Cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc chuẩn vị - YummyDay
Nhã An Nhã An

11:07 04/02/2021

Đánh giá của bạn:
Chuẩn bị
20 phút
Nấu / Nướng
60 phút
Khẩu phần
4
Độ khó
4/5

Đậu hũ hải sản nướng giấy bạc liệu thì đơn giản, các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau điển hình nhất là món đậu hũ hải sản. Vậy nguyên liệu để chế biến món này là gì? Và cách chế biến như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

đậu hũ hải sản nướng giấy bạc thơm ngon
Món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc thơm ngon tại nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hũ hải sản
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hũ hải sản
  • 1 ống đậu hũ non 
  • 100 gram Mực 
  • 100 gramTôm  
  • 50 gram Nấm kim châm  
  • 50 gram Nấm đùi gà 
  • 50 gram Nấm bào ngư  
  • 1 củ Cà rốt 
  • 1 vĩ Bắp non 
  • 100 gram Cải thìa 
  • 1 nhánh Cần tàu 
  • 50 gram Bột bắp 
  • 1 củ Gừng 
  • Dầu hào 
  • Tương cà
  • Gia vị 
  • Dầu ăn 
  • Tỏi 
  • Dụng cụ: bếp, lò nướng, dao,…

Thêm món nấm nướng giấy bạc với đậu hũ nữa là ngon nhức nách luôn nhé chị em ơi

2. Sơ chế nguyên liệu món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

- Các loại rau và nấm đem rửa sơ qua nước muối rồi thái vừa ăn và rửa sạch

- Hải sản đem sơ chế và rửa sạch rồi để cho ráo nước 

3. Cách làm món đậu hũ hải sản ăn không bao giờ ngán

- Bắt chảo lên bếp cho ngập dầu và đun sôi, đợi khi dầu sôi thì áo sẵn các lớp bột bắp bên ngoài miếng đậu hũ cỡ 1 cm rồi cho vào chiên vàng đều 

Chiên đậu hũ cho vàng đều 2 mặt
Chiên đậu hũ cho vàng đều 2 mặt

- Hải sản sau khi sơ chế thì bắt một nồi nước sôi rồi cho vào ít muối, sau đó cho hải sản vào trụng sơ 5 phút cho chín thì vớt ra cho vào tô nước đá

Cho hải sản vào trụng sơ nước sôi
Cho hải sản vào trụng sơ nước sôi

- Rau và nấm cũng đem trụng qua nước sôi rồi vớt ra

Cho rau vào trụng qua nước sôi
Cho rau vào trụng qua nước sôi

- Pha phần nước sốt: Bắt chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi, thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho 1 muỗng  tương ớt và 1 muỗng tương cà vào đảo đều, sau đó, cho nửa chén nước, 1 muỗng café đường, nửa muỗng café muối vào và 1 muỗng dầu mè khuấy đều.

Pha chế phần nước sốt
Pha chế phần nước sốt

- Xếp các nguyên liệu vào trong giấy bạc sao cho rau củ nằm ở ngoài 

Cách làm đậu hũ nhồi thịt thêm đa dạng thực đơn cho gia đình bạn

Xếp nguyên liệu vào trong giấy bạc
Xếp nguyên liệu vào trong giấy bạc

- Gấp giấy bạc lại rồi đem đi nướng

4. Thành phẩm món đậu hũ hải sản vô cùng bắt mắt

Thành phẩm món đậu hũ hải sản thơm ngon
Caption

Xem cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc siêu ngon!

Trên đây là một số thông tin về món đậu hũ hải sản nướng giấy bạc thơm ngon mà các bạn có thể thử thực hiện tại nhà. Với vẻ ngoài vô cùng bắt mắt và hương vị ăn một lần khó có thể nào quên lại không gây ngán, YummyDay tin rằng đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn gia đình của bạn. Chúc các bạn thành công nhé và hãy để lại bình luận nếu bạn đã thực hiện món này nhé.

Yummyday.vn

Bình luận

  • Có lỗi xảy ra
  • Bình luận sẽ được kiểm duyệt.