Đậu phụ kho tương là món ăn khá quen thuộc đối với mỗi bữa cơm Việt của chúng ta, món ăn bắt cơm không những đem lại cảm giác ngon miệng mà còn chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, cách chế biến cũng như nguyên liệu cần có lại vô cùng đơn giản. Còn gì bằng vào những giờ tan làm, bạn chế biến cho cả gia đình món này để cùng thưởng thức và quây quần bên nhau. Vậy nguyên liệu cho món đậu phụ kho tương là gì và cách chế biến như thế nào? Hãy cùng YummyDay theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món đậu phụ kho tương
- 4 khuôn đậu hũ
- ½ hủ tương hạt
- Hành khô, hành hoa
- Gia vị: tiêu, bột nêm, bột canh, ớt,..
Cách làm món đậu phụ kho chay thêm công thức thêm đa dạng thực đơn gia đình bạn
2. Cách làm đậu hũ kho tương ngon bá cháy
- Đậu khuôn đem rửa sạch rồi thái thành từng khối bằng vừa ăn
- Cho chảo lên bếp, đun cho sôi dầu thì cho đậu vào chiên vàng đều các mặt
- Hành củ bỏ gốc, vỏ rồi băm nhỏ
- Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi và phi thơm hành sau đó cho tương vào đảo khoảng 1 phút thì tắt
- Tiếp theo, cho đậu khuôn vào đảo rồi nêm nửa muỗng hạt nêm và nửa muỗng bột canh cho vừa ăn
- Cho vào 1 chén nước, hạ nhỏ lửa, kho cho thấm gia vị thì cho hành lá và tiêu vào sau đó tắt bếp
- Có thể cho thêm ớt trái tùy thuộc sở thích mỗi người
Đậu hũ kho tương ngon tuyệt đỉnh, cùng xem video nhé!
Thịt kho đậu hũ cho bạn nào vừa mê thịt vừa mê đậu phụ nhé
Trên đây là một số thông tin về món đậu phụ kho tương thơm ngon đậm vị mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Với công thức và nguyên liệu vô cùng đơn giản la chúng ta đã có thể chế biến món đậu phụ kho tương cho cả nhà rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!
Yummyday.vn
Bình luận