Cách làm Chân gà xào sả ớt và Chân gà xào cay rất đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc và rất dễ kiếm. Chỉ với chưa đến 30 phút chế biến, bạn đã có thể tạo ra những món ăn giúp thay đổi khẩu vị bữa cơm hàng ngày. Cùng Yummyday làm chân gà xào ngay thôi nào!
Cách làm chân gà xào sả ớt
Nguyên liệu làm món chân gà xào sả ớt
Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm chân gà xào sả ớt khẩu phần ăn 3 người, có thể tăng/giảm số lượng để phù hợp với sở thích, nhu cầu.
- Chân gà: 0,5kg
- Sả, tỏi, ớt, hành khô
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột nghệ, bột cà ri
- Dụng cụ: Chảo, đũa, bát, đĩa, dao, ...
Cách làm chân gà xào chua ngọt vừa nhắc tới là đã thèm quá trời rổi
Cách làm món chân gà xào sả ớt
Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà rửa sạch, ngâm bằng nước muối loãng và giấm. Hoặc xát trực tiếp với muối trắng và chanh để khử mùi hôi. Cắt bỏ phần móng gà. Sau đó rửa lại với nước sạch.
- Sả, tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch. Tất cả đều băm nhuyễn. Riêng ớt trước khi băm thì bỏ hạt ra.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát.
Chế biến món ăn
Bước 1: Luộc chín chân gà
- Cho nồi nước lên đun sôi, thêm ít hành khô cho thơm và ít muối, bột ngọt. Cho chân gà vào, đậy vung và đun sôi trong 5 phút để chân gà chín.
- Chuẩn bị một chậu nước đá lạnh, khi chân gà chín thì vớt ra rồi cho ngay vào chậu nước. Việc này giúp cho chân gà giòn hơn.
- Tiếp đó vớt chân gà ra và để ráo nước.
Bước 2: Xào & tạo màu chân gà
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào (khoảng 2 thìa), đun sôi. Cho tỏi, ớt, sả băm vào phi thơm.
- Tiếp theo, cho chân gà vào đảo đều tay với lửa vừa.
- Nêm bột cà ri, đường, hạt nêm và nước mắm mỗi thứ khoảng ⅓ thìa.
- Tạo màu chân gà hấp dẫn bằng cách cho thêm một ít bột nghệ vào.
- Xào chân gà đều tay vài phút cho nóng lên và đều màu vàng đẹp thì nếm lại vị để chỉnh sửa.
Thưởng thức chân gà xào sả ớt cay cay giòn giòn
- Cho chân gà xào sả ớt ra đĩa, trang trí thêm cho bắt mắt và thưởng thức vị giòn giòn, cay cay, nghĩ đến đã thấy thèm.
- Chân gà sau khi xào có màu vàng đều, vị ngấm đầy đủ vào từng miếng. Hãy cảm nhận vị ngon của nó, ăn khi còn ấm nóng.
Cách làm chân gà xào cay
Chân gà xào cay cũng là một món ăn được làm từ chân gà được giới trẻ yêu thích. Màu sắc và hương vị đậm đà cuốn hút, cùng cảm giác nhai giòn sần sật trong khoang miệng thật không thể cưỡng nổi.
Chuẩn bị làm món chân gà xào cay
Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần ăn 3 người, bao gồm:
- Chân gà: 0.5kg
- Rượu trắng
- Mật ong
- Đường, hạt tiêu
- Vừng (hạt mè)
- Gừng
- Dầu ăn
- Ớt sừng
- Hoa hồi
- Nước tương, tương ớt, tương cà
Thêm một công thức làm món chân gà xào cay vô cùng hấp dẫn
Dụng cụ cần thiết: Chảo, bát tô, dao, thớt, ....
Cách thực hiện món chân gà xào cay
Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà: rửa sạch bằng nước muối loãng và giấm hoặc chanh. Cắt bỏ phần móng, lột bỏ màng.
- Gừng, ớt: rửa sạch, băm nhỏ. Ớt trước khi băm thì bỏ hạt ra.
Chế biến chân gà xào cay
- Luộc chân gà với hoa hồi và rượu trắng cho vào nồi nước lọc 500ml. Luộc 5 phút.
- Chuẩn bị chậu nước đá, khi luộc xong cho ngay vào ngâm 15 phút cho nguội và giòn.
- Trong khi chờ đợi chân gà ngâm nước đá, bạn làm hỗn hợp nước sốt bao gồm tương ớt, tương cà, mật ong, đường và bột ớt cho vào chung 1 bát. Trộn đều tay, thêm nước tương và hạt tiêu xay vào tiếp tục trộn. Ướp chân gà trong hỗn hợp này khoảng 10 phút.
- Cho vừng lên rang với lửa nhỏ đến khi vừng thơm thì tắt bếp.
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun sôi. Sau đó thêm gừng, tỏi, ớt băm vào phi thơm. Khi các nguyên liệu dậy mùi và chuyển màu, bạn cho chân gà đã ướp vào, xào đều tay với lửa vừa khoảng 5 phút.
- Tiếp đó, cho vừng trắng đã rang vào, đảo đều tay với nước hỗn hợp nước sốt vừa chế biến.
Thưởng thức món ăn
- Tắt bếp rồi cho chân gà xào cay ra đĩa, trang trí thêm bằng một số nguyên liệu theo sở thích để món ăn trông hấp dẫn hơn.
- Thưởng thức ngay khi món ăn còn ấm nóng. Nước sốt gà cũng rất ngon, ăn với cơm nóng đúng là quá tuyệt.
- Chân gà giòn giòn, vị béo béo, cay cay cực hấp dẫn. Món ăn chắc chắn sẽ khiến các chị em mê mẩn, ăn mãi không chán.
Mẹo chọn và làm chân gà tươi ngon
Cách làm món chân gà hấp tàu xì chuẩn vị Trung Hoa ăn cực ngon nhắc tới là nhớ hoài
Để món ăn ngon thì nguyên liệu không thể thiếu đó là chân gà - phải được lựa chọn thật kỹ lưỡng.
Chọn chân gà ngon
- Qua cảm quan, trước tiên chân gà phải còn đủ móng, màng.
- Tiếp đó, hãy trực tiếp dùng tay sờ vào chân gà để xem nó có dễ bị bong lớp màng không và phần xương có còn đỏ không. Chân gà tươi, ngon là chân gà còn màng và không bị trầy xước.
- Khuyến nghị: Không chọn những chiếc chân gà đã có mùi lạ hoặc có những dấu hiệu của ôi, thiu, xuất hiện những đốm màu xanh đỏ và màu sắc không còn trắng hồng tự nhiên. Ngoài ra, những chiếc chân gà trông mập, căng, khá đều nhau, không có nếp nhăn cũng không nên chọn, bởi nó có thể đã bị bơm nước.
Làm chân gà ngon
- Khi luộc chân gà, cần lưu ý không luộc quá 5 phút. Luộc quá lâu dẫn đến việc chân gà quá chín sẽ làm giảm đi độ giòn tự nhiên của nó. Trong khi luộc, cần vớt sạch bọt để khi ướp không bị dính.
- Không cần đun sôi nước trước khi cho chân gà vào, hãy đun nước và chân gà cùng lúc với lửa to cho đến khi sôi rồi vặn nút hầm.
- Sau 5 phút đun thì cho vào nước đá ngay, ngâm 15 phút để chân gà không bị dính và giòn, ngon hơn. Hoặc bạn cũng có thể cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản trong hộp kín, như vậy sẽ giúp chân gà săn lại, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Xem cách làm chân gà xào sả ớt thơm ngon!
Cách làm Chân gà xào sả ớt và chân gà xào cay thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn và gia đình có những trải nghiệm tuyệt vời với 2 món ăn này và đừng quên chia sẻ cách làm tới mọi người nhé.
Yummyday.vn
Bình luận