa mặn mặn cay cay khá hấp dẫn.

Tiếp theo chúng ta sẽ bật bếp và làm nóng chảo. Sau khi chảo nóng chúng ta sẽ cho vào chảo chút dầu ăn. Sau khi dầu ăn nóng chúng ta sẽ cho phần chả đã cắt nhỏ vào rồi chiên cho vàng. Khi thấy chả lụa đã vàng đều 2 mặt thì chúng ta sẽ vớt chả ra cho ráo dầu.

Sau đó chúng ta lấy một cái chén con sau đó đổ bớt dầu trong chảo vào cái chén con để dùng sau. Tiếp đó chúng ta lại bật bếp làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi cho thơm. Khi thấy tỏi băm đã vàng cùng mùi hương lan toả chúng ta sẽ cho chén nước mắm vừa pha bên trên vào chảo. Chúng ta sẽ đun cho đến khi thấy sốt sôi lên chúng ta sẽ cho liền chả vừa chiên sơ qua vào. Trong lúc chiên chúng ta nên lật đều để 2 mặt chả đều ngấm gia vị. Chúng ta sẽ tiếp tục đun vào đảo đều chả cho đến khi nước trong chảo đã cạn gần hết thì tắt bếp.

Cách làm giò lụa không dùng bột nở siêu đơn giản nhưng vẫn rất ngon.

Món chả lụa chiên nước mắm đã hoàn thành sau vài bước đơn giản và sẵn sàng đợi thưởng thức. Nếu bạn thích chút gì đó mặn mặn cay cay cho món chả lụa thì nên thử ngay món này để dùng gia đình và người thân thưởng thức nhé.

Món chả lụa chiên nước mắm hấp dẫn hoàn thành
Món chả lụa chiên nước mắm hấp dẫn hoàn thành

Cách làm chả lụa chiên cực đơn giản, cực ngon!

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 2 cách làm món chả lụa chiên đơn giản tại nhà. Nếu bạn tìm kiến món chả lụa chiên truyền thống mà an toàn thì hãy thử ngay cách 1. Nếu bạn muốn món chả lụa chiên thêm đậm đà thì thử ngay cách 2. Đồng hành cũng Yummyday để biết thêm nhiều món ngon nhé.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.