Cách làm món gỏi chân gà rút xương chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi phần xương được loại bỏ và kết hợp làm thành gỏi đã cho chúng ta một món ăn giòn ngon khó cưỡng đó. Hôm nay Yummyday sẽ đồng hành cùng bạn thử làm món gỏi giòn dai lại khó cưỡng này nhé.
Món gỏi chân gà rút xương với dưa leo
Nguyên liệu cho món gỏi chân gà rút xương với dưa leo
Chân gà: 8 Cái
Dưa leo: 1 Trái
Hành tây: 1 Củ
Cà rốt: 1 Củ
Gừng: 1 Miếng
Ngò rí: 10 Gram
Húng quế: 10 Gram
Đường trắng: 2 Muỗng canh
Nước mắm: 3 Muỗng canh
Nước: 3 Muỗng canh
Nước cốt chanh: 1.5 Muỗng canh
Tương ớt: 1 Muỗng canh
Ớt băm: 1/2 Muỗng cà phê
Tỏi băm: 1/2 Muỗng cà phê
Cách làm nộm chân gà rút xương với 3 công thức vô cùng hấp dẫn nên tham khảo nè
Cách làm món gỏi chân gà rút xương với dưa leo
Bước 1:
Đầu tiên chúng ta tiến hành rửa sạch chân gà bằng rượu trắng với muối để có thể làm sạch mùi hôi. Sau khi rửa sạch chúng ta cắt bỏ móng rồi cho chân gà vào nồi luộc chung với một khúc gừng nhỏ. Sau khoảng 10 phút chúng ta sẽ vớt chân gà ra đĩa sau đó ngâm chân gà vào nước lạnh. Tiếp theo chúng ta cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh để chân gà săn lại. Sau đó khoảng 2 tiếng để chân gà săn lại cũng như có độ giòn và khó rách hơn thì chúng ta tiến hành rút xương chân gà. Chúng ta sẽ tiến hành lấy một con dao nhọn để khía vào những cái móng chân gà. Tiếp đó chúng ta tiếp tục dùng day để bẻ những đốt xương gà rồi lại tiếp tục tách phần da đến hết phần cổ chân của chân gà.
Tiếp theo chúng ta rửa sạch cà rốt và dưa leo. Sau đó chúng ta tiến hành gọt vỏ rồi bào sợi cà rốt. Còn đối với dưa leo thì sau khi sửa sạch chúng ta sẽ thái dưa leo thành từng lát mỏng vừa ăn.
Sau đó chúng ta bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng hành tây. Sau khi thái xong chúng ta cho hành tây vào ngâm trong nước giấm trong khoảng thời gian là 20 phút. Việc ngâm hành tây với giấm sẽ giúp cho hành tây bớt hăng cũng như dễ ăn hơn.
Bước 2:
Tiếp đó chúng ta cho hỗn hợp gồm đường, mắm, nước cốt chanh, tương ớt cùng với tỏi ớt băm nhỏ và nước vào một cái chén sau đó trộn đều. Đây chính là nước trộn chua cay ngọt của món ăn thơm ngon này đó.
Sau đó chúng ta tiến hành cắt nhỏ phần chân gà đã rút xương ra cho vào một cái tô lớn. Tiếp đó chúng ta cho hành tây, dưa leo, cà rốt cùng với chút rau thơm đã thái nhỏ vào chung. Tiếp theo chúng ta cho hỗn hợp đã trộn bên trên rưới đều vào tô. Sau đó chúng ta trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Nên để khoảng 10 phút rồi mới cho gỏi ra đĩa để các nguyên liệu thấm đều gia vị.
Bước 3:
Món gỏi chân gà rút xương với dưa leo đã sẵn sàng chỉ cần để ra đĩa thêm chút đậu phong rang lên là hoàn hảo. Món gỏi vốn dĩ khá dễ làm vì thế gỏi không hề xa lạ với người Việt. Nhưng nếu bạn muốn thêm vào thực đơn những món gỏi mới thì đừng quên món gỏi chân gà rút xương với dưa leo này nhé. Bạn sẽ cảm nhận được vị giòn dai thì chân gà rút xương kết hợp với vị thanh mát đến từ dưa leo thêm vào đó chút hăng nhẹ từ hành tây và chút ngọt từ cà rốt cùng nước trộn đậm đà thì còn gì hoàn hảo hơn. Hương vị chua chua, ngọt ngọt thêm chút cay cay này sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại đó.
Món gỏi chân gà rút xương với hành tây
Nguyên liệu món gỏi chân gà rút xương với hành tây
Chân gà: 6 Cái
Hành tây: 1 Củ
Chanh: 1 Trái
Tỏi: 5 Tép
Gừng: 1 Miếng
Ớt: 2 Trái
Rau răm: 15 Gram
Hạt nêm: 2 Muỗng canh
Giấm: 1/2 Muỗng cà phê
Cách làm chân gà xào sả ớt vừa thơm vừa ngon ăn cực thích
Cách làm món gỏi chân gà rút xương với hành tây
Bước 1:
Đầu tiên của cách làm gỏi chân gà rút xương, chúng ta sẽ rửa sạch chân gà sau đó luộc chân gà và bỏ trong nồi nước một miếng gừng cho thơm. Sau khi luộc chân gà và phút chúng ta sẽ vớt phần chân gà ra rồi lại ngâm chân gà vào nước lạnh vài phút. Tiếp đó chúng ta tiếp tục vớt chân gà ra sau đó cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 2 tiếng để chân gà se lại chúng ta sẽ bỏ chân gà ra rồi dùng dao tiến hành rút xương chân gà.
Chúng ta có thể rút xương chân gà như cách ở món ăn trên.
Sau đó chúng ta tiên hành lột vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái hành tây thành từng lát mỏng. Tiếp đó chúng ta cho hành tây đã thái ngâm với nước lạnh thêm vào một chút giấm. Sau khi ngâm hành khoảng 15 phút thì chúng ta vớt hành ra sau đó để ráo nước.
Tiếp theo chúng ta nhặt rồi rửa sạch rau răm.
Bước 2:
Sau đó chúng ta cho hỗn hợp gồm tỏi ớt băm, hạt nêm và nước cốt chanh vào một cái chén rồi trộn đều.
Tiếp đó chúng ta cho một nửa hỗn hợp bên trên vào phần chân gà đã rút xương sau đó trộn đều. Còn nửa còn lại chúng ta cho vào phần hành tây rồi cũng đảo đều.
Đợi vài phút cho gà và hành tây ngấm đều gia vị thì chúng ta chắt bớt nước ra.
Bước 3:
Sau đó chúng ta cho hành tây, chân gà rút xương cùng với rau răm vào trộn đều là món ăn đã hoàn thành. Chân gà rút xương giòn dai kết hợp với hành tây có chút cay và hơi hăng nhẹ sẽ làm món ăn trở nên hoà hợp hợp. Đừng nghĩ kết hợp đơn giản này không ngon nhé. Làm và thưởng thức nó cùng với gia đình và bạn bè chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Xem cách làm gỏi chân gà rút xương siêu ngon!
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong 2 cách kết hợp để làm món gỏi chân gà rút xương thơm ngon rồi. Để những món gỏi của bạn ngày càng đa dạng và hấp dẫn hơn thì đừng ngại mà bỏ qua 2 cách làm trên nhé. Một món gỏi nhâm nhi cùng gia đình và người thân chắc chắn là lựa chọn khá phù hợp cho dịp cuối tuần rồi. Đồng hành cùng Yummyday để tìm hiểu thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé.
Yummyday.vn
Bình luận