Đậu hũ kho chay là món ăn khá quen thuộc đối với người dân Việt chúng ta, món ăn thanh đạm, đậm đà hương vị đem lại cảm giác thơm ngon và mới lạ cho người thưởng thức, đồng thời, còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Món ăn không chỉ được chế biến vào những ngày rằm mà kể cả ngày thường chúng ta cũng thường xuyên thấy chúng xuất hiện trên mâm cơm thường ngày. Vậy cần những nguyên liệu gì để chế biến món đậu hũ kho chay và cách chế biến món đậu hũ kho chay như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu hũ kho chay
- 3 khuôn đậu hũ
- 100 gram nấm
- 1 nhánh hành boaro
- 2 quả ớt
- Gia vị: tiêu, xì dầu, đường…
Cách làm món đậu phụ kho tương ngon đậm đà hương vị Việt
2. Cách làm đậu hũ kho chay thanh đạm
Sơ chế nguyên liệu để làm đậu hũ kho chay
- Đậu hũ mua về đem rửa sạch với nước sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn và để cho ráo nước
- Đem chiên đậu hũ cho vàng đều các mặt
- Hành boaro rửa sạch và băm nhỏ riêng phần gốc trắng và phần hành
- Nấm đông cô cắt gốc và rửa sạch sau đó thái thành khối vừa
- Ớt rửa sạch thái lát mỏng
Đậu hũ tứ xuyên chay đậm đà trong từng miếng.
Cách kho đậu hũ chay ngon
- Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng dầu ăn, đợi cho dầu sôi thì cho hành vào phi thơm
- Tiếp theo cho nấm đông cô vào đảo đều tay
- Nêm nếm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm vào
- Sau đó cho khoảng nửa chén nước vào đun sôi thì cho đậu hũ vào
- Để cho đậu ngấm gia vị thì múc ra dĩa và trang trí
Đậu hũ sốt cà chua thêm một món chay đơn giản cho thực đơn ngày rằm
Xem thêm cách làm đậu hũ kho chay siêu ngon và bổ dưỡng!
Trên đây là một số thông tin về món đậu hũ kho chay mà bạn có thể biết và thực hiện cho cả gia đình, giúp cho bữa cơm của cả nhà thêm ấm cúng và thanh đạm, nếu các bạn đã quá ngán với những món ăn thịt cá thì hãy thử chế biến món ăn này nhé. Cách làm vô cùng đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm là các bạn đã có thể chế biến món ăn ngon cho cả nhà rồi. YummyDay chúc các bạn thành công!
Yummyday.vn
Bình luận