Phở xào bò có rất nhiều cách làm khác nhau. Mỗi một cách lại có một hương vị riêng. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách làm phở xào bò thơm ngon. Để có thể nắm rõ từng cách nấu khác nhau. Các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Cách làm bánh phở xào bò hành tây cà chua thơm ngon
Nguyên liệu làm bánh phở xào bò hành tây cà chua
300g – 400g bánh phở
150g – 200g Thịt bò
1 - 2 củ hành tây
1 - 2 trái cà chua và 1 bó nhỏ rau cải ngọt
3 - 4 tép tỏi, băm nhuyễn
½ củ gừng băm nhuyễn
Hành lá và rau mùi
Gia vị gồm: tiêu, muối và hạt nêm
Cách xào thịt bò với ớt chuông đơn giản nhưng cần phải chuẩn trong từng bước để có thể tạo nên món ăn thơm ngon và đậm vị nhất.
Cách làm phở xào bò hành tây cà chua
Bước 1
Thịt bò bạn đem rửa sạch, để ráo nước, cắt lát mỏng, ướp qua đêm cho thấm. Gia vị ướp gồm: 1 muỗng cà phê gừng tỏi băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối. Có thể ướp trong vòng 20 phút.
Rau cải thì bạn cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó chần qua nước sôi 20 giây rồi xả lại nước lạnh cho rau xanh và giòn.
Cà chua thì bạn rửa sạch, bỏ hạt, cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây cũng đem rửa sạch, cắt múi cau. Rau mùi và hành lá thì bạn nhặt sạch, cắt nhỏ.
Bước 2
Sợi phở bạn nên giũ ra cho tơi. Nếu cảm thấy phở bị dính nhiều, bạn có thể rắc lên 1 ít một mỳ cho phở khô và ít dính.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, khi chảo nóng thì cho số tỏi còn lại vào phi vàng thơm. Sau đó thêm thịt bò vào xào tái nhanh, thịt vừa hơi săn lại thì trút ra đĩa.
Bước 3
Bạn châm tiếp một chút dầu ăn, cho hành tây xào mềm trong 3 phút. Sau đó cho cà chua vào đảo cùng, nêm vào một chút hạt nêm, muối và tiêu. Tiếp đó, bạn cho lại thịt bò tái vào đảo đều cùng thêm 30 giây rồi trút nhanh ra đĩa.
Bước 4
Cuối cùng bạn phi tỏi cho thơm, cho phở vào xào nhanh với lửa lớn trong 40 giây sau đó cho rau cải ngọt và đảo cùng rồi tắt bếp
Bước 5
Lấy phở xảo bỏ ra đĩa. Sau đó múc phần thịt bò xào với rau củ lên phía trên. Rắc chút tiêu, thêm vài cọng hành, rau mùi cắt nhỏ để trang trí.
Bạn có thể dọn kèm cùng xà lách, rau thơm, một vài lát chanh và ớt sừng. Nếu bạn muốn đậm đà thì có thể chan thêm nước tương.
Bạn đã biết cách xào măng tây với thịt bò ngon ơi là ngon của YummyDay chưa? Bỏ túi ngay công thức thôi này.
Cách làm phở xào thịt bò rau cải ngọt bổ dưỡng
Nguyên liệu
Bánh phở tươi: khoảng 400 - 500g
Thịt bò: khoảng 200g - 300g
Rau cải ngọt: 1 bó nhỏ
Hành tây: 1 - 2 củ
Cà chua: 2 - 3 quả
Tỏi: 2 - 3 củ nhỏ ( băm nhỏ )
Gia vị gồm: Dầu ăn, nước tương, nước mắm gia vị, tiêu vừa đủ.
Cách làm phở xào bò rau cải ngọt
Bước 1
Rau cải ngọt bạn rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn. Thịt bò thì rửa sạch rồi thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi. Bạn để chừng 20-30 phút cho ngấm gia vị nhé!
Cà chua thì rửa sạch rồi gọt vỏ bổ cau, còn hành tây thái múi mỏng.
Bước 2
Xé bánh phở tơi từng sợi rồi bọc bằng màng thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh trước khi xào khoảng 30 phút. Cách này sẽ giúp phở xào rất tơi không bị bết dính.
Để phở xào mềm bạn chỉ cần đảo tơi phở nhanh tay trên chảo. Nêm khoảng ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều tay rồi cho phở ra đĩa.
Bước 3
Thêm dầu bỏ tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào khoảng 1 phút để thịt bò tái, để riêng thịt bò ra đĩa. Tiếp theo bạn cho hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng. Sau đó bạn trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây là được nhé!
Bước 5
Bạn cho rau cải vào đảo đều khoảng 1 phút, nêm nếm sau cho vừa ăn.
Cuối cùng bạn cho hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở. Rồi rưới nước xào ngấm đều phở. Nếu bạn thích vị của phở đậm đà hơn, thì có thể cho phở vào đảo cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Múc phở xào thịt bò ra đĩa. Ăn kèm nước tương hoặc tương ớt sẽ đậm vị hơn.
Lá lốt xào với thịt bò càng làm thịt bò thơm và dậy vị hơn rất nhiều, ngại gì mà không xem qua công thức siêu ngon này nhỉ?
Cách làm món phở xào bò cà rốt hành tây cực ngon
Nguyên liệu
Bánh phở thái sợi: khoảng 500g - 1kg
Thịt bò: 300g - 500g
Rau cải ngọt: 1 bó
Hành tây: 1- 2 củ
Giá: khoảng 100g
Cà rốt: 1- 2 củ nhỏ
Tỏi tây, cần tây: khoảng 150g
Cà chua: 2 -3 quả
Gia vị: Tỏi, hạt nêm, xì dầu, dầu ăn, tương ớt, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Cà rốt, hành tây, cà chua, hành, giá bạn đem rửa sạch. Rau cải thì bạn ngọt sơ chế sạch, cắt khúc chừng 5cm để ráo nước.
Tỏi thì bạn bóc vỏ đập dập, hành tây thì thái miếng vừa ăn, cần tây tỏi tây cắt khúc, cà rốt thì bạn nạo sợi to, cà chua thì bổ thành múi cau.
Bước 2
Thịt bò thì bạn đem thái miếng mỏng, ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm và 2 thìa dầu ăn, trộn đều cho ngấm gia vị. Lưu ý nhỏ khi ướp thịt bò để xào bạn nên cho thêm 1 chút dầu ăn, rồi để khoảng 30 phút thì thịt bò sẽ mềm hơn.
Bạn phi thơm hành khô và tỏi trên chảo nóng. Sau đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn sao cho thịt bò vừa chín tới là được. Sau đó bạn trút thịt bò ra đĩa để riêng nhé!
Bước 3
Riêng cải ngọt thì bạn cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc sơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.
Để phở được mềm thì bạn cho chảo lên bếp với ít dầu ăn. Rồi cho bánh phở vào đảo đều, thêm vào 1 muỗng canh xì dầu và nêm nếm lại cho vừa miệng. Xào cho đến khi nào phở săn lại và hơi xém xém là được.
Tiếp theo bạn thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho rau cải ngọt vào xào tái. Cho thêm hành tây vào xào cùng và nêm nếm với hạt nêm cho vừa miệng là được. Tiếp tục bạn cho hỗn hợp cà rốt, cần tây, tỏi tây, giá và cà chua vào xào cùng rau cải.
Bước 4
Khi mà các loại rau củ chín tái, bạn cho thịt bò đã xào ở trên vào. Bước này bạn hãy xào thật nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò chín tái. Cuối cùng bạn cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng là được.
Bước 5
Bạn cho bánh phở ra đĩa, thêm thịt bò xào rau củ lên trên là có thể thưởng thức rồi.
Qua đây, Yummyday.vn đã giới thiệu 3 cách làm phở xào bò khác nhau. Mong rằng qua bài viết các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này.
Yummyday.vn
Bình luận